Jeducation เยี่ยมชมแคมปัสใหม่พร้อมหอพักนักเรียน ของโรงเรียน Intercult
Inter-Cultural Institute of Japan
หรือเรียกสั้น ๆ ว่า Intercult เป็นสถาบันสอนภาษาญี่ปุ่นระดับแนวหน้าในโตเกียว ได้ย้ายสถานที่ตั้งของโรงเรียนมาอยู่ที่สถานี Shin-Okashimachi ใกล้กับ Akihabara ย่านเครื่องใช้ไฟฟ้า ศูนย์กลางเกมส์-การ์ตูนชื่อดังของโตเกียว และย่าน Asakusa ที่มีชื่อเสียง โดยจะเิริ่มเรียนในโรงเรียนแห่งใหม่นี้ ในภาคเรียนเดือนเมษายน 2008

เมื่อวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา เจเอ็ดดูเคชั่นได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมโรงเรียนแห่งใหม่ และได้เก็บภาพบรรยากาศมาให้ชมกันแบบสด ๆ ร้อน ๆ ก่อนหน้าที่โรงเรียนจะเปิดทำการทีเดียวค่ะ ...

ไปทัวร์โรงเรียนพร้อม ๆ กันเลยนะคะ... 行きましょう!ที่ตั้งของโรงเรียน Intercult แห่งใหม่นี้ สามารถเดินทางได้หลายเส้นทาง หากเดินทางโดยรถไฟสาย Tsukuba Express จากสถานี Akihabara มาลงที่สถานี Shin-Okachimachi จะใช้เวลาบนรถไฟเพียงแค่ 2 นาทีเท่านั้นค่ะ

Akihabara หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า "อะกิบะ" ได้ชื่อว่าเป็นเมืองอิเลคโทรนิคส์ ซึ่งจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทันสมัยทั้งของใหม่ล่าสุด และสินค้ามือสอง ทั้งยังเป็นแดนสวรรค์ของแฟนพันธุ์แท้เกมส์-การ์ตูนญี่ปุ่น ใครอยากกระทบไหล่ Otaku ตัวจริงเสียงจริงต้องมาที่นี่เลยค่ะ

Asakusa เป็นสถานที่่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอันดับต้น ๆ ของโตเกียว ที่วัด Sensoji แห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมอันศักดิ์สิทธิ์ เห็นสัญลักษณ์โคมแดงสูง 4.5 เมตรที่แขวนอยู่ที่ประตู Kaminarimon นี้ เชื่อว่าทุกคนคงคุ้นตากันดีอยู่แล้วใช่ไหมคะ

ที่ัตั้งของโรงเรียนใหม่นี้... จึงอยู่ระหว่างย่านเทคโนโลยีที่ทันสมัยใหม่ล่าสุด และย่านเก่าแก่ดั้งเดิมของเมืองโตเกียวเลยค่ะเมื่อออกมาจากสถานี Shin-Okachimachi ทางออก A-2 จะได้พบกับ 佐竹商店街 ( Satake shotengai / shotengai = shopping arcade ) หรือย่านร้านค้า Satake สองข้างทางมีร้านค้าต่าง ๆ มากมายค่ะ มีทั้งซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านขายของชำ ร้านขายผักผลไม้ ร้านอาหาร ฯลฯ เราจะเดินทะลุ Satake shotengai นี้เพื่อไปที่โรงเรียนกันนะคะ


ระหว่างที่เดิน ๆ ไป ก็เป็นที่น่าสงสัยว่า... ทำไม shotengai แห่งนี้มีร้านค้าที่ดูเก่าแก่ดั้งเดิมปะปนอยู่หลายร้านทีเดียว Maki-san เจ้าหน้าที่โรงเรียนจึงช่วยขยายข้อสงสัยให้โดย ชี้ให้ดูป้ายที่แขวนไว้ว่า... ที่นี่เป็น shotengai ที่เก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของญี่ปุ่นนั่นเองค่ะ ( เอ... แล้ว shotengai ที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นนั้นอยู่ที่ไหนล่ะน้า...ใครทราบส่งเมล์มาบอกกันบ้างนะคะ )


Maki-san เป็นเจ้าหน้าที่ที่ดูแลนักเรียนต่างชาติค่ะ โดยเฉพาะนักเรียนไทย ใครที่เคยไปร่วมงาน Jeducation Fair และแวะไปที่บู้ทของโรงเรียน Intercult คงจะพอคุ้นหน้าุคุ้นตามากิซังกันบ้าง นักเรียนไทยที่ Intercult ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันค่ะว่ามากิซังใจดี คอยให้คำแนะนำและความช่วยเหลืออยู่เสมอ แม้กระทั่งเรียนจบจาก Intercult ไปแล้วก็ตาม

( ไม่ใช่แ่ค่่นักเรียนนะคะ เวลามากิซังมางาน Jeducation Fair ที่เมืองไทยทีไร คุณพ่อคุณแม่ของนักเรียนบางท่าน จะแวะมาพามากิซังไปเลี้ยงข้าวเย็นทู้กที ป๊อบขนาดไหนล่ะคะ...)


ด้วยเวลาเพียง 5 นาที เราก็มาถึง...แต่น แตน แต๊น
โรงเรียน Inter-Cultural Institute of Japan แห่งใหม่ ซึ่งเป็นอาคารสูง 7 ชั้น

Kato-Sensei ประธานบริหารโรงเรียน พร้อมด้วย Kuramochi-san ผู้จัดการทั่วไปของโรงเรียนรอต้อนรับเราอยู่ เพื่อพาชมโรงเรียน ซึ่ง ณ เวลาที่เรามาเยี่ยมชมนี้ ยังอยู่ในช่วงของการตกแต่งภายในค่ะ


Ms.Kato Sanae
หรือ Kato-sensei เป็นประธานบริหารโรงเรียน Inter-Cultural Institute of Japan ที่เป็นกันเองกับนักเรียนอย่างมากค่ะ ทั้งยังเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการสอนภาษาญี่ปุ่น นอกจากจะเป็นอาจารย์สอนหลักสูตรอบรมครูภาษาญี่ปุ่น ทั้งภาคทฤษฎีการสอนและภาคปฎิบัติแล้ว ยังดำรงตำแหน่งต่าง ๆ อีกมากมายเช่นถ่ายรูปที่หน้าโรงเรียนร่วมกัน
จากซ้ายไปขวา
- Kato sensei
- พี่ลั้ง จาก Jcareer
- พี่จูน (ผู้เขียนเองค่ะ)
- Hasegawa san ผู้บริหารบริษัท ไลท์เฮ้าส์
- Maki sanที่ชั้น 1 นี้ ใช้สำหรับจอดรถจักรยานค่ะ เพราะนักเรียนส่วนใหญ่ จะใช้รถจักรยานกันนะคะ จึงจำเป็นต้องมีที่จอดจักรยาน ที่กว้างขวางเพียงพอประตูสีสันสดใสที่เห็นอยู่นี้คือห้องเรียนค่ะ ประตูห้องเรียนในแต่ละชั้นจะมีสีสันที่แตกต่างกันไปตั้งแต่ชั้น 2 - ชั้น 7 แต่ละชั้นจะมีห้องเรียนประมาณ 4-8 ห้อง รวมมีห้องเรียนทั้งหมด 22 ห้องและห้องสำหรับเีรียนคอร์สส่วนตัวอีก 4 ห้อง และห้องสมุด 1 ห้อง เรียกว่าสามารถรองรับนักเรียนได้อย่างเต็มที่


ในห้องเรียน


ตัวแทนจากเจเอ็ดดูเคชั่นทั้ง 3 คน กระหน่ำถ่ายรูปและวิดีโอ


มุมสีชมพูหวานแหว๋วตรงนี้ จะเป็นที่ตั้งของคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ตให้นักเรียนใช้ได้ฟรีค่ะ แต่ตอนนี้เครื่องคอมฯ ยังไม่มาติดตั้ง ดูมุมเปล่า ๆ ไปพลาง ๆ ก่อนละกันนะคะ


ชั้นบนสุดเป็นดาดฟ้าค่ะ
จากที่นี่สามารถมองเห็นหอพักของโรงเรียนได้ ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้า... เราเดินไปชมหอพักกันเลยดีกว่าจากโรงเรียนเดินประมาณ 5 นาทีก็จะมาถึงหอพักนักเรียนค่ะ
เข้าไปดูบรรยากาศข้างในกันเลยนะคะ


ระบบรักษาความปลอดภัยที่ประตูทางเข้าหอพัก
มีรหัสประจำห้องพร้อมกล้องวงจรปิด

ตู้จดหมายตู้ใส่พัสดุไปรษณีย์ ... กรณีที่นักเรียนไม่อยู่ที่ห้องพัก จะมีเอกสารพร้อมรหัสเพื่อให้นักเรียนสามารถรับพัสดุได้ โดยไม่ต้องไปรับที่ที่ทำการไปรษณีย์ประตูห้องพัก

หอพักของโรงเรียนเป็นหอใหม่ สะอาด สะดวกสบายและปลอดภัย
เป็นห้องพักคู่ มีอุปกรณ์ต่าง ๆ พร้อมสรรพครบครัน รวมทั้งฟรีอินเตอร์เน็ต


หน้าประตูห้อง
เตียงสองชั้น พร้อมเครื่องปรับอากาศ
โต๊ะ เก้าอี้ โคมไฟ


ตู้ใส่เสื้อผ้า
โทรทัศน์
เตาแก๊ส หม้อหุงข้าว


ไมโครเวฟ ตู้เย็น
เครื่องซักผ้า
ห้องน้ำ
สุขา
ที่โรงเรียน Inter-Cultural Institute of Japan แห่งใหม่นี้ จะเป็นโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นสำหรับหลักสูตรภาษาญี่ปุ่นระยะยาว และหลักสูตรอบรมครูสอนภาษาญี่ปุ่น โดยจะเริ่มเปิดทำการอย่างเป็นทางการ ต้นเดือนเมษายนนี้

แต่ในส่วนของนักเรียนหลักสูตรภาษาญี่ปุ่นระยะสั้น ( 1-3 เดือน ) จะเรียนอยู่ที่ Inter-Cultural Language Center ที่ shinanomachi campus ค่ะ

หากมีข้อสงสัยหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ Jeduction โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104 หรือทางอีเมล์ที่ contact@jeducation.com นะคะInter-Cultural Institute of Japan กำลังรับสมัคร
นักเรียนหลักสูตรภาษาญี่ปุ่นระยะยาว 1 - 2 ปี
หลักสูตรภาษาญี่ปุ่นระยะสั้น 1 สัปดาห์ - 3 เดือน


รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Inter-Cultural Institute of Japan


Updated : 8/3/2008


อ่านข่าวย้อนหลัง

Copyright 2001-2002 Lighthouse Info Service Co, Ltd. All rights reserved.