DIARY : Breez :: Day10

บันทึกประสบการณ์ของผู้ชนะการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge University กับการเดินทางไปเรียนภาษาญี่ปุ่น ที่โรงเรียน I.C.NAGOYA เมืองนาโกย่า จังหวัดไอจิ

2012-05-22

องออกตามสเต็ปตื่น 9:00 ล้างหน้า แปรงฟัน ขึ้นมาแต่งตัว ลงไปกินข้าว ข้าวเช้าเป็นขนมปัง ไข่ดาว แฮม สลัด พุดดิ้ง แล้วก็นมอิ่มอร่อยยย อิอิ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่ โอก้าจังต้องออกจากบ้านก่อน เนื่องจากวันนี้ต้องไป 発表 เรื่องของ しゅんすけ君 เนื่องจากเป็นวันเกิดนะ เลยทิ้งกุญแจไว้ให้ล็อคบ้านอีกวันนึง

วันนี้ไปถึงสถานีนาโกย่าเร็วเลยไปเดินเล่นหาของฝากขึ้นชื่อ ที่ under ground ของสถานีนาโกย่า แล้วก็เจออยู่ร้านนึง แต่รู้สึกจะแพงกว่าที่โทคุงาวะเอน เลยยังไม่ตัดสินใจซื้อ แล้วก็เดินไปโรงเรียน อาหารกลางวันวันนี้เป็นขนมปังเมรอนที่ซื้อจากร้านร้อยเยนเมื่อวาน กับ Healthy White Tea แต่กินไม่หมดเพราะยังไม่ค่อยหิว

พอถึงเวลาเข้าเรียนก็เรียนๆไปเรื่อง 使役形 (รูปให้กระทำ)  เรียนมาแล้ว เลยเข้าใจง่าย พอเลิกเรียนก็ก็กะว่าจะตรงกับบ้านพอดี ระหว่างทางสังเกตเห็นของฝากขึ้นชื่อ เลยแวะดูแล้วก็คำนวนว่าจะซื้อไรบ้าง เลยยังไม่ได้ตัดสินใจซื้อ แล้วก็เดินไปซื้อตั๋วขึ้นรถไฟกลับ วันนี้กะแวะ AEON MALL อยู่แล้วเพราะจะหาซื้อของฝากให้การ์ฟิว แล้วก็ได้มาด้วยตรงตามเป้าหมาย แต่ค่อนข้างแพง ฮ่าๆๆๆๆ ไม่เป็นไร อิอิ ซื้อสร็จก็ตรงกลับบ้าน

อากาศวันนี้ครึ้มฝนตั้งแต่เช้า ฝนตกปรอยๆ ตั้งแต่เช้าเลย โชคดีพกร่มติดตัวทุกวัน และเช็คอากาศจากหนังสือพิมพ์ของโอก้าจัง

พอกลับถึงบ้านก็ได้กินข้าวเลย อาหารเย็นวันนี้เป็นข้าวหมก สลัด ไก่ราดซอสญี่ปุ่นโรสหัวไชเท้าซอย ซุปเห็ด แล้วก็ผลไม้ อร่อยยมาก โอก้าจังบอกว่าพรุ่งนี้จะจัดปาร์ตี้ทาโกะยากิถ้าชวนเพื่อนมาบ้านได้ (หมายถึงเพื่อนเรานะ)  แต่พอดีเพื่อนมาไม่ได้เลยไม่ได้จัด พรุ่งนี้โอก้าจังจะพาไป AEON MALL เพื่อซื้อของฝากขึ้นชื่อ ตอนแรกจะไปเอง แต่ถามก้าจังว่าร้านชื่อไร ก้าจังจำไม่ได้เลยจะพาไปพรุ่งนี้ตอนเช้าก่อนออกไปเรียน พรุ่งนี้คงต้องตื่นเช้ากว่าเดิมหน่อย คืนนี้ต้องนอนเร็ว ว่าแล้วก็ควรต้องไปนอนแล้วล่ะ บายยยยยยยยยยยยย

Leave a Reply