DIARY Nu ::Day 3::

บันทึกประสบการณ์ของน้องนุ ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge 2017 กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่โรงเรียน Yono Gakuin Japanese Language School จังหวัด ไซตามะ วันที่ 3 ที่ญี่ปุ่น..

วันที่ 28 กันยายน 2560

ตอนเช้าอากาศหนาวมากเพราะฝนตก เพราะว่าการขี่จักรยานที่ญี่ปุ่นค่อนข้างอันตรายและถ้าเกิดอุบัติเหตุจะเป็นเรื่องใหญ่ วันนี้เลยจะเริ่มลองขึ้นรถบัสไปโรงเรียนวันแรกค่ะ แต่พอเดินออกจากบ้านมาก็มองป้ายรถไม่เห็นจนเดินเลยไปไกลเลย พอเดินกลับมารถก็ออกจากป้ายไปแล้วค่ะ ต้องลำบากโฮสต์ไปส่งที่สถานีอีกจนได้..

วันนี้มาถึงเร็วว่าเมื่อวานเลยแวะที่ร้านแฟมมิลี่มาร์ทก่อนถึงรร.ค่ะ จากนั้นก็รอเพื่อนและเดินไปรร.ด้วยกัน คาบเรียนวันนี้ทวนจากเมื่อวานค่อนข้างเยอะเลยดูง่าย แต่ว่าคันจิหนักหนามากค่ะ เพิ่งเรียนไปได้วันเดียวแต่ว่าวันนี้มีสอบทั้งคำศัพท์ทั้งคันจิ ถึงจะเป็นตัวที่เรียนมาจากไทยแล้วแต่ส่วนใหญ่ลืมไปจนเกือบหมด ตอนทำข้อสอบแทบแย่เลยค่ะ ส่วนสอบศัพท์จะมีรูปภาพมาให้และให้เขียนศัพท์ไป รู้สึกว่ามองภาพไม่ค่อยออกว่ากำลังทำอะไรอยู่กันแน่เลยเขียนไม่ได้เยอะเลยค่ะ

พอตอนเย็นก็นัดกับเพื่อนกับเซนเซไปเดินแถวๆสถานีโอมิยะ เดินจากโรงเรียนไป1สถานีค่ะ แถวนั้นมีทั้งร้านราเมง ทาโกะยากิ เกมเซ็นเตอร์ และร้านอาหารเยอะมากกก กะว่าจะลองมาเดินหลายๆวันได้ลองหลายๆร้านค่ะ วันนี้ข้าวกลางวันไปทานออมไรส์ที่ร้านแถวสถานีโอมิยะ ซึ่งเซนเซก็ลองให้สั่งอาหารเองเป็นครั้งแรก พูดรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง แต่ก็ผ่านไปด้วยดีค่ะ ขากลับพาเพื่อนไปแวะเกมเซ็นเตอร์นิดหน่อยก่อนจะแยกย้ายกลับบ้านค่ะ

ขากลับลงมาจากสถานีอาเกโอะตอน15.10แต่รถมีรอบ15.05และรอบต่อไปคือ15.55 กว่าจะเดินไปถึงรถก็ออกไปพอดีเหมือนตอนเช้าเลยค่ะ กำลังคิดอยู่ว่าตัวเองไม่มีดวงกับรถบัสรึเปล่านะ…. สุดท้ายก็นั่งอ่านนิยายรอที่ป้ายรถจนได้กลับบ้านค่ะ

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

 

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน