DIARY Nu ::Day 5::

บันทึกประสบการณ์ของน้องนุ ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge 2017 กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่โรงเรียน Yono Gakuin Japanese Language School จังหวัด ไซตามะ วันที่ 5 ที่ญี่ปุ่น..

วันที่ 30 กันยายน 2560

วันนี้รร.หยุด เลยว่าจะไปเดินที่อากิฮาบาระแล้วก็เที่ยวตามแผนที่ท่องเที่ยวกับเพื่อนค่ะ ตอนแรกเซนเซทันจะพาไปเที่ยวอาซาคุสะวันจันทร์ ก็เลยตกลงกับเพื่อนว่าจะลองไปหลงสายรถไฟโตเกียวกันก่อนในวันนี้ค่ะ

เพราะวันนี้เป็นวันเสาร์ เลยขอโฮสต์ซักผ้าตอนเช้าก่อนจะออกไปเที่ยวค่ะ เรานัดเจอกันที่สถานีไซตามะชินโทชินตอน 9 โมงเช้า นั่งรถไฟไปสถานีอากิฮาบาระใช้เวลาประมาณ 40 นาที หลังจากลงสถานีก็เดินเที่ยว เดินซื้อของและถ่ายรูปในเมืองมาค่ะ แน่นอนว่าเพื่อนที่ไทยฝากมาดูของที่ร้านอนิเมทเยอะมากก ฮา

หลังจากเดินดูของเรียบร้อยแล้วก็ประมาณเที่ยงกว่าๆ เพื่อนบอกว่าจะไปเดินชินจูกุค่ะ ตอนนั้นก็ยังงงๆอยู่เพราะอีกฝ่ายดูเหมือนไม่ได้วางแผนอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน ก็เลยหาสายรถไฟให้และไปด้วยกัน แต่พอถึงจริงๆก็ทำได้แค่ไปนั่งทานอาบุระโซบะ(เหมือนจะเป็นโซบะแห้ง เวลาทานก็ราดน้ำมัน คนให้เข้ากันและปรุงตามใจชอบ)

จากตอนนั้นก็เริ่มหงุดหงิดขึ้นมาไม่มากก็น้อย เพราะฉันเป็นคนที่ชอบวางแผนอะไรคร่าวๆให้รู้จุดหมายก่อนจะทำอะไร พอมาเจอเพื่อนทำตัวแบบนี้เลยอยากจะกลับบ้านซะเดี๋ยวนั้นเลยล่ะค่ะ

ตอนนั่งทานข้าวด้วยกันก็เลยเตือนเพื่อนไปหน่อยว่าทีหลังจะทำอะไรช่วยวางแผนนิดนึง ไม่ใช่อยากไปเดินไหนก็ไปแล้วค่อยคิดว่าจะเดินยังไง

ขากลับออกมาทางสถานีชินจูกุเหมือนจะเจอคนมาตั้งเวทีหาเสียงหรือทำอะไรสักอย่างด้วยค่ะ ก่อนหน้านี้ก็เห็นข่าวในทีวีตอนเช้าเรื่องยุบสภาอยู่เหมือนกัน แต่ไม่คิดว่าจะมาเจอใกล้ตัวขนาดนี้ แถวนั่นมีทั้งคนใส่สูททั้งคุณลุงวัยทำงานยืนสูบบุหรี่ฟังเยอะแยะเต็มไปหมดเลยค่ะ กว่าจะเดินผ่านมาได้เหม็นแทบแย่เลย สุดท้ายก็แยกย้ายกับเพื่อนและให้อีกฝ่ายลองนั่งรถไฟกลับบ้านเองค่ะ (แน่นอนว่าหาสายรถให้อยู่ ไม่ได้ทิ้งไว้ตรงนั้นเฉยๆหรอกนะ!)

ตอนเย็นพอกลับถึงบ้านแล้วปรากฎว่าโฮสต์จะพาออกไปข้างทานข้าวเย็นที่ห้างแถวบ้านต่อค่ะ *นอนสลบ*

ที่ห้างประดับไฟสวยมากกก ดูเหมือนว่าญี่ปุ่นจะเริ่มอีเว้นท์ฮาโลวีนกันแล้ว เร็วมากๆเลย…

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน