DIARY Benz ::Day 11::

บันทึกประสบการณ์ของน้องเชี่ยว ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge #11
กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่โรงเรียน ABK COLLEGE โตเกียว วันที่ 11 ..

วันที่ 16 มิถุนายน 2559

วันนี้ก็ไปเรียนตามปกติ ตามด้วยไปกินข้าวกลางวันกับเพื่อนๆในห้องที่โรงอาหารใกล้ๆโรงเรียนเหมือนเดิม แต่ที่ต่างออกไปก็คือ มีเพื่อนใหม่ๆที่เพิ่งรู้จักมานั่งกินด้วยกันนั้นเอง

หลังจากนั้นก็ใกล้จะได้เวลานัดกับทางเด็กมหาลัยเมจิ พวกเราก็เลยออกเดินทางจากโรงเรียนไปสถานีรถไฟ เจอาร์ที่ใกล้ที่สุดนั้นคือ สถานี สุกาโมะ นั้นเอง ก่อนหน้านี้พวกเราเคยนั่งรถไฟจากสถานีนี้ไปที่ ชินจุกุ ชิบุยะ ฮาราจุกุ แต่ยังไม่เคยนั่งไปทางฝั่งอากิบะ

ด้วยสัญชาติญาณของทากะคุง เลยพาขึ้นรถไฟไปฝั่ง ชินจุกุเฉยเลย กว่าผมจะรู้สึกตัวว่ามีอะไรแปลกๆ ก็ล่วงเลยเข้าไป 2 3 สถานีแล้ว แต่ไม่เป็นไรเพราะว่า เจอาร์ สาย ยามาโนะเตะ นั้น มันวิ่งเป็นวงกลม ไม่ว่าจะขึ้นจากฝั่งไหนก็สามารถไปได้หมด แต่ว่าการขึ้นผิดฝั่งมันทำให้เสียเวลาเป็นอย่างมาก มากเสียจนสามารถหลับในรถไฟได้ยาวๆ เลย

เมื่อไปถึงอากิบะก็รีบไปที่สถานที่นัดรวมพล นั้นคือที่ ราจิโอไคคัง ชั้น 7 ซึ่งเป็นสถานที่ที่คนเล่นการ์ดทั้งหลายจะมารวมตัวกันนั้นเอง เมื่อไปถึงก็เจอทั้งกับเพื่อนเก่า(แอนดี้)และเพื่อนใหม่ที่ไม่เคยเจอ นามว่า วาตาเบะ และ อิม อนึ่ง อิมเป็นคนเกาหลีที่พูดภาษาญี่ปุ่นเก่งมากๆ และเร็วมากๆ จนไม่อยากจะเชื่อจริงๆ ว่าเป็นคนเกาหลี แม้แต่คนญี่ปุ่นด้วยกันเองก็ยังอึ้งเลย

ทากะคุงกับอิมก็ประลองการ์ดกันซักพักใหญ่ๆ ส่วนผมเองก็นั่งดูบ้างเดินดูของขายบ้าง เมื่อถึงเวลาอันสมควร แอนดี้ซึ่งมีธุระต่อก็ขอแยกกลับก่อน ตามด้วยอิมที่มีธุระเหมือนกัน ทากะคุงก็เลยใช้โอกาสนี้กลับบ้านพร้อมกันกับอิมเลย

ที่เหลืออยู่ก็คือผมกับวาตาเบะ ซึ่งพวกเรามีเป้าหมายคือการตามหาตึกๆ นึงที่มีชื่อว่า “มันดาราเกะ” ระหว่างทางที่จะเดินเข้ามันดาราเกะ วาตาเบะบอกว่าขอแวะเกมเซนเตอร์หน่อย พวกเราก็เลยติดลม เล่นเกมกันอยู่ในเกมเซนเตอร์ซักพักนึง จากนั้นจึงค่อยไปที่ตึกมันดาราเกะ หลังจากเดินในตึกครบทุกชั้นแล้ว พวกเราก็แยกย้ายกันกลับบ้าน โดยให้สัญญากันว่า เดือน สิงหาคม พวกเราจะมาเจอกันใหม่ที่ไทย

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน