DIARY Benz ::Day 5::

บันทึกประสบการณ์ของน้องเชี่ยว ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge #11
กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่โรงเรียน ABK COLLEGE โตเกียว วันที่ 5 ..

วันที่ 10 มิถุนายน 2559

วันนี้เป็นวันที่ 2 ของการเข้าค่าย ก็ตื่นแต่เช้าจัดเก็บข้าวของ ทานอาหารเช้า แล้วก็ขึ้นรถบัสออกเดินทางสู่ อุมิโฮตารุ การเดินทางถือว่าค่อนข้างนานกินเวลาประมาณ 2 ชม. ได้

อุมิโฮตารุถือว่าเป็นจุดชมวิวขนาดใหญ่และจุดพักรถที่อยู่กลางทะเล ที่อุมิโฮตารุนั้นทางโรงเรียนได้ปล่อยให้ไปไหนมาไหนได้อย่างอิสระเป็นเวลา 2 ชม. ถึงจะให้เวลา 2 ชม. แต่ก็เป็นไปไม่ได้ที่จะเดินทั่วอุมิโฮตารุเพราะมันกว้างมากจริงๆ หลังจากได้เวลาอิสระมา ก็จัดแจงเดินถ่ายรูปวิวให้มากที่สุด จะสวยไม่สวยก็ขอถ่ายไว้ก่อน

พอถ่ายวิวจนจุใจแล้ว ก็เดินไปเจอกับหัวหน้าห้อง (ผู้รับผิดชอบคลาส A3 ในทริปครั้งนี้) ก็เลยชวนกันไปกินข้าวพร้อมกับเพื่อนชาวไต้หวันอีก 1 คน พอกินข้าวกันเสร็จแล้ว ก็แยกย้ายกันไปหาซื้อของฝาก ผมเองก็ซื้อของฝากกลับไปจำนวนหนึ่งให้พอดีกับสมาชิกในโฮสแฟมมิลี่ทุกคน

พอกลับมาขึ้นรถนับจำนวนคนเสร็จก็ออกเดินทางกลับสู่ โตเกียว ในระหว่างที่นั่งรถอยู่นั้นก็มีไลน์ติดต่อมาจากพี่เทคที่มหาลัย ตกลงกันไว้ว่าเย็นนี้พวกเราจะไปเจอกัน พอถึงจุดลงรถแล้วก็เรียกทากะคุงมารวมพลกันอีกครั้ง แต่ว่ากว่าจะถึงเวลานัดยังมีเวลาเหลืออยู่อีกหลายชั่วโมง ก็เลยเดินย้อนกลับไปที่โรงเรียนเพื่อไปปริ้นตั๋วเครื่องบินขากลับ

หลังจากนั้นพอถึงเวลาอันสมควรก็ออกเดินทางจากโรงเรียนไปอิเคะบุคุโระที่เป็นจุดนัดพบ โดยได้เพื่อนชาวไต้หวันนามว่าฟงซัง นำทางไปให้ถึงที่ แต่พอถึงจุดนัดพบแล้วกลับพบว่าพี่เทคนั้นยังไม่มา (มาสายนั้นเอง) ฟงซังเองก็มีธุระต่อเลยต้องขอตัวกลับก่อน เมื่อเห็นว่าพี่เทคยังไม่มาก็เลยเดินเล่นรอบๆ อิเคะบุคุโระไปก่อน

จนพี่เทคมาถึง เวลาก็ล่วงเลยเป็นช่วงเย็นแล้ว สภาพท้องของทุกคนก็ไม่ค่อยสู้ดีนักก็เลยตงลงกันว่าจะไปหาอะไรกินกัน โดยให้เลือกระหว่าง ของหนัก กับ ของหวาน ซึ่งผมก็ตอบไปอย่างไม่คิดเลยว่า ของหวาน!

ก็เลยเดินไปหาร้านของหวานแถวๆ นั้นกินกัน โดยร้านที่เข้าไปนั่งกินเป็นร้าน พาเฟ่ 12 ราศี เมนูทุกอย่างก็จะเป็นชื่อ 12 ราศีหมดเลย ถือว่าเป็นพาเฟ่ที่มีเอกลักษณ์ดี หลังจากนั้นกินไปคุยกันไปอยู่นาน จนดูเหมือนพนักงานร้านจะไล่พวกเราด้วยสายตา ด้วยความที่ไม่ได้เจอกันมาเกือบ 1 ปี รู้สึกยังคุยกันไม่อิ่ม ก็เลยเปลี่ยนร้านไปนั่งกิน KFC กันต่อ กินไปคุยไปจนเวลาล่วงเลยไปเป็น 3 ทุ่มกว่าๆ ก็แยกย้ายกันกลับบ้านก่อนที่รถไฟจะหมด

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน