DIARY : Breez :: Day7

บันทึกประสบการณ์ของผู้ชนะการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge University กับการเดินทางไปเรียนภาษาญี่ปุ่น ที่โรงเรียน I.C.NAGOYA เมืองนาโกย่า จังหวัดไอจิ2012-05-19

วันนี้ตื่น9:00 เสร็จแล้วลงไปแปรงฟัน ล้างหน้า ขึ้นมาแต่งตัว แล้วก็ลงไปกินข้าวเช้า พอกินเสร็จประมาณ 10:00 ก้าจัง กับ โต้จัง พาไปเที่ยวปราสาทนาโกย่า

ค่าเข้าปราสาทนาโกย่า เสีย 640 เยน ถือว่าไม่แพง เพราะซื้อครั้งเดียวสามารถเข้า 徳川園ได้ด้วย ตอนเดินเที่ยวปราสาทนาโกย่าไปเดินกับ ก้าจัง แล้วก็น้อง しゅんすけเดินกันสามคน โต้จังกับ さすけไม่ได้เดินด้วย ไปขับรถเล่น

ภายในตัวปราสาทก็โชว์ของเก่าแก่ …………………….จะมีอยู่ชั้นหนึ่งเป็นชั้นที่จำลอง ร้านแบบเก่า ห้องครัว ห้องอ่านหนังสือ หรือห้องต่างๆในสมัยก่อน จำลองเป็นบรรยากาศตอนเช้าจรดเย็น โดยมีเสียงประกอบด้วย

เวลาเที่ยวชม ขึ้นไปชมชั้นบนสุดก่อนชั้นบนจะมีกล้องให้เราส่องดูวิวรอบๆตัวเมืองนาโกย่าสวยมากๆ

ม้านขายของฝากในตัวปราสาทด้วย เลยแวะดูแล้วก็ได้มา สองชิ้น แบบราคาไม่แพงมาก ( อันนี้ซื้อให้ตัวเอง )

พอชมปราสาทนาโกย่าเสร็จ ก็ไปทานอาหารกลางวันที่ร้าน Macdonals สั่งแฮมเบอร์เกอร์แบบเสทมาก ก็จะมีแฮมเบอร์เกอร์ไก่ +โคล่าแก้วเล็ก + เฟรนฟรายเล็ก กินทั้งหมด อิ่มมากๆ พอทานเสร็จต้องเก็บโต๊ะให้เรียบร้อยด้วย (ที่ประเทศไทยกินแล้วไม่ได้เก็บ ให้พนักงานเก็บ จริงๆแล้วกินเสร็จต้องเก็บ) ถ้าเป็น Macdonals ที่เปิดเดี่ยวๆ แบบอยู่เป็น Avenue จะมีแบบพนักงานรับ order นอกร้านเพื่อให้คนที่ไม่ได้กินในร้าน แบบขับรถมาซื้อสั่งและรอรับได้โดยไม่ต้องลงจากรถ (ที่ประเทศไทยก็มีนะ แต่ไม่เคยเห็น)  เสร็จแล้วก็ไปเที่ยว 徳川園 ต่อ

ข้างหน้าตรงทางเข้าประตูเป็นคล้ายๆปะตูเข้าวัด พอเข้าไปจะมีร้านขายของฝาก มีของฝากขึ้นชื่อ และ ของที่ระลึกขายมากมาย ตอนเข้ายังไม่ได้แวะ เข้าในเขตที่เที่ยวก็เป็นธรรมชาติทั้งหมด เป็นคล้ายสวนสาธารณะขนาดใหญ่ มีน้ำตก มีสระน้ำ ในสระน้ำมีปลาบู่หลากสี มองแล้วสวยงาม มีปราสาทหลังใหญ่ ตั้งอยู่ สวยมาก ตอนที่ไปเป็นช่วง 夏ต้นไม้เลยเป็นสีเขียวทั้งหมด ถ้ามาช่วง 春หรือว่า秋 ต้นไม้เหล่านี้จะมีหลายหลายสีสวยงาม แต่เป็นสีเขียวก็สวยไปอีกแบบ ดูชุ่มชื่น ปลอดภัยดี

เที่ยวทั้งสองที่เสร็จก็กลับบ้าน  พี่ๆชาวไทยที่เรียนที่เดียวกันชวนไปกินข้าวเย็นด้วยกัน เลยไปออกจากบ้านตอน 18:15 พี่ๆพาไปกินที่ตึก名鉄 ที่ビールガーデンเป็น食べ放題 และ飲み放題 อิ่มมากเลย เบียร์ หรือว่าแอลกอฮอล์ไม่ค่อยได้กิน กินแต่อาหารอร่อยมากนะ ได้กินของแปลกๆแตกต่างจากอาหารไทย แต่เครื่องดื่มก็ได้ลอง黒ビール,カルピスノーグ,お酒 แล้วビールธรรมดา ที่กล่าวมากินไม่หมดแก้วหรอก ให้พี่ๆช่วยฮ่าๆๆๆๆ ที่หมดคือ CocaCola ฮ่าๆๆๆๆ อาจจะอยู่ถึงดึกเลยบอกก้าซังว่าจะไม่กลับบ้านจะนอนห้องพี่ ก้าจังก็ไม่ว่าอะไร วันนี้เลยได้เปิดประสบการณ์ใหม่ กิน ดื่ม และนอนหอ เป็นโชคดีที่ไม่ได้กลับเพราะได้เดินเที่ยวนาโกย่าในยามค่ำคืน มีแสงสี สวยไปอีกแบบ

Leave a Reply