DIARY Nam ::Day 4::

วันนี้ตื่นสายนิดหน่อย เลยขึ้นไปทานข้าวเช้าช้าประมาณ 10 นาที วันนี้อาหารเช้าเป็นขนมปังปิ้งและโยเกิร์ตผลไม้สดเหมือนเดิม แต่รอบนี้ไม่มีแฮมชีส เพราะเมื่อวานโฮสท์บอกจะให้ชิมเนยหวานที่โคโตฮะจังกินทุกเช้า ตอนแรกไม่คิดว่าจะอร่อยขนาดนี้ กินเข้าไปเหมือนกินขนมปังทาเนยใส่นมข้นหวาน ตั้งใจว่าตอนกลับไทยจะซื้อกลับไปให้ได้แน่นอน

วันนี้เริ่มชินกับการใช้ชีวิตในอากาศหนาวแล้วค่ะ หลังกินข้าวเสร็จก็ออกเดินทางไปสถานีรถไฟพร้อมกับน้องๆ รอบรถไฟที่ต้องขึ้นทุกเช้าเป็นรอบ 8.20 น. ดีที่รถไฟจะมาตรงเวลาทุกวัน ทำให้วางแผนเวลาทำสิ่งต่างๆได้

วันนี้เรียนที่ ECC ครูสอนเป็นครูคนใหม่ ที่นี่ครูสอนใน 1 อาทิตย์จะไม่ซ้ำกัน ยกเว้นครูวันจันทร์และครูวันศุกร์จะเป็นครูคนเดียวกัน ครูวันนี้สอนค่อนข้างน่านอนหลับ อาจจะเป็นเพราะเขาเป็นผู้หญิง เลยไม่กล้าทำอะไรตลกๆที่ทำให้เด็กนักเรียนสนใจ อ้อ…ลืมบอกไปว่า คนที่เรียนที่นี่ไม่ได้มีแค่เด็กนักเรียน แต่มีผู้ใหญ่ที่ต้องการอาศัยอยู่ที่ญี่ปุ่นมาเรียนด้วย อีกอย่างคนในคลาสหลายคนมีทักษะการพูดการฟังภาษาญี่ปุ่นที่ดีมากๆ จนบางทีแอบสงสัยว่าทำไมถึงมาเรียนเลเวลแรกอยู่ เพื่อนในคลาสเริ่มสนิทกันมากขึ้น เพื่อนคนไต้หวันจะหันมาคุยด้วยเป็นประจำ ทั้งๆที่เขาพูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยได้ บางทีเขาก็พูดภาษาจีนใส่ แต่เพื่อนสิงคโปร์จะแปลให้เป็นประจำเพราะเขาฟังภาษาจีนรู้เรื่อง เพื่อนชวนกันไปเที่ยวนาราวันอาทิตย์นี้แต่อดไปจ้าเพราะมีแพลนไปเที่ยวแล้ว

วันนี้ไม่ได้ไปเที่ยวไหนไกลๆเลย อยู่แถวๆ Umeda เรียกได้ว่าเป็นวันแห่งการ Shopping เลยก็ได้ค่ะ ตอนแรกว่าจะหาซื้อเสื้อหนาวเพิ่ม แต่เข้าไปแล้วได้เสื้อผ้าอย่างอื่นกลับมาเต็มเลย ฮ่าๆๆ หลังจากซื้อของเสร็จก็เดินทางกลับบ้าน

วันนี้เนื่องจากโคโตฮะจังมีเรียนพิเศษเปียโนตอนเย็น ทำให้โฮสท์ต้องทำข้าวเย็นแบบง่ายๆ นั่นก็คือแกงกะหรี่หมูสับและซุปมิโซะ สิ่งที่พิเศษคือโฮสท์จะโรยชีสให้ด้วย อร่อยดีค่ะ เมื่อกินข้าวเสร็จน้องๆก็ชวนพับโอริกามิอีก วันนี้ช่วยกันพับเครื่องบินเล่นกันค่ะ

พอน้องไปอาบน้ำ น้ำก็นั่งทำการบ้านโดยมีโอก้าซังช่วยดูและตรวจให้ เมื่อน้องอาบน้ำเสร็จก็ไปอาบน้ำต่อท่ามกลางอากาศหนาวเย็น นั่งดูละคร เขียนไดอารี่ และกำลังจะเตรียมตัวนอนแล้วค่า บ้ายบาย~~~

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน