DIARY : Breez :: Day2

บันทึกประสบการณ์ของผู้ชนะการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge University กับการเดินทางไปเรียนภาษาญี่ปุ่น ที่โรงเรียน I.C.NAGOYA เมืองนาโกย่า จังหวัดไอจิ

ตั๋วเจอาร์ไปสถานีนาโกย่า

2012-05-14

วันนี้ไปเรียนวันแรกด้วยความเร่งรีบกลัวไม่ทันเข้าเรียน เพราะรถไฟก็ยังขึ้นไม่คล่อง ต้องเผื่อเวลา

อาหารเช้าวันนี้เป็นขนมปัง แล้วก็น้ำส้ม ขนมปังอร่อยมากชอบๆ

ตื่น 7:00 ต้องไปรถไฟเที่ยว 8:08 ให้ทัน ปรากฏว่าหวุดหวิดมากกกก

เวลาซื้อตั๋วรถไฟ  กดปุ่ม Adult เลือกราคา (230) หยอดเหรียญตามจำนวน ถ้าจำนวนเงินที่หยอดเยอะกว่าก็จะทอนออกมาให้(เป็นเหรียญนะจ๊ะ เหมือนบ้านเราเลย) บนตั๋วที่ได้จะมีเวลาที่เราซื้อบอกอยู่

สถานีนาโกย่า

พอขึ้นรถไฟ ที่南大高駅(みなみおおだかえき)แล้วสถานีต่อไปคือ大高(おおたか) 笠寺(かさでら) 熱田(あつた) 金山(かなやま) 尾頭橋(おとうばし) 名古屋(なごや) ตามลำดับ พอถึงสถานีนาโกย่าแล้วก็ลง แล้วก็เดินออกตามชาวบ้านเค้า ฮ่าๆๆๆ ลงบันไดมาแล้วเลี้ยวขวา ออกทางที่จะไปซับเวย์ หรือ ตรง เมโมเรี่ยลอะไรสักอย่างนี่แหละ เดินตรงมาเรื่อย ๆ ข้ามถนนมาจะเจอตึก 大名古屋ビルヂング3F  ก็เดินขึ้นตึกไป ปรากฏว่าโรงเรียนย้ายที่ไปอีกตึกหนึ่งที่อยู่ด้านหลัง ตึก 大名古屋ビルヂング มีห้องเรียนอยู่ชั้น 2-4 ชั้น 3 จะเป็นห้องติดต่อสอบถาม  ตอนแรกไม่รู้ว่าย้ายไปไหนเลยโทรถามเซนเซย์เอา ได้เรื่องว่าจะมีเซนเซย์ขึ้นมารับที่ที่ตั้งโรงเรียนเก่าเพื่อไปโรงเรียนใหม่

  

พอไปถึงก็มีเจ้าหน้าที่เอาข้อสอบมาให้สอบ แล้วก็สอบถามเกี่ยวกับข้อมูลเราเป็นภาษาญี่ปุ่น แล้วก็บอกคอสเรียนให้เลือกระหว่าง 2 กับ 3 สองจะง่ายๆสบายๆ สามจะเขียนเยอะหน่อย ไม่ชอบเลยเลือก สองก็พอ ปรากฏว่าต้องซื้อหนังสืออีก เลยซื้อแต่หนังสือไวยากรณ์ ส่วนหนังสือคันจิก๊อปปี้เอา ทั้งหมดต้องจ่ายคือ 3,045 yen คอร์สนี้เรียนบ่ายตั้งแต่ 13:10 – 16:50  วันแรกก็เลยรอเข้าเรียนบ่ายเลย  เข้าไปเรียนวันแรกก็แถๆไปกับเพื่อน เพราะเพื่อนเค้าเรียนกันมาก่อนแล้ว พอเรียนเสร็จก็กลับบ้าน

ตำราเรียนและการบ้านวันแรก

 

ตอนกลับนี่แหละงงมากเลย ไม่รู้ไปขึ้นรถไฟตรงไหน เลยถามคุณยามในสถานี คุณยามใจดีก็พาไปซื้อตั๋วและเดินไปขึ้นรถไฟ  ก็เกิดอาการไม่แน่ใจในรถไฟสายที่จะขึ้นเท่าไหร่พอดีเห็น โอบ้าซังยืนอยู่เลยถาม บ้าจัง บอกว่า โอเคขึ้นสายนี้แหละสายเดียวกับบ้าจัง  ขณะที่นั่งรถไฟไป บ้าจังก็ถามว่า เป็นนักเรียนต่างชาติเหรอ เรียนที่ไหน  รถไฟช้าเนาะ เป็นวัยรุ่นใช่มั้ย บลาๆๆๆ  บ้าจังลงก่อน สถานีไหนไม่รู้จำไม่ได้ ฮ่าๆๆๆ พอถึงสถานี南大高駅 (みなみおおだかえき)ก็ลงแล้วเดินกลับบ้าน รอกินข้าวตอนเย็น มื้อนี้ โต้ซัง กลับดึกเลยกินกับน้อง และ ก้าจัง แค่นั้น มือนี้มีสปาเก็ตตี้  โตฟุ และ ซาราดะ เรากินซาราดะไม่หมด เพราะอิ่มมาก กินเสร็จก็อาบน้ำก่อนใครเพื่อนเลย แล้วก็ เตรียมอ่านหนังสือ เพราะพรุ่งนี้สอบกลางภาค  บายยยยยยยย

Leave a Reply