เต็มอิ่มกับ Jeducation Fair งานแนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นครั้งที่ 10 ณ ห้องนภาลัย โรงแรมดุสิตธานี กันไปแล้วค่ะ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์

          อาจารย์จากกว่า 19 สถาบันพร้อมทั้งรุ่นพี่ที่จบจากญี่ปุ่นและรุ่นพี่จากภาคภาษาญี่ปุ่นใน มหาวิทยาลัยชั้นนำในเมืองไทย ต่างมาให้ข้อมูล แนะแนว แนะนำให้กับผู้ร่วมงานทุกท่านอย่างเต็มกำลัง ใครที่มางานนี้รับรองได้ข้อมูลเกี่ยวกับการไปศึกษาต่อที่ประเทศญี่ปุ่นไปเต็มกระเป๋า

          ด้านเจ้าหน้าที่ของทางเจเอ็ดดูเคชั่นก็พร้อมต้อนรับผู้ร่วมงานทุกท่าน ด้วยเจ้าหน้าที่ที่น่ารักในชุด ยูกาตะ  ใครจะมาก็ต้องผ่านด่านนี้ก่อน เสร็จแล้วก็รับเอกสาร แล้วไปชมในงานกันเลย!!!บรรยากาศการแนะแนวภายในบู้ธของสถาบันต่างๆ

ไม่ว่าบู้ธไหนก็น่าสนใจค่ะ ผู้ร่วมงานต่างพากันเดินไปสอบถามข้อมูลจากโรงเรียนในเขตที่ตนเองสนใจ ไม่เพียงแต่อาจารย์ที่มา จากญี่ปุ่น แต่ว่าพี่ๆ ศิษย์เก่า และล่ามของแต่ละโรงเรียนก็น่ารักช่วยกันอธิบายข้อมูลแก่ผู้ที่มาสอบถามข้อมูลทุกคนเป็นอย่างดีค่ะ
" Chatting with Senior คุยกับรุ่นพี่ "

ที่มุมนี้มีทั้งรุ่นพี่ที่จบจากประเทศญี่ปุ่น ทั้งรุ่นพี่ที่ไปทุกส่วนตัวและทุนขององค์กรต่างๆ มาเล่าประสบการณ์การเรียน ในประเทศญี่ปุ่น และรวมไปถึงใครที่สนใจเรียนต่อด้าน ภาษาญี่ปุ่นระดับมหาวิทยาลัยในประเทศไทย ก็มีรุ่นพี่จากมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงมาอธิบายถึงหลักสูตร ชีวิตการเรียน เพื่อให้ทุกคนได้เตรียมวางแผนการเอ็นทรานซ์และ การเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ห้องบรรยาย

รายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องการเรียน ชีวิตความเป็นอยู่ที่ญี่ปุ่น จากประสบการณ์ของศิษย์เก่าจากประเทศญี่ปุ่น และพูดคุยกับนักเรียนไทยที่ใช้ชีวิตอยู่ที่ญี่ปุ่น จาก live chat รวมถึงมุมมองในเรื่องการเรียนที่มีคุณค่าจากผู้ใหญ่ใจดีอย่าง ดร.ทนง พิทยะที่ให้แง่คิดเกี่ยวกับนิสัยการเรียนรู้ตลอดชีวิต อย่างน่าคิด และน่านำกลับมาใช้ (อ่านบทสัมภาษณ์ดร.ทนง)
                                                                                                                 

ข้อมูลทุนการศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น
รับข้อมูลและปรึกษาเรื่องทุนการศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น จากหน่วยงานเจ้าของทุน

งานนี้ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานทั้งสามหน่วยงาน ได้แก่ พานาโซนิค ธนาคารกรุงไทย และธนาคารกสิกรไทย ที่กรุณามาให้ข้อมูลเกี่ยวกับการรับสมัครทุน ของทั้งสามบริษัท

ใครจะสมัครทุนเหล่านี้ก็ต้องบอกว่า "สู้ตายค่ะ โยช+++"
J-Career ทำงานกับบริษัทญี่ปุ่น
เรียกว่าครบถ้วนทุกบริการจริงๆ เพราะทางบริษัทจัดหางาน เจ แคเรียร์ เซอร์วิส บริษัทจัดหางานในเครือของ Jeducation ก็ มาออกบู้ธรับสมัครและทำการสัมภาษณ์ วัดระดับความรู้ภาษาญี่ปุ่น สำหรับใครที่มีความรู้ภาษาญี่ปุ่นและกำลังหางานอยู่

*** Free Lesson ทดลองเรียนภาษาญี่ปุ่น...ฟรี ***

ได้รับความนิยมมากค่ะสำหรับส่วนนี้ เรียกว่ามีแววว่าห้องจะเต็มก่อนวันงานเสียอีก เพราะมีคนโทรมาถามตารางกันเยอะทีเดียว สำหรับคอร์สที่เปิดให้ผู้เข้าร่วมงานได้มาทดลองเรียนมีทั้งหมด 3 คอร์สด้วยกัน คือ

  • คอร์สภาษาญี่ปุ่นชั้นต้น
  • คอร์สภาษาญี่ปุ่นธุรกิจ
  • คอร์สภาษาไทยสำหรับคนญี่ปุ่น

นักเรียนในห้องก็ตั้งใจเรียนกันถ้วนหน้า ทดลองเรียนไปแล้วก็จะรู้ว่าเริ่มต้นภาษาใหม่อีกภาษาไม่ยากอย่างที่คิด
Friendship Corner + นานาวัฒนธรรมญี่ปุ่น

คนพับกระดาษก็พับเพลิน คน chat ก็เม้าท์สนุก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่ทางฝั่งโรงเรียนสอนภาษาเจเอ็ดดูเคชั่น เซ็นเตอร์ เตรียมไว้ให้ได้ร่วมสนุก เช่น การชงชา การเขียนพู่กันบนเสื้อยืด พิธีโปรยถั่วไล่ยักษ์ ในเทศกาลเซ็ทสึบุน

 การจำหน่ายสินค้าเพื่อการศึกษาภาษาญี่ปุ่น

มุมนี้นี่ขายดิบขายดีกันจริง ก็แหม ของที่เอามาวางแต่ละชิ้น น่ารักจนอดใจไม่ได้ ควักเงินออกจากกระเป๋าจนได้สิ

     
พลาดไม่ได้กับศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น เจเอ็ดดูเคชั่น


เจ้าหน้าที่ของศูนย์ยังคงขะมักเขม้นให้ข้อมูลเรื่องหลักสูตรทั้งระยะสั้นและระยะยาว

และยังพร้อมตรวจเช็คเอกสารและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการสมัครเช่นเคย

รวมถึงยังมีบอร์ดนิทรรศการให้ข้อมูลเกี่ยวกับเขตต่างๆ ในญี่ปุ่น และการเตรียมตัวไปเรียนที่ญี่ปุ่นด้วยค่ะ

แล้วก็อย่าลืมมาพบกันอีกครั้งในงานเจเอ็ดดูชั่น แฟร์ ครั้งที่ 11 ที่ศูนย์ประชุมสิริกิติ์ตอนเดือนกันยายนนะคะ