DIARY Benz ::Day 13::

บันทึกประสบการณ์ของน้องเชี่ยว ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge #11
กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่โรงเรียน ABK COLLEGE โตเกียว วันที่ 13 ..

วันที่ 18 มิถุนายน 2559

วันนี้เป็นวันที่ผมมีนัดกับอากิ ที่อากิบะ (อีกแล้วววว) เพื่อที่จะกลับไปเก็บตกซื้อของฝากและของตัวเองให้ครบก่อนเดินทางกลับไทย พวกเรานัดกันตอน 9 โมง แต่วันนี้สกิลคนไทยของผมก็ทำงานอัตโนมัติโดยไม่ต้องสั่ง สายไป 30 นาทีเรียบร้อย ส่วนอากิไม่ต้องพูดถึง มาก่อนเวลานัด 30 นาที…

หลังจากพวกเราเจอกันแล้ว วันนี้ก็จะเป็นการเดินในร้านที่พวกเรายังไม่เคยเดินกันไป เรียกได้ว่ามาญี่ปุ่นครั้งนี้ ผมเดินอากิบะจนเกือบครบทุกซอกทุกมุมแล้วก็ว่าได้ ครั้งก่อนซื้อของฝากกันเยอะมากๆ แต่คราวนี้ผมเน้นที่ของตัวผมเอง ผมจับจ่ายไม่ยั้ง จ่ายจนเงินตัวเองเหลือแค่ 3000 เยน ซึ่งจะพอกลับไทยหรือป่าวนั้น ทำเอาผมเป็นกังวลอย่างมาก

เวลาในวันนี้ก็ผ่านไปอย่างรวดเร็วจริงๆ เผลอแปปเดียวก็เข้าสู่ช่วงหัวค่ำซะแล้ว เรียกได้ว่าเวลาที่อยู่อากิบะกับเพื่อนสนิทมันสนุกซะจนลืมวันลืมเวลาเลยทีเดียว

ก่อนจากผมก็ลาอากิเป็นครั้งสุดท้ายโดยที่ให้สัญญาว่าจะกลับมาใหม่อีกครั้งแน่ๆ และผมก็ขึ้นรถบัสกลับบ้านแบบสบายๆ วันนี้เป็นวันที่ผมจะต้องจัดเก็บกระเป๋าให้เรียบร้อย เพราะพรุ่งนี้จะต้องออกเดินทางแล้ว แต่การจัดเก็บกระเป๋าไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

อีกเรื่องที่ผมกังวลมากที่สุดก็คือเรื่องน้ำหนักกระเป๋าเกิน เพราะถ้าน้ำหนักกระเป๋าเกิน ผมคงไม่ได้กลับไทยแน่ๆ (ไม่มีเงินจ่ายค่าปรับ) หลังจากจัดการยัดทุกอย่างลงกระเป๋าเสร็จปรากฏว่ากระเป๋าหนักมากๆ ยิ่งทำเอาผมเป็นกังวลมากกว่าเดิมอีก แต่ก็ได้คุณแม่ช่วยซื้อน้ำหนักกระเป๋าเพิ่มให้ก็เลยพออุ่นใจไปได้บ้างแต่ถึงกระนั้นก็ยังคงกังวลอยู่ดี และคืนนี้ผมก็นอนไปพร้อมกับความกังวล….

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน