Photo Diary by KK :: กระจุ๊กกุ๊กกิ๊กที่ Yokohama ในวันฝนพรำ

ไม่กี่วันมานี้ เมืองไทยบ้านเราก็มีฝนตก แต่ไม่พรำๆแบบชื่อเรื่องนะคะ เห็นว่าบางจังหวัดถึงขั้นมีลูกเห็บเลยทีเดียว ยังไม่ทันจะถึงฤดูฝนเลยนี่นา T_T  จะว่าไปที่ญี่ปุ่นเองก็มีฝนตกอยู่เรื่อยๆนะคะ นอกจาก 梅雨 (tsu-yu) หรือช่วงฤดูฝนแล้ว ฤดูกาลอื่นๆ ก็มีฝนตกได้เหมือนกันนะคะ..


เมื่อช่วงพฤศจิกายนปีที่แล้ว  KK มีโอกาสไป Yokohama ตั้งใจจะเก็บภาพสวยๆมาฝากชาวเจเอ็ดฯ แต่ฝนเจ้ากรรมดันตกตลอดเวลา เดี๋ยวแรงบ้างเบาบ้าง อากาศก็หนาวอยู่แล้ว เจอฝนเข้าไป สั่นซะจนทำอะไรไม่ถูกเลยล่ะค่ะ 😛 จากคอลัมน์รีวิวโยโกฮาม่า เลยกลายเป็นเก็บตกเล็กน้อยเน้นภาพบรรยากาศกระจุ๊กกุ๊กกิ๊กในวันฝนพรำแทนละกันนะคะ


เราตั้งต้นจากสถานีชิบูย่า ใช้เวลาเพียง 25 นาทีก็ถึงสถานีโยโกฮาม่าแล้วค่ะ


บัตร One Day ของ Minato Mirai Line สำหรับเที่ยวในโยโกฮาม่านะคะ


เราเริ่มจากสถานี Motomachi-Chukagai เพื่อไป China Town กันค่ะ ออกมาจากสถานีก็ยังมีฝนอยู่เลยค่ะ เหมือนจะตกพรำๆเบาๆ แต่ก็เปียกแบบที่ต้องกางร่มล่ะค่ะ


เดินออกจากสถานีแปบเดียวก็ถึงย่านไชน่าทาวน์หรือที่เรียกกันว่า 中華街 (chuu-ka-gai) ค่ะ เราเดินเข้าทางซุ้มประตูเล็กค่ะ อากาศยังอึมครึมอยู่เหมือนเดิม เดินไปหนาวไปค่ะวันพุธช่วงบ่ายแถมยังฝนตกแบบนี้ ไม่ค่อยมีคนเท่าไหร่ค่ะ เดินกันแบบสบายๆ มีทั้งร้านขายของที่ระลึก, ร้านขายเสื้อผ้า, ร้านขายยา, ร้านอาหารทั้งแบบภัตตาคาร หรือร้านธรรมดาๆ ซึ่งเป็นแบบจีนทั้งหมดนะคะ


อ๊ะ.. ไม่ใช่แค่บ้านเรานะคะที่จะฮิตกะเจ้าแพนด้า ที่นี่ก็มีเหมือนกันจ้า เด็ดกว่าตรงซาลาเปารูปแพนด้านี่แหละ ^^


หนูๆม.ปลายเลิกเรียนแล้วก็ออกมาเดินเล่นกันค่ะ ส่วนภาพขวามือ.. เอิ่มมม ป้าๆโดดงานมาเที่ยวเช่นกันค่ะ


เดินแถวนี้ซักพัก.. ไม่หิวให้มันรู้ไปค่ะ ในเมื่อหิว เราก็ต้อง… (ตามมามะๆๆ)


มาไชน่าทาวน์ก็ต้องอาหารจีนสิคะ ติ่มซำบางอย่างก็ไม่เหมือนบ้านเรานะคะ แต่มาแบบร้อนๆทุกอย่างค่ะ ช่วยให้อุ่นขึ้นได้ดีทีเดียว แต่พอออกจากร้านปุ๊บ ฝนก็ตกลงมาอย่างหนักอีกแล้วล่ะค่ะ โปรแกรมเที่ยว Outdoor วันนี้ตัดไปได้เรียบร้อยยยยย T_T


กลับมาที่สถานี Minato Mirai กันอีกรอบค่ะ จริงๆแค่เดินในสถานีอย่างเดียวก็ตื่นตาแล้วค่ะ สวยงามผิดจากสถานีอื่นๆมาก ที่ผนังมีภาพแสดงอยู่ค่ะ เหมือนจะเป็นภาพสมัยก่อนของโยโกฮาม่าค่ะ


มาหลบฝนหาไออุ่นกันที่ Queen’s Square Yokohama กันค่ะ ที่นี่มีร้านค้ามากมายให้เราได้ช้อปกระจายค่ะ อ่อ.. รวมทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟน่ารักๆอีกด้วยนะคะ


บรรยากาศภายในกว้างขวางค่ะ เดินสบายๆ ไม่ว่าจะมาเดท มาช้อปปิ้ง.. พอเดินออกมาตรงจุดชมวิวข้างๆ ก็จะเจอนี่เลยยยย..


สวนสนุก Cosmo World นั่นเองค่ะ ส่วนเจ้าชิงช้าสวรรค์ชื่อ Cosmo Clock ค่ะ ดูจากภาพ มืดๆแบบนี้ เพิ่งจะ 4 โมงเย็นเองนะคะ ฝนตก + อากาศเย็นๆตลอดทั้งวันแบบนี้ พวกเราทั้งคณะเดินต่อกันไม่ไหวค่ะ ก่อนจากกันเอาภาพบรรยากาศโยโกฮาม่าในแบบที่เราไปมาฝากกันอีกนิดนึงนะคะถึงแม้จะได้เที่ยวนิดหน่อยที่โยโกฮาม่า แต่ถ้ามีโอกาสไปญี่ปุ่นอีก เราต้องไม่พลาดที่จะไปโยโกฮาม่าแน่ๆค่ะ  สำหรับน้องๆนักเรียนที่สนใจไปเรียนต่อญี่ปุ่น.. โยโกฮาม่าก็น่าจะเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจนะคะ เมืองที่ไม่ไกลจากโตเกียว การเดินทางสะดวกสบายค่ะ

::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::
ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
Yokohama International Education Academy

Tags: