DIARY Benz ::Day 6::

บันทึกประสบการณ์ของน้องเชี่ยว ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge #11
กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่โรงเรียน ABK COLLEGE โตเกียว วันที่ 6 ..

วันที่ 11 มิถุนายน 2559

วันนี้เป็นวันเสาร์ซึ่งถือว่าเป็นวันหยุดวันแรกของทริปนี้

วันนี้ถือว่าเป็นวันสำคัญอย่างยิ่งเพราะว่า วันนี้ต้องไปเจอเพื่อนคนนึง

ต้องขอท้าวความก่อนเลยว่า สำหรับเพื่อนคนนี้แล้วมีความพิเศษอย่างไร เพื่อนคนนี้มีชื่อว่าอากิ รู้จักกันทางเกมออนไลน์เมื่อประมาณ 8 ปีที่แล้ว ไม่เคยเจอตัวจริงกันมาก่อน แต่ระหว่าง 8 ปีที่ผ่านมานี้ก็ยังคุยด้วยกันมาตลอด นี่จึงเป็นครั้งแรกที่จะได้เจออากิ เป็นอะไรที่ค่อนข้างตื่นเต้นเลยทีเดียว

สถานที่นัดพบในวันนี้ก็คือ อากิบะ(อีกแล้ว) นัดกันไว้ตอน 9 โมงครึ่ง แต่แล้วนิสัยคนไทยก็ทำงานโดยอัตโนมัติ “สาย” นั้นเอง สายกว่าเวลานัดไปเกือบ 1 ชม. แต่จนแล้วจนรอดก็มาเจอกันจนได้ และแล้วก็ได้เวลาตะลุยอากิบะ วันนี้ต่างกับครั้งก่อนตรงที่ว่า เจอร้านไหนแวะเข้าหมดทุกร้าน โดยวันนี้มีเป้าหมายคือซื้อของฝากกลับไปให้กลุ่มเพื่อนที่ไทย(จำนวนหลายคน) ซึ่งสปอนเซอร์ในวันนี้ก็คือ อากิ นั้นเอง

วันนี้เป็นอะไรที่รู้สึกว่าเวลาผ่านไปเร็วมากๆ เผลอแปปเดียวก็ได้ของมาเยอะมาก และเผลอแปปเดียวเวลาก็ล่วงเลยเข้าสู่ช่วงหัวค่ำแล้ว วันนี้ทำให้ได้รู้ว่าเวลาเที่ยวกับเพื่อนที่รู้ใจกัน เวลามันผ่านไปเร็วแบบนี้นี่เอง

สุดท้ายแล้วอากิก็ต้องขอตัวกลับก่อนเพราะว่าถ้าหากมืดกว่านี้สายรถไฟที่อากิขึ้นจะอัดแน่นไปด้วยผู้คนทำให้เดินทางลำบาก ทางผมเองก็ลำบากใช่ย่อยเหมือนกัน เนื่องด้วยของที่ซื้อมามากมายโดยที่ไม่ทันคิดถึงเรื่องน้ำหนักกระเป๋าเวลาขากลับ ก็คิดอยู่นานว่าจะกลับบ้านยังไง แต่ด้วยความสะดวกที่ว่า จากอากิบะ มีรถบัสที่นั่งแค่ต่อเดียวก็สามารถไปถึงแถวๆ บ้านโฮสได้เลยจึงทำให้การไปๆ กลับๆ อากิบะ เป็นเรื่องที่ง่ายดายและสบายมาก (แต่อันตรายต่อเงินในกระเป๋ามากๆ)

พอกลับถึงบ้านก็เก็บข้าวของ เล่นกับเด็กๆ แล้วก็อาบน้ำเข้านอน

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน