DIARY Nu ::Day 1::

บันทึกประสบการณ์ของน้องนุ ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge 2017 กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่โรงเรียน Yono Gakuin Japanese Language School จังหวัด ไซตามะ วันที่ 1 ที่ญี่ปุ่น..

วันที่ 26 กันยายน 2560

เมื่อคืนวันที่ 25 ก.ย.ประมาณ 5 ทุ่มได้ออกเดินทางจากไทย และจะถึงสนามบินนาริตะ 8 โมงเช้าค่ะ ตอนแรกกะว่าจะนอนบนเครื่องบิน แต่ว่าได้ที่นั่งใกล้ปีกเครื่องบินพอดี กลางคืนเสียงเครื่องยนต์เลยดังจนนอนไม่ค่อยหลบเท่าไหร่ พอได้นั่งดูท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดาวข้างนอกหน้าต่างก็ถือว่าคุ้มค่าที่ไม่ได้นอนเลยล่ะค่ะ

8 โมงเช้าถึงสนามบินนาริตะ ตอนแรกคิดว่าจะหนาวกว่านี้ แต่พอลงเครื่องมาอากาศกำลังดี หลังจากนั้นพวกเรา 3 คนก็ไปซื้อตั๋วรถบัสในสนามบินและนั่งรอขึ้นรถรอบ 9.30 น. ที่หมายคือไซตามะชินโทชิน ซึ่งรถมาตรงเวลามากก มีป้ายกระเป๋าเดินทางติดตรงกระเป๋าและเก็บเข้าใต้ท้องรถให้ค่ะ พอออกจากสนามบินไปได้สักพักรถติดมากเหมือนอยู่แถว 5 แยกลาดพร้าว สักพักก็ได้ยินประกาศในรถว่ามีอุบัติเหตุหรืออะไรสักอย่างที่ฟังไม่ค่อยทัน อาจจะเลท 30 นาที ตอนนั้นก็ยังกังวลอยู่ว่าจะทำให้เจ้าหน้าที่ที่มารับรอนานรึเปล่า แต่พอไปถึงก็พาเดินไปหาอะไรทานและไปส่งที่โรงเรียนโยโนะค่ะ

หลังจากได้คุยกับอาจารย์ที่โรงเรียนแล้วก็เดินทางไปหาโฮสต์แฟมิลี่ ระหว่างทางเซนเซก็คอยสอนว่าเวลาคนญี่ปุ่นพูดอะไรด้วยให้คอยตอบรับเป็นระยะๆ ให้เขาพูดอยู่ฝ่ายเดียวจะเป็นการเสียมารยาท พอถึงบ้านโฮสต์ก็แนะนำตัวกันและพูดคุยเรื่องกฎของบ้านต่างๆ พอตกเย็นก็ทานข้าวกับโฮสต์และเขาก็ช่วยสอนวิธีจับตะเกียบญี่ปุ่นให้ด้วยค่ะ พยายามอยู่นานก็ยังใช้ไม่ค่อยถนัด คิดว่าจะพยายามใช้ไปเรื่อยๆค่ะ

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

 

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน