DIARY Benz ::Day 1::

บันทึกประสบการณ์ของน้องเชี่ยว ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge #11
กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่โรงเรียน ABK COLLEGE โตเกียว วันที่ 1 ..
วันที่ 5 – 6 มิ.ย. 2559

ต้องบอกว่าเพิ่งกลับมาถึงไทยจากการไปญี่ปุ่นครั้งแรกในชีวิตได้ 5 วันก็ต้องบินไปญี่ปุ่นอีกครั้ง แต่คราวนี้ไปนานถึง 14 วันเลยทีเดียว มีเวลาให้เตรียมตัวเตรียมใจเตรียมของได้ไม่นานนักก็ถึงวันที่จะต้องออกเดินทางซะแล้ว

ก่อนที่จะถึงวันออกเดินทางก็มีพี่ๆจากเจชาเลนจ์มาให้คำแนะนำว่า วันที่ออกเดินทางนั้นคนมาขึ้นเครื่องบินเยอะมาก เครื่องออก 5 ทุ่ม 45 ก็จริง แต่ก็ให้รีบมานะ ซัก 2 ทุ่มครึ่ง ไอ้เราก็รีบออกจากบ้าน เพราะฝนตกหนักด้วยกลัวรถติดเดี๋ยวมาสายคนเยอะจะตกเครื่องเอา ก็เลยมาถึงสนามบินตั้งแต่ 6 โมงครึ่ง ซึ่งเคาเตอร์ที่ให้โหลดกระเป๋าเองก็ยังไม่เปิดเช่นกัน สรุปว่ามาเร็วเกินไปนั้นเอง

จากนั้นก็นั่งรอซักพักเพื่อนร่วมทางนามว่าทากะคุงก็มาถึงสนามบินตามเวลาที่นัดไว้ จากนั้นก็โหลดกระเป๋า แล้วก็ทำเรื่องต่างๆ จนขึ้นเครื่องบิน ตั้งใจว่าจะหลับยาวๆ บนเครื่องบินแต่ดูเหมือนสภาพอากาศและที่นั่งไม่เป็นใจก็เลยหลับได้แค่นิดเดียว เผลอแปปเดียวก็มาถึงญี่ปุ่นซะแล้ว

พอถึงญี่ปุ่นรีบไปหาตู้โทรศัพท์สาธารณะเพื่อโทรแจ้งโฮสแฟมมิลี่ว่า ขณะนี้ได้มาถึงญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ดูเหมือนยังเคราะห์ซ้ำกรรมซัดอยู่ โทรได้เพียงแปปเดียวยังไม่ทันนัดเวลา เหรียญก็ดันหมดเกลี้ยงแล้วก็ไม่มีเหรียญจะโทรต่อ ก็เลยจำใจรีบนั่งรถไฟไปถึงสถานที่นัดกันไว้

พอไปถึงสถานีที่นัดกันไว้ ในขณะที่กำลังจะออกตามหาตู้โทรศัพท์สาธารณะเพื่อที่จะโทรบอกโฮสว่าขณะนี้ได้มาถึงสถานีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่เหมือนเป็นโชคดีที่โฮสเองก็ออกมารอรับอยู่ที่สถานีเลย จากนั้นทากะคุงผู้ร่วมเดินทางมาก็ขอตัวแยกจากไปทำธุระต่อ

หลังจากนั้นโฮสก็ได้พาเข้าสู่ที่พัก หลังจากแนะนำเรื่องต่างๆ ที่จำเป็นในการใช้ชีวิตเสร็จแล้วก็มีโอกาสได้คุยแลกเปลี่ยนความเห็นกับโฮสในหลายๆ เรื่องๆ เนื่องจากโฮสไม่เคยได้สัมผัสกับความเป็นไทยมาก่อนก็เลยได้บอกเล่าเรื่องราวความเป็นไทยค่อนข้างเยอะอยู่เหมือนกัน และหลังจากคุยกันไปได้ซักพักก็ได้รู้จากโฮสว่าแถบที่มาอยู่เป็นแหล่งของประวัติศาสตร์ชั้นดีเลย (ตามที่ได้เขียนไปในใบรีเควสเลย…..) แล้วโฮสก็ได้พาไปแนะนำสถานที่ต่างๆ รวมถึงสถานีและเดินทางไปโรงเรียน

จากนั้นพอเวลาล่วงเลยเข้ามาช่วงบ่ายเด็กๆ ก็ได้กลับบ้านมา แรกๆ เด็กๆ เขินอายไม่กล้าเข้ามาคุยด้วย แต่พอเข้าไปทำความรู้จักกันแล้วกลับกลายเป็นว่าเด็กๆ ติดงอมแงมเลย มาเล่นด้วยกันตลอดเวลาจนแทบไม่ได้พักเลย พอเหนื่อยได้ที่ทุกคนก็อาบน้ำกินข้าวและเข้านอนเตรียมพร้อมลุยในวันถัดไป

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน