DIARY : Breez :: Day3

บันทึกประสบการณ์ของผู้ชนะการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge University กับการเดินทางไปเรียนภาษาญี่ปุ่น ที่โรงเรียน I.C.NAGOYA เมืองนาโกย่า จังหวัดไอจิ

2012-05-15

ไปเรียนวันที่สอง วันนี้ตื่น 09:00 ลงไปแปรงฟัน ล้างหน้า เสร็จแล้วก็ขึ้นมาเปลี่ยนเสื้อผ้า แล้วก็ออกจากบ้านตอน 11:15 วันนี้มีสอบตอน 13:10 ต้องไปรอก่อนเวลาเซนเซย์บอกห้ามสาย

วันนี้ก้าจังพาน้อง しゅんすけくん ไปงานโรงเรียนแล้วก็ปิคนิกกัน ออกไปตั้งแต่เช้า ก็เลยให้ จี้จัง มาดูแล さすけくんให้ แล้ววันนี้ก็เลยต้องหาข้าวทานเอง ทานขนมปังแบบไม่อบ กล้วยหอม แล้วก็ชา เสร็จแล้วก็ไปเรียน

วันนี้ฝนตกหนาววววววมากกกกกที่สุด หนาวแบบก้าวขาไม่ออกเลย หนาวแบบบอกไม่ถูก ไปเรียนอย่างยากลำบาก แถมวันนี้เป็นเมนส์วันแรก โชคดีไม่ปวดท้อง สบายๆ เฮ้อออออออออออออออ

เมื่อคืนอ่านหนังสือเยอะนิดนึง ถึงจะเคยเรียนมาบ้างแล้วแต่ก็จำไม่ค่อยได้ เลยต้องรื้อฟื้น

ตอนสอบแบ่งเป็นหลายพาร์ทอยู่นะ มี 作文 会話 文法 リスニング 漢字 อันที่งงสุดคือ会話 เค้าให้เข้าไปในห้องสองคน เซนเซย์จับคู่ให้แล้ว เรียงตามลำดับไปเลย ใครที่ยังไม่ได้ถูกเรียกก็เขียน作文 ไป ตอนที่เข้าไป 会話 ถูกจับคู่กับ シンルイさん(มาจากใต้หวัน ) เค้ามีกระดาษสำหรับคนเป็น A และอีกคนเป็น B สนทนากัน งงมากแต่ก็แถ ฮ๋าๆๆ สอบเสร็จแอบขอโทษ シンルイさん ที่คอนแระเงอะงะ ฮ่าๆๆๆ แต่ก็ผ่านพาร์ทนี้ไป นอกนั้นก็ไม่ค่อยยากแต่ก็จำไม่ค่อยได้ แถไปจนสอบเสร็จประมาณ 16:40

พอสอบเสร็จกลับเร็วเลยมาเดิน AEON MALL แถวบ้าน มันก็เป็นห้างธรรมดาๆเหมือนบ้านเรานี่แหละ เพียงแต่มันคัลเลอร์ฟูลกว่าและดูแปลกตา ก็เลยตื่นเต้น (เดินคนเดียว ฮ่าๆๆๆๆ ) ก็เดินดูลาดเลาของฝาก เตร่ๆไป เผื่ออยากได้อะไรจะได้มาซื้อถูกมาเดินเสร็จก็กลับมาบ้าน

พอกลับมาบ้านปุ๊บ ก้าจังบอก วันนี้เหนื่อยมากกพาしゅんすけくん ไปงานโรงเรียนฝนตกไม่ค่อยสนุก ได้แค่ปิคนิกกิน โอเบนโต๊ะ แค่นั้น ก้าจังบอกจะพาไปกินซูชิ (เย้ดีใจ) เลยขึ้นไปเก็บกระเป๋าแล้วไปกินซูชิราง ร้าน スシローเรียกว่า 回転寿司(かいてんずし) ร้านนี้เป็นสาขาย่อยมาจากโอซาก้า ก้าจังบอกมีชื่อเสียงมากกกก แต่มันอร่อยจิงจัง คำใหญ่ด้วย อิ่มเร็วมาก ได้ลองกินหน้าต่างๆๆมากมาย แต่จำชื่อไม่ค่อยได้ (มีรูปๆ) กินเสร็จก็กลับบ้าน อาบน้ำแล้วก็ขึ้นมาบนห้องอ่านหนังสือสักนิดพร้อมกับเล่นเฟซบุ๊คไปด้วย แล้วก็เข้านอนตอนประมาณ ห้าทุ่ม

Leave a Reply