DIARY Eve ::Day 14::

บันทึกประสบการณ์ของน้องอีฟ ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge 2018 กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่โรงเรียน Yono Gakuin Japanese Language School จังหวัด ไซตามะ วันที่ 14 ที่ญี่ปุ่น..

 

วันพุธที่ 12 ธันวาคม 2561 (Day 14)

 

วันนี้ตื่นตั้งแต่ตี 3 ค่ะ แต่ก็นอนต่อจนตื่นอีกครั้งช่วงตี 3:50 เกือบสายแล้วก็เลยรีบล้างหน้า แปรงฟัน เปลี่ยนเสื้อผ้าอย่างไวเลยค่ะ เสร็จแล้วก็รอโอโต้ซังไปเอารถมาค่ะ เนื่องจากบ้านเราอยู่คนละทิศกับทุกคน โอโต้ซังก็เลยไปส่งค่ะ ก่อนออกจากบ้านโอก้าซังก็เอาพวกขนมปังกับน้ำมาให้กินรองท้อง แล้วก็นั่งรถไปที่สถานีโอมิยะค่ะ

วันนี้ยังคงฝนตกต่อจากเมื่อคืนค่ะ พอมาถึงแล้วก็เจอทานิเซนเซย์กับทุกคน ก็ได้เวลาร่ำลาโฮสต์แล้วค่ะ แอบน้ำตาซึมนิดๆค่ะ เพราะครอบครัวนี้ดูแลเราดีมากเลย เสร็จแล้วก็มาหลบฝนกันในรถทานิเซนเซย์ระหว่างรอบัสค่ะ ก็ชวนคุยกันเล็กน้อย พอบัสมาถึงก็ได้เวลาแยกกับทานิเซนเซย์ค่ะ เราก็ขอบคุณเค้าสำหรับทุกอย่างที่ดูแลพวกเรามาตลอด 2 อาทิตย์ที่เรียนที่นี่ค่ะ

ขึ้นบัสสักพักก็เริ่มหิวเลยเอาขนมของโอก้าซังมากิน ท้องอิ่ม หนังตาก็หย่อนเลยหลับๆตื่นๆจนถึงสนามบินค่ะ ได้เวลากลับไปสู่ความเป็นจริงที่ประเทศไทยแล้ว บางทีก็ยังคิดอยู่เลยค่ะว่านี่ไม่ได้ฝันไปใช่มั้ย เช็คอินด้วยความลุ้นว่าน้ำหนักกระเป๋าจะเกินมั้ยซึ่งไม่เกินค่ะ เย้ เข้าเกตเสร็จ ก็ไปซื้อของฝากที่ดิวตี้ฟรี สุดท้ายก็ถึงเวลาบินกลับประเทศไทยค่ะ

สำหรับ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมาเป็นประสบการณ์ที่ประเมินค่าไม่ได้สำหรับเราเลยค่ะ ได้มาประเทศที่อยากมาตั้งแต่เด็ก ได้ลองใช้ชีวิต ถึงตอนที่ไทยจะอยู่หอ แต่พอมาที่ญี่ปุ่นมันให้ความรู้สึกแตกต่าง แม้บางสิ่งจะไม่ได้เป็นอย่างที่คิดแต่ก็คุ้มค่าที่ได้มาค่ะ

ขอบคุณทานิเซนเซย์และโรงเรียน Yono Gakkuin ที่สนับสนุนให้เด็กน้อยตาดำๆได้มีโอกาสมาเรียนที่นี่ รวมไปถึงพี่ปุ้ยที่ทำให้รู้สึกว่าอย่างน้อยถ้าเกิดอะไรขึ้นที่นี่ก็มีพี่ปุ้ยช่วย

ขอบคุณโอโต้ซังกับโอก้าซังที่ดูแลเราเป็นอย่างดีเหมือนเราเป็นลูกสาวคนนึง พยายามสื่อสารกับเราแม้ว่าภาษาเราจะเข้าขั้นวิกฤตก็ตาม โอก้าซังที่คอยทำอาหารอร่อยๆให้ทาน 2 อาทิตย์นี้เราคงจะแฮปปี้น้อยกว่านี้ถ้าไม่มีพวกเค้าค่ะ

ขอบคุณเซนเซย์ทุกคนกับเพื่อนในคลาสที่ให้การต้อนรับที่อบอุ่นในคลาสได้เรียนกับทุกคนสนุกมากเลย

ขอบคุณพี่ปุ๊กกับพี่บุษจากเจเอ็ดที่คอยทำเรื่องเอกสารและแนะนำทุกสิ่งอย่างให้ค่ะ และพี่ปุ๊กที่ไปส่งที่สนามบินตอนวันไปนะคะ

ขอบคุณ JEducation ที่จัดกิจกรรมดีๆ และให้โอกาสเราสองคนได้ไปเรียนที่ญี่ปุ่นนะคะ

ขอบคุณเซย์ก้อยที่ดูแลลิงซนอย่างพวกเราตลอด 2 อาทิตย์และคอยเป็นตากล้องให้พวกเรานะคะ ตามใจพวกเราตลอดเลยเพราะไม่ว่าจะอยากกินอะไร อยากเที่ยวที่ไหน เซย์ก้อยจะตามใจหมดเลยค่ะ

ขอบคุณโฟร์ที่ช่วยคว้าโอกาสนี้มาด้วยกัน ไม่ว่าจะใช้ทั้งความสามารถหรือดวงอะไรก็ตามแต่ ถ้าเรา 2 คนไม่ได้จับคู่กันก็อาจจะไม่ได้ชนะ อาจจะไม่ได้มาที่นี่ก็เป็นได้

การได้มาที่นี่ทำให้เรากลับมามีไฟในการเรียนญี่ปุ่นอีกครั้ง หลังจากที่ไฟมันติดๆดับๆมาปีกว่า สัญญาว่าจะพยายามเรียนภาษาญี่ปุ่นให้ได้มากที่สุดค่ะ เพราะค้นพบว่าการที่ได้พูดภาษาญี่ปุ่นกับชาวญี่ปุ่นเป็นสิ่งที่เราสนุกกับมันมากๆ ถึงแม้ว่าจะพูดผิดๆถูกๆก็พูดไปเถอะค่ะ

ปีหน้าถ้ามีโอกาส เราจะกลับมาแข่ง J-Challenge ให้ได้เลยค่ะ เผื่อจะคว้าโอกาสที่ 2 ได้กลับไปญี่ปุ่นอีกครั้งค่ะ

 

ป.ล.เรากับโฟร์ไม่ได้เป็นแฟนกันนะคะ ถามกันตั้งแต่โฮสต์ยันเพื่อนในคลาสเลย แง

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน