DIARY Fo ::Day 7::

บันทึกประสบการณ์ของน้องโฟ ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge 2018 กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่โรงเรียน Yono Gakuin Japanese Language School จังหวัด ไซตามะ วันที่ 7 ที่ญี่ปุ่น..

 

วันนี้มีสอบคันจิด้วย บท 23-25 มีตัวที่เรียนเเล้วหลายตัวอยู่ พอจำได้ เเต่เมื่อคืน อ่านมาครั้งเดียวจะทำได้ไหมเนี่ยย 55 เปิดข้อสอบมาก็ชะงักนิดนึง

วันนี้อยากกิน kfc มาก เลยดูว่าเเถวห้างมีไหม มีนะ เเต่ไม่มีที่นั่ง เลยเอาอีกที่ซึ่งมันอยู่ในอารีน่า เหมือนจะไม่เปิด เลยต้องย้อนกลับมาซื้อที่ห้างเเล้วออกไปนั่งกินข้างนอก ค่อนข้างเเพงอยู่นะ ถ้าเทียบกับไทย เเต่ความอยากมันนำพา

กินเสร็จก็เดินไปที่ศาลเจ้าใกล้ๆโรงเรียน ทางเข้านะใกล้ เเต่เดินไปไกลมาก 2 กม.ได้มั้ง ศาลเจ้าสวยอยู่ ดูเสร็จก็ไปสวนสัตว์ฟรี นกน่ารักมาก ออกกำลังกายโชว์ด้วย

วันนี้อีฟต้องกลับบ้านเร็ว เลยอยู่กับเซนเซย์ 2 คน เพราะวันนี้มีเเผนที่จะไปเล่นวอลเลย์กับน้องโฮมสเตย์บ้านเก่าของเซนเซย์ น้องชื่อ เรนโตะ น่ารักกมากก ไปที่ยิม มีเล่นประมาณ 9 คน สนุกดี คนญี่ปุ่นตลกมากก สนุกกว่าเล่นที่ไทยอีก ไม่เครียดเลย เล่นไปเล่นมา รองเท้าหลุด ขำกันทั้งสนาม 55

ที่นี่กฎดีมาก หลังเล่นก็ทำความสะอาด ทำเสร็จก็นั่งคุยกัน ว่าเสาร์นี้เล่นไม่ได้นะ ยิมใช้ไม่ได้ เสียใจมาก เพราะอยากเล่นอีกจริงๆ เเต่ทำไงได้

วันนี้ทานข้าวที่โฮมสเตย์เก่าเซนเซย์ เป็นเเกงกะหรี่เนื้อ ความจริงคือไม่หิว เเต่เค้าชวนกินข้าว เลยเกรงใจ จุกมาก วันนี้กลับช้าที่สุดในรอบปี ประมาณ 5 ทุ่ม ขอโทษโอกาซังเยอะมาก เเต่เค้าบอกไม่เป็นไร

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน