DIARY Nu ::Day 7::

บันทึกประสบการณ์ของน้องนุ ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge 2017 กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่โรงเรียน Yono Gakuin Japanese Language School จังหวัด ไซตามะ วันที่ 7 ที่ญี่ปุ่น..

วันที่ 2 ตุลาคม 2560

วันนี้! 3หน่อมีแพลนไปเที่ยวเยอะแยะเต็มไปหมดเลยค่ะ!! ถ่ายรูปมาเยอะมากจนกลัวว่าจะแนบไฟล์มาในเมลไม่หมดเลย…

(มีหลายเรื่องที่อยากเขียนจนยาวเกินไป คิดว่าคนอ่านน่าจะเบื่อ ขอโทษนะคะ… O]—[)

เริ่มจากตอนเช้านัดกันที่สถานีไซตามะชินโทชินที่เก่าเวลา8โมงครึ่ง หลังจากนั้นจึงออกเดินทางไปวัดอาซาคุสะ หรือเซ็นโซจิค่ะ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องประตูทางเข้าวัดขนาดใหญ่ที่ประดับด้วยโคมไฟสีแดงสวยงาม

ประตูแรกนั้นชื่อ “คามินาริมง” คามินาริที่แปลว่าสายฟ้าค่ะ ตอนที่ไปนั้นประตูนี้ยังซ่อมแซมอยู่ เลยเป็นแค่ป้ายวิวประตูปิดไว้แก้ขัดค่ะ(แอบเสียดายอยู่เหมือนกัน…) พอผ่านประตูเข้ามา สองข้างทางของถนนจะเป็นตลาดทอดยาวเข้าไปยังตัววัดค่ะ ชื่อ”นากามิเสะ” มีทั้งขนมทั้งของฝากให้เลือกซื้อได้มากมาย

ประตูที่สองหลังเดินผ่านตลาดมาคือ “โฮโซมง” โฮโซ แปลว่าทรัพย์สมบัติ ประตูนี้มีโคมไฟสีแดงอันใหญ่อยู่เช่นเดียวกัน แต่ว่าเพราะมีสองชั้นจึงสูงกว่าคามินาริมงเป็น2เท่า

จากนั้นก็ไปศาลเจ้าเมจิ(เมจิจิงกุ)ที่ฮาราจูกุโดยรถไฟใต้ดิน เมจิจิงกุเป็นศาลเจ้าที่รอบๆเต็มไปด้วยบรรยากาศของป่าเย็นสบายและเงียบสงบมากค่ะ ส่วนตัวแล้วชอบทางเข้าที่นี่มากเป็นพิเศษ ไล่ถ่ายรูปมุมต่างๆตามทางเดินจนแบตกล้องหายไป1ขีดเลยล่ะค่ะ

พอช่วงเย็นก็ขึ้นรถไฟที่ชื่อว่า “ยูริคาโมเมะ” เพื่อไปยังโอไดบะ เกาะถมทะเลใหม่ที่มีจุดถ่ายรูปสะพานสายรุ้งและอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพจำลองประมาณ5โมงเย็นก็เดินไปดูกันดั้มแปลงร่าง หลังจากนั้นก็เดินหาซื้อที่แปลงปลั๊กที่อิเคะบุคุโระ และไปทานข้าวเย็นที่ร้านบริการตัวเองค่ะ พอเข้าร้านไปให้เดินไปกดสั่งอาหารที่ตู้ในร้าน หยอดเหรียญใส่ตามราคา และจะได้สลิปรายการอาหารออกมาค่ะ หลังจากนั้นก็เอาไปให้พนักงานและนั่งรอได้ค่ะ มีเหยือกน้ำเย็น เครื่องปรุง ช้อนและตะเกียบตั้งให้ตามเคาน์เตอร์ค่ะ

หลังจากนั้นก็คิดว่าดึกพอสมควรแล้วจึงแยกย้ายกันกลับบ้านค่ะ ตอนวิ่งอย่างเอาเป็นเอาตายมาถึงสถานีก็ได้ขึ้นบัสรอบสุดท้ายของวันจันทร์พอดี เกือบเอาตัวไม่รอดเลยล่ะค่ะ…

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน