DIARY Benz ::Day 12::

บันทึกประสบการณ์ของน้องเชี่ยว ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge #11
กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่โรงเรียน ABK COLLEGE โตเกียว วันที่ 12 ..

วันที่ 17 มิถุนายน 2559

วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่มีเรียนที่โรงเรียน รู้สึกใจหายหน่อยๆ ที่จะไม่ได้เรียนที่นี่แล้ว 2 อาทิตย์จะว่าช้าก็ช้า จะว่าไวก็ไว วันนี้ก็เลยมีของกำนัลจากอาจารย์มอบให้ เป็นประกาศนียบัตร และของกำนัลเล็กๆน้อยๆ

ในตอนจบคาบเรียนนั้น อาจารย์ก็ให้กล่าวคำอำลาเพื่อนๆเป็นครั้งสุดท้าย หลังจากเสร็จแล้วผมกับอาจารย์ก็คุยกันเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อกล่าวอำลา จากนั้นผมจึงไปหาหัวหน้าห้องเพื่อชวนไปเที่ยวส่งท้าย แต่หัวหน้าห้องบอกว่าต้องไปซื้อนาฬิกาที่อิเคะบุคุโระ ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วผมก็เลยขอตามไปด้วยเลย หัวหน้าห้องก็ยินดีให้ผมตามไปด้วย

แต่ในระหว่างที่คุยกันอยู่นั้น ผมกับทากะคุงก็ถูกอาจารย์ใหญ่เรียกตัวไปพบ ตกใจมากที่จู่ๆก็โดนเรียกพบ แต่พอได้คุยกับอาจารย์ใหญ่แล้วก็โล่งอก ได้ฟังเรื่องน่าตกใจหลายๆอย่างจากอาจารย์ใหญ่ด้วยเช่นกัน อย่างเช่น เคยอยู่ไทยมากว่า 20 ปี บ้างล่ะ เป็นคนตั้ง TNI บ้างล่ะ ไม่คิดเลยว่าจะได้มาคุยกับคนใหญ่โตระดับนี้ นับว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่ง

หลังจากนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาพวกเราก็ออกเดินทางกัน แต่ก่อนหน้านั้นหัวหน้าห้องขอไปเก็บของที่หอก่อน ก็เลยไปที่หอของหัวหน้าห้องกันก่อน(รอบนี้ทากะคุงไม่ได้ร่วมทางไปด้วย)

หลังจากนั้นระหว่างที่กำลังเดินหาอะไรกินเพราะมันเป็นเวลาเที่ยงวันแล้ว ก็เจอรูมเมทของหัวหน้าห้อง รูมเมทของหัวหน้าห้องก็บอกว่า ไหนๆ ก็เป็นครั้งสุดท้ายแล้ว งั้นก็ไปกินข้าวด้วยกันเถอะ หลังจากเดินหาร้านกันได้ซักพักพวกเราก็ไปจบกันที่ร้านพิซซ่า พิซซ่าของญี่ปุ่นชิ้นบางมากเมื่อเทียบกับพิซซ่าของไทย แต่ก็ทำให้รู้ว่าการกินพิซซ่าทั้งถาดคนเดียวเป็นเรื่องที่ค่อนข้างเกินกำลังมาก….

กินเสร็จพวกเราก็อำลารูมเมทของหัวหน้าห้อง และพวกเราก็มุ่งตรงสู่อิเคะบุคุโระ เป้าหมายของพวกเราคือห้างซันไชน์ซิดตี้ ที่ชั้นบนสุดของห้างมีทั้ง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำและหอดูดาว นับว่าเป็นอะไรที่แปลกหูแปลกตามากที่มันอยู่ชั้นบนสุดของห้าง

หลังจากเลือกซื้อนาฬิกาเสร็จพวกเราก็ว่างไม่มีแผนไปไหนต่อ ผมก็เลยชวนให้ขึ้นไปดูชั้นบนสุดกัน และพวกเราก็ตัดสินใจเข้าไปชมหอดูดาว ซึ่งเขาจะเปิดเป็นรอบๆ และรอบที่พวกเราเข้าไปเป็นธีมเกี่ยวกับขั้วโลกเหนือ นอกจากนั้นยังมีการเพิ่มกลิ่นของขั้วโลกเหนือให้สมจริงยิ่งขึ้นด้วย หอดูดาวแน่นอนว่ามันสวยงามก็จริง แต่เนื่องจากตั้งแต่มาญี่ปุ่นผมเป็นโรคนอนไม่ค่อยหลับ ก็เลยวูบไปซักพักนึงในหอดูดาว ตื่นมาอีกทีการฉายก็ใกล้จะจบอยู่แล้ว มันจริงที่หอดูดาวสวยงามมากแต่ก็น่านอนไม่แพ้กัน….

ดูดาวเสร็จแล้วพวกเราก็เดินเล่นกันซักพักนึง เดินไปคุยกันไป จนถึงเวลาอันสมควรผมก็โดนรุ่นพี่ที่มหาลัยตามตัว เนื่องจากมีนัดกันตอนช่วงเย็น ผมก็เลยเดินไปส่งหัวหน้าห้องที่สถานี และพวกเราก็อำลากันเป็นครั้งสุดท้าย จากนั้นผมก็รีบไปสถานที่ที่นัดเจอกับรุ่นพี่ แต่ หลง! หลงทางไปซักพักนึงกว่าจะหากันเจอ เนื่องจากที่ มศว นั้น เวลาเข้าปี 1 มาใหม่ๆ จะมีการจับสายเทค ซึ่งก็คือการจับฉลากเพื่อลุ้นว่าจะได้ไปอยู่ในสายเทคของรุ่นพี่คนไหน ซึ่งรุ่นพี่คนนั้นๆ ก็ต้องดูแลเราตลอดระยะเวลา 1 ปี หรือตลอดไป(ฮา) ซึ่งวันนี้ก็เป็นการรวมกันของสายเทคผม(นับว่าเป็นโชคดีที่ทุกคนเรียนกันอยู่ที่ญี่ปุ่นพอดีเลย)

หลังจากเจอกันแล้วพวกเราก็ย้ายกันไปที่ร้านของหวานที่รุ่นพี่แนะนำ ซึ่งมันเป็นบุฟเฟ่! ระหว่างกินไปก็คุยกันหลายๆ เรื่อง จนหมดเวลากินบุฟเฟ่แต่ว่ายังคุยกันไม่หนำใจ พวกเราก็ไปต่อกันที่คาราโอเกะ เนื่องจากผมเป็นคนที่ชอบคาราโอเกะเป็นอย่างมาก เมื่อได้จับไมค์แล้วก็วางไม่ได้เลย 1 ชั่วโมงผ่านไป 2 ชั่วโมงผ่านไป

ระหว่างที่ร้องอยู่ก็เรียกทากะคุงให้มาร้องด้วยกัน (ทากะคุงก็ชอบร้องคาราโอเกะมากๆ) ทากะคุงที่ตอนนั้นอยู่ชินจุกุก็รีบมาที่อิเคะบุคุโระโดยไว ตอนนั้นเป็นเวลา 4 ทุ่มกว่าๆ ผมซึ่งติดลมไปแล้วว่าจะต่ออีก 1 ชั่วโมง แต่ว่าโฮสส่งข้อความมาบอกว่าจะนอนตอน 5 ทุ่มนะ หลังจากที่อ่านข้อความผมรู้สึกเสียวสันหลังแปลกๆ ก็เลยหยุดทุกอย่างแล้วรีบตรงกลับบ้านอย่างไว ให้ทันเวลาก่อนที่จะ 5 ทุ่ม พอถึงบ้านก็อาบน้ำแต่งตัวแล้วก็เข้านอนพร้อมกับอาการเสียวสันหลังแปลกๆ…

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน