DIARY Tang ::Day 15::

วันนี้ไม่ต้องตื่นเช้ามาก เพราะไม่ได้แพลนจะไปไหนเยอะเท่าไหร่ ออกจากโรงแรมไปขึ้นรถรางของเมืองโอกายาม่าไปที่ปราสาทโอกายาม่า ไปถึงที่ปราสาทตอนประมาณ 8 โมงเช้า เงียบมากๆ มีคนแค่ 2-3 คน ทำให้ถ่ายรูปสะดวก

ตัวปราสาทของที่นี่เป็นสีดำ สวยไปอีกแบบ แล้วก็เดินไปที่ Korakuen ที่อยู่ใกล้ๆกัน ที่นี่เป็นสวนที่สวยติดอันดับ 1 ใน 3 ของญี่ปุ่น สวนกว้างมากๆ สวย ร่มรื่น มีต้นไม้สวยๆหลายชนิดและปลาคาร์ฟเยอะ แต่ช่วงนี้ไม่ค่อยมีดอกไม้เท่าไหร่ เห็นแค่ดอก Tsutsuji ในสวนก็มีจัดพิธีแบบญี่ปุ่นอยู่ ไม่แน่ใจว่าคือพิธีอะไร มีคนใส่กิโมโนอยู่ซัก 100 คน เดินในสวนซักพักก็ออกไปข้างนอก กลับไปที่สถานีรถราง

ขึ้นรถรางกลับสถานีโอกายาม่าแล้วนั่งรถไฟไปที่ Kurashiki ที่นั่นเป็นเมืองเก่าๆมีคลองตรงกลาง ในคลองก็มีคนพายเรืออยู่ เป็นเรือที่พานักท่องเที่ยวนั่งชมเมือง โดยให้ใส่หมวกแบบญี่ปุ่นโบราณด้วย ตอนนั้นตอนเที่ยงพอดีเลยหาอะไรกิน ตอนแรกไปถามที่ information center ว่าอาหารดังของที่นี่คืออะไร เค้าบอกว่าซูชิแต่กินมาหลายมื้อแล้วเลยไม่ค่อยอยากกินเท่าไหร่ จนได้ไปเจอร้าน Okonomiyaki อยากกินเพราะยังติดใจจากเมื่อวานอยู่ ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ เจ้าของร้านเป็นคุณตาคุณยายอายุประมาณ 70 ปี 2 คน ไม่มีพนักงาน ทำทุกอย่างเองทั้งหมด ได้ยินเค้าคุยกับลูกค้าคนญี่ปุ่นว่าเปิดร้านมา 40 กว่าปีแล้ว แต่รู้สึกไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ 5555 แล้วก็ไปซื้อซอฟท์ครีมรสพีช ผลไม้ขึ้นชื่อของเมืองนี้ แล้วกลับไปที่โอคายาม่า

ตอนแรกคิดว่าวันนี้จะเที่ยวแค่นี้ แต่ตอนนั้นเพิ่งจะบ่ายโมงกว่า เลยอยากไปเที่ยวต่ออีกนิด เลยตัดสินใจไปที่เมือง Takamatsu จังหวัด Kagawa ของเกาะ Shikoku การไปเกาะนี้ต้องข้ามทะเล Setouchi ไป ตลอดเวลาที่นั่งรถไฟถ้ามองไปข้างล่างรางรถไฟจะเป็นว่าเป็นน้ำทะเลตลอดเลย เพราะรางรถไฟนี้อยู่ในสะพาน Seto ที่ยาวมากๆ ใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่งก็มาถึง เดินเล่นดูบรรยากาศเมือง เดินริมทะเลซักพักก็กลับไปที่โอกายาม่า กินข้าวเย็น ช้อปปิ้ง ซื้อของฝากถึงประมาณเที่ยงคืนก็กลับโรงแรม นอน เก็บของ พรุ่งนี้จะกลับไทยแล้ว

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน