DIARY Benz ::Day 14::

บันทึกประสบการณ์ของน้องเชี่ยว ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge #11
กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่โรงเรียน ABK COLLEGE โตเกียว วันที่ 14 ..

วันที่ 19 มิถุนายน 2559

วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่จะได้อยู่ญี่ปุ่นแล้ว ตอนกลางคืนต้องกลับไทยแล้ว แต่ความรู้สึกในตอนนี้นั้นไม่อยากกลับเลย รู้สึกผูกพันกับโฮสแฟมมิลี่มากๆ เด็กๆ เองก็ไม่อยากให้กลับเหมือนกัน

วันนี้เป็นวันที่ผมไปทำกิจกรรมลูกเสือพร้อมกับทางโฮส ลูกชายคนโตและลูกชายคนกลางและคุณแม่ รวมทั้งตัวผม 4 คน ร่วมกับทางลูกเสือ ไปทำกิจกรรมกันที่แถบอาซากุสะ

วันนี้โชคดีมากที่ฝนไม่ตก แต่ก็ร้อนมากๆ เช่นกัน วันนี้เป็นวันที่ผมได้มีโอกาสเปิดหูเปิดตาหลายๆอย่างจากกิจกรรมครั้งนี้มาก เรื่องวินัยของเด็กๆ ที่เขาสอนกัน เรื่องความสัมพันธ์ของเด็กๆ ญี่ปุ่น รวมทั้งเรื่องบุคคลในประวัติศาสตร์ เรื่องเทพเจ้า และอีกหลายๆ เรื่องเลย

กิจกรรมวันนี้เป็นการ แรลลี่ เราจะไปตามศาลเจ้าต่างๆ เพื่อปั้มตราปั้มและตอบคำถามของปริศนาที่หัวหน้ากองให้ไว้ เด็กๆ ก็มีตั้งแต่ ป.5-ป.2 มีทั้งคู่กัดและเพื่อนรัก แต่ที่ดีที่สุดในกิจกรรมครั้งนี้คือ ผมได้เจอกับองเมียวจิตัวเป็นๆ (นักพรตของญี่ปุ่น) แต่เดิมผมหลงใหลในองเมียวจิและชื่นชอบเป็นอย่างมาก การได้เจอตัวจริงแบบนี้ก็เป็นอะไรที่ทำให้ตื่นเต้นพอสมควรเลย

หลังจากเสร็จกิจกรรมลูกเสือในตอนเช้าแล้วทุกคนก็แยกย้ายกันกลับบ้าน เวลาที่ผมต้องออกจากโตเกียวก็คือบ่าย 3 ครึ่ง ซึ่งหลังจากกลับมาที่บ้านแล้วก็ยังมีเวลาเหลืออยู่พอสมควร เลยนั่งกินข้าวพร้อมกับดูอนิเมะที่อัดเอาไว้พร้อมกับเด็กๆ แต่น่าเสียดายที่คนกลางกับคนเล็กต้องออกไปเล่นกับเพื่อนข้างนอก ก็เลยเป็นครั้งสุดท้ายที่ผมจะได้ส่งพวกเขา รู้สึกเศร้าใจที่จะไม่ได้แต่พวกเขาแล้ว แต่ก็สัญญาไว้ว่าจะกลับมาหาอีกอย่างแน่นอน

จากนั้นก็ถึงเวลาที่ผมจะต้องออกเดินทาง คุณแม่กับลูกชายคนโตก็อาสาไปส่งจนถึงตัวชานชลาเลยทีเดียว เป็นอะไรที่ซึ้งใจมากๆ เลย พอขึ้นรถไฟไปแล้ว ขณะที่รถไฟกำลังเคลื่อนขบวนออก ลูกชายคนโตก็วิ่งตามรถไฟมาด้วย เป็นฉากเดียวกับที่เห็นในหนังหลายๆ เรื่องเลย

จนถึงสนามบินผมรถไฟใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง หลังจากถึงสนามบินผมก็เจอกับทากะคุง แล้วก็เช็คอินรอขึ้นเครื่องบินกัน เป็นที่โล่งใจมากเพราะว่าน้ำหนักกระเป๋าไม่เกิน ถ้าเกินผมคงจะไม่ได้กลับไทยแล้ว

ระหว่างนั้นก็หาอะไรกินและเดินซื้อของฝากเป็นอย่างสุดท้ายและพวกเราก็ขึ้นเครื่องบินกลับสู่ประเทศไทย….. เป็น 2 อาทิตย์ที่ผ่านไปไวมากจริงๆ เป็น 2 อาทิตย์ที่ได้ประสบการณ์ต่างๆ เยอะมาก ถือว่าคุ้มค่ากับการชนะเลิศแล้วจริงๆ….

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน