DIARY Benz ::Day 3::

บันทึกประสบการณ์ของน้องเชี่ยว ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge #11
กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่โรงเรียน ABK COLLEGE โตเกียว วันที่ 3 ..

วันที่ 8 มิถุนายน 2559

วันนี้เป็นวันแรกของการเปิดเรียน ก็รีบทำธุระในตอนเช้าให้เสร็จแล้วไปเรียน แต่วันนี้มีความพิเศษหน่อยก็คือ ขนมปังในตอนเช้าเป็นเมล่อนปังที่ชอบและวันนี้ฝนไม่ตก

พอไปถึงโรงเรียนก็ไปหาเซนเซที่ดูแลเราและเซนเซก็พาขึ้นไปที่ห้องเรียน พอไปถึงที่ห้องเรียนปรากฏว่ายังไม่มีใครมาเลย เซนเซก็เลยบอกว่างั้นตอนนี้ก็ให้คิดเรื่องที่จะแนะนำตัวไว้ก็แล้วกันโดยที่จะให้บอกสิ่งที่ตัวเองชอบอะไรมาก็ได้ 10 อย่าง ซึ่งมันไม่น้อยเลยทีเดียว ถือว่าเป็นโจทย์ที่ค่อนข้างหินในการคิดสิ่งที่ตัวเองชอบ

พอนักเรียนในห้องเริ่มมา ทุกคนในห้องตกใจมาก บางคนก็นึกไปว่าตัวเองเข้าผิดห้องหรือเปล่า แต่พอเซนเซอธิบายว่าเป็นนักเรียนใหม่ ทุกคนก็อ๋อในทันที พอทุกคนมากันครบแล้ว ก็ถึงเวลาแห่งการแนะนำตัว ก็แนะนำตัวไปเรื่อยๆ ตามที่ตัวเองคิดเอาไว้ และแล้วก็เข้าสู่คาบเรียน คาบเรียนของที่นี่ถือว่าเข้มข้นกว่าที่ไทยอยู่พอสมควรได้เรียนครบทุกด้านของภาษาญี่ปุ่นเลยทีเดียว แต่เนื่องจากเป็นวันแรกเลยไม่ค่อยจะได้คุยกับใครซักเท่าไหร่
 

หลังจากจบจากคาบเรียนแล้วก็ไปที่ฮาราจุกุในทันที ที่ฮาราจุกุนั้นก็ถือว่าเป็นแหล่งที่มีวัยรุ่นอยู่มากพอสมควรเลยทีเดียว ทั้งๆ ที่เป็นเวลาบ่ายกว่าๆ แต่กลับเจอนักเรียนยันคนทำงานอยู่ที่ฮาราจุกุเต็มไปหมดเลย หลังจากนั้นก็เริ่มเดินสำรวจฮาราจุกุกัน ร้านเครปต่างๆ อันเป็นที่เลื่องชื่อของฮาราจุกุก็เรียงรายกันเต็มไปหมด สมแล้วจริงๆที่เป็นฮาราจุกุ
 

 
หลังจากนั้นก็ออกจากฮาราจุกุโดยที่ไม่ได้ซื้ออะไรแล้วก็มุ่งสู่ชิบุย่าที่อยู่ใกล้ๆ ฮาราจุกุในทันที ที่ชิบุย่านั้นมาถึงก็ได้ไปเหยียบตรงรูปปั้นหมาฮาจิโกะที่เลื่องชื่อ จากนั้นก็เดินเล่นตามที่ต่างๆ ของชิบุย่า อย่างเช่นตึก 109 ของชิบุย่า ซึ่งที่นั่นก็ได้ซื้อเสื้อมาสองตัวหลังจากหน้ามืดซื้อเสร็จกลับพบว่าเงินบินออกจากกระเป๋าพอสมควร การช็อปที่ชิบุย่าก็เลยจบแต่เพียงเท่านี้ ที่เหลือก็เดินตามตึกต่างๆ เช่นตึก tower records ที่ขายซีดีเพลง แล้วก็แยกย้ายกันกลับบ้าน

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน