DIARY : Breez :: Day9

บันทึกประสบการณ์ของผู้ชนะการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge University กับการเดินทางไปเรียนภาษาญี่ปุ่น ที่โรงเรียน I.C.NAGOYA เมืองนาโกย่า จังหวัดไอจิ

2012-05-21

ตื่น 9:00  ลงไปล้างหน้าแปรงฟัน ขึ้นมาแต่งตัว แล้วก็ลงไปกินข้าว วันนี้โอก้าจัง ต้องพา  さすけ君 ออกไปข้างนอก เลยให้กุญแจไว้ล็อคบ้าน พอกินข้าวเสร็จก็ขึ้นมาท่อง スピーチ ต่อ เพราะวันนี้ต้องออกไปพูดหน้าชั้น

วันนี้ลืมตื่นมาดูปรากฏการณ์ธรรมชาติภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า kinkan เซนเซย์บอกว่าเป็นปรากฏการณ์ที่แปลกมากที่สุด เป็นการมาบรรจบกันของดวงจันทร์ ซึ่งบังดวงอาทิตย์ อันนี้เห็นถาพในหนังสือพิมพ์มา ถ้าตื่นมาทันจริงคงจะมองไม่เห็นเพราะเมฆเยอะต้องใส่แว่นดูด้วย แต่เสียดายมาก นานๆเกิดที เก้าร้อยปีมีครั้งหนึ่ง ที่นาโกย่าสามารถมองเห็นได้จร้า

ออกจากบ้านตอน 11:00 พอไปถึงสถานีนาโกย่า ลงรถไฟ แวะเข้าร้าน  Bellmart ซื้อ のりまきหน้าปลาแซลมอน ไว้กินเป็นข้าวเที่ยง ซื้อเสร็จก็ตรงดิ่งไปที่โรงเรียน แล้วก็มาเรียนเป็นคนแรกของคลาสอีกเช่นเคย ก็รอๆไป 12:30 เลยซัดข้าวเที่ยง แล้วก็เข้าเรียน 13:10 วันนี้สอบบทที่ 29 แล้วก็เริ่มเรียนบทที่ 30 เนื้อหาที่เรียนส่วนใหญ่เรียนมาหมดแล้ว เลยรู้สึกว่ามันไม่อยาก ที่อยากคือ ฟังอยากมากกว่า เพราะภาษาญี่ปุ่นก็ไม่ได้พูดหรือฟังถนัดสักเท่าไหร่ ก็เรียนๆไปจนหมดเวลา 16:50 1ตรงเวลาเป๊ะ ไม่มีขาด หรือเกินใดๆทั้งสิ้น

พอเลิกเรียนเสร็จก็เลยไปเดินในตึก 名鉄 ที่จริงจะเดินหาร้านของฝากขึ้นชื่อที่เจอเมื่อวานกับพี่เอม แต่หาไม่เจอ เลยเดินแถวนั้นไม่เยอะ เลยเดินไปร้านร้อยเยนแทน ได้ขนม Bourbon `バームロールมาห่อหนึ่ง ขนมปังเมรอนอีกห่อ และน้ำชา Healthy White Tea mix Lavender รสชาติเหมือชามนทั่วไปแต่กินลงคอไปปุ๊บจะได้รสชาติขมนิดๆของกลิ่นดอกลาเวนเดอร์ ถือเป็นรสชาติแปลกใหม่พอออกจากร้านร้อยเยนก็ตรงกลับบ้านทันที

ข้าวเยนวันนี้เป็นสเต๊กปลา(ซึ่งรสชาติเหมือนไก่มาก) กับข้าว สลัด เต้าหู้ราดกิมจิ  ตามด้วยไอติม อิ่มมากสุด กินเสร็จก็อาบน้ำแล้วก็ขึ้นมาทำการบ้าน  ลงทะเบียนเรียน ดูหนังนิดหน่อย แล้วก็เข้านอน

Leave a Reply