DIARY Benz ::Day 2::

บันทึกประสบการณ์ของน้องเชี่ยว ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge #11
กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่โรงเรียน ABK COLLEGE โตเกียว วันที่ 2 ..

วันที่ 7 มิถุนายน 2559

วันนี้ตื่นก่อนเวลาที่ตั้งปลุกไว้ 1 นาที ไม่รู้ด้วยความบังเอิญหรือว่าอย่างไร

อาหารเช้าในวันนี้จะเป็น ขนมปัง พุดดิ้ง และน้ำชา ตามสไตล์ญี่ปุ่น พอกินอาหารเช้าเรียบร้อยก็ถึงเวลาต้องออกไปที่โรงเรียนแต่เนื่องจากยังจำทางรอบๆ ไม่ค่อยได้เลยใช้เวลาหลงอยู่พอสมควร

หลังจากนั้นก็ถึงจุดที่นัดพบกับทากะคุงไว้และเข้าสู่โรงเรียน เริ่มมาถึงก็ไปติดต่อกับเจ้าหน้าที่ ทางโรงเรียนก็ให้สอบวัดความสามารถเพื่อจัดห้องเรียนให้กับพวกเรา การสอบเริ่มตั้งแต่ง่ายสุดไปจนยากสุด มีทุกอย่าง ทั้งไวยากรณ์ คำศัพท์ คันจิ การอ่าน การฟัง ครบเครื่องเรื่องภาษาญี่ปุ่นเลยทีเดียว
 

 
การทดสอบความสามารถกินเวลาช่วงครึ่งเช้าไปพอสมควร พวกเราเสร็จจากทดสอบความสามารถประมาณ 11 โมงได้ และทางโรงเรียนบอกให้กลับมาสัมภาษณ์กับอาจารย์ที่โรงเรียนอีกทีช่วงบ่าย ซึ่งตอนนี้เหลือเวลาว่างอยู่ซักพักนึงทางโรงเรียนเลยแนะนำที่แถวๆ นั้นให้ ซึ่งหนึ่งในนั้นมีมหาลัยที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่นตั้งอยู่ นั้นก็คือ มหาลัยโตเกียว นั้นเอง พวกเราก็ไม่รอช้า รีบหาเส้นทางรถไฟแล้วมุ่งหนสู่มหาลัยโตเกียวในทันที

เส้นทางนั้นต้องเดินไปขึ้นรถที่สถานีที่ค่อนข้างห่างจากโรงเรียนอยู่พอสมควร ก็เดินกันไปประมาณ 15 นาที จากนั้นขึ้นรถไฟไป 2 สถานี จนในที่สุดพวกเราก็มาถึงมหาลัยโตเกียว ไหนๆ ก็มาถึงทั้งทีก็เลยถ่ายรูปกันยกใหญ่
 


 
หลังจากนั้นพวกเราก็เดินตามหาโรงอาหารของมหาลัยโตเกียวกัน เพื่อนั่งกินข้าวและหลบฝนที่กำลังตกอยู่ ถือว่าเป็นการกินอาหารในโรงอาหารของมหาลัยญี่ปุ่นครั้งแรกในชีวิตเลย

หลังจากกินอาหารกลางวันเสร็จก็พากันกลับไปที่โรงเรียน เพื่อไปสัมภาษณ์กับอาจารย์ เนื้อหาที่สัมภาษณ์นั้นก็จะเกี่ยวกับเป้าหมายที่มา เรื่องทั่วๆ ไป และเรื่องแบ่งห้องเรียน ที่โรงเรียนนี้จะเป็นเป็นห้อง A1-6 และห้อง B1-2 เรียงจากความยากไปง่าย ทากะคุงได้เข้าห้อง A1 ไปอย่างไม่มีปัญหาอะไร ส่วนตัวผมได้ไปอยู่ห้อง A3 ด้วยเหตุผลที่ว่า ห้อง A1 และ A2 คนเต็มแล้ว

การเรียนในห้อง A3 อยู่ระดับ N2 เลยทำให้ผิดกับที่ตั้งใจไว้ว่าจะมาเรียนเนื้อหา N1 เพื่อเอากลับไปสอบ เพราะอย่างนี้ก็เลยรู้สึกเซ็งนิดๆ แต่ก็ไม่เป็นไรถือว่าได้มาสัมผัสการเรียนในต่างแดน

หลังจากเสร็จธุระที่โรงเรียนแล้ว พวกเราก็ออกเดินทางไป อากิบะ ด้วยความตื่นเต้น  พอถึงอากิบะก็รู้สึกตื่นตาตื่นใจมาก ถึงจะเป็นครั้งที่ 3 ที่มาก็ตาม แต่มากี่รอบๆ ก็รู้สึกไม่เบื่อเลย นี่อาจจะเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของอากิบะก็เป็นได้ แต่รอบนี้ไม่ได้ซื้ออะไรติดมือไปเลยเพราะตั้งใจแค่จะมาเดินสำรวจเฉยๆ แต่แค่เดินเล่นเฉยๆ ก็อิ่มแล้ว(ฮา) พอตกเย็นพวกเราก็แยกย้ายกันกลับบ้านพักผ่อน เตรียมตัวสำหรับการเรียนในวันพรุ่งนี้

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน