คอลัมน์ ‘jvisit-เกียวโต’

Spring in Kyoto : ทักทายจากเกียวโต วันแรก

ช่วงนี้นักเรียนที่สมัครเรียนต่อประเทศญี่ปุ่น เทอมเมษายน 2013  ทั้งหลักสูตรระยะยาว, ระยะสั้น, โปรแกรมทัศนศึกษาต่างๆ ทยอยออกเดินทางไปญี่ปุ่นกันแล้วล่ะค่ะ วันนี้ (29.03.2013) จะพาไปชมภาพบรรยากาศที่พี่บุษ เจ้าหน้าที่เจเอ็ดดูเคชั่น ร่วมเดินทางไปพร้อมๆกับนักเรียน KICL – Kyoto Institute of Culture and Language เกียวโต เทอมนี้ จำนวน 25 คนค่ะ

อ่านต่อ »

 

Autumn in Japan :: ตอนที่ 11 Kyoto Institute of Culture and Language

โรงเรียนที่ทรายจะขอมาเล่าสู่กันฟังในคราวนี้คือ Kyoto Institute of Culture and Language(KICL)ค่ะ

คงต้องขอเล่าให้ละเอียดๆหน่อย เพราะเหตุที่ทรายได้ไปญี่ปุ่นในครั้งนี้ เพราะทางโรงเรียนได้กรุณาเชิญเจ้าหน้าที่ของทางเจเอ็ดดูเคชั่นไปเพื่อดูแลนักเรียนใหม่ทั้ง 16 คน ต้องขอขอบคุณทางโรงเรียนมา ณ โอกาสนี้ด้วยจริงๆค่ะ m(_ _)m

โรงเรียนนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดเกียวโต และเป็นโรงเรียนสอนภาษาที่อยู่ในเครือUryuyama Group กอปรด้วย Kyoto University of Art and Design และ Creative Design College(CDC)ค่ะ
Picture 385

อ่านต่อ »

 

Autumn in Japan :: ตอนที่ 6 หอRakuhokukan

หอต่อไป ที่ทรายจะพาไปชมก็คือ หอ Rakuhokukan ค่ะ เป็นหอเดี่ยว ที่ใกล้โรงเรียนที่สุดค่ะ^^
Picture 329

หอหน้าตาน่ารักแห่งนี้คือหอที่มีชื่อว่า”Rakuhokukan” เป็นตึก4ชั้น เป็นหอเดี่ยวทั้งหมด
ถือเป็นหอเดี่ยวที่ใกล้โรงเรียนมากที่สุด ใช้เวลาเดินทางไปโรงเรียนแค่ 10 นาทีโดยการเดินเท้า อ่านต่อ »

 

Autumn in Japan :: ตอนที่ 5 หอMatsuya

คราวที่แล้ว พาไปชมหอMingle Nishijin ซึ่งเป็นห้องคู่มาแล้ว ต่อไปทรายจะพาไปชมห้องเดี่ยวบ้างนะคะ^^

หอนี้มีชื่อว่า “Matsuya Residence Shugakuin” เรียกสั้นๆว่า Matsuya เป็นหอเดี่ยว ที่ว่ากันว่าไฮโซและดีที่สุด จริงๆ จะเป็นยังไงนั้น โม้หรือเว่อร์รึเปล่า ไปชมกันค่ะ~~~

Picture 124
อ่านต่อ »

 

Autumn in Japan :: ตอนที่ 4 หอMingle

วนมาเรื่องที่พัก หอพักทรายในครั้งนี้ ชื่อว่า หอMingle แม้ถ้าเทียบกับหออื่นๆจะไกลจากโรงเรียนไปนิด (นั่งรถบัสไป20นาที) แต่ขอบอก สวยมากค่ะ ใหม่กิ๊กเลย

Picture 065

อ่านต่อ »

 

Autumn in Japan :: ตอนที่ 3 บัตรประจำตัวคนต่างชาติและบัตรประกันสุขภาพ

หลังจากทานอาหารกลางวัน เราก็เดินทางไปเขตSakyoกัน ใช้ระยะเวลาเดินทางประมาณ 10 นาทีโดยรถบัส หลังจากถึงเขต ใช้ระยะเวลาในการยื่นไม่นานค่ะ เนื่องจากกรอกมาเรียบร้อยแล้ว อ้อ ต้องอย่าลืมรูปถ่ายขนาด1นิ้วครึ่ง 2 ใบพร้อมพาสสปอร์ตนะคะ พอไปถึงปุ๊บ ก็มีเจ้าหน้าที่ใจดี มาคอยให้คำแนะนำด้วย

Picture 034

อ่านต่อ »

 

Autumn in Japan :: ตอนที่ 2 ก้าวแรกที่เกียวโต

การเดินทางจากประเทศไทยถึงสนามบินคันไซจังหวัดโอซาก้า ใช้ระยะเวลาประมาณ 5 ชั่วโมง ครึ่งค่ะ เนื่องจากเดือนที่เราไปเป็นเดือนตุลาคม ซึ่งเป็นฤดูใบไม้ร่วง อากาศจึงเย็นสบาย โรงเรียนจองรถYasaka Taxi ให้ไปส่งเราที่หอพักเลย  พอไปถึงเลยมีคนขับรถมาถือป้ายที่มีชื่อเรารออยู่ โดยรถที่ว่านี้เป็นรถตู้ นั่งได้สูงสุด 9 คน ค่าโดยสารราคานักเรียน 3,000 เยนค่ะ ที่นั่งไม่คับแคบจนเกินไป แถมคุณลุงคนขับรถทั้งสุภาพทั้งใจดีเลยค่ะ

001

 หน้าตาของรถ Yasaka Taxi ค่ะ อ่านต่อ »