DIARY Benz ::Day 8::

บันทึกประสบการณ์ของน้องเชี่ยว ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge #11
กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่โรงเรียน ABK COLLEGE โตเกียว วันที่ 8 ..

วันที่ 13 มิถุนายน 2559

วันนี้เป็นวันจันทร์ที่จะต้องกลับไปเรียนอีกครั้ง ปกติทุกเช้าจะตั้งนาฬิกาปลุกไว้ตอน 7 โมงเช้าเพื่อให้ตื่นไปเรียนทัน แต่ด้วยแสงแดดเจ้ากรรม ก็ทำให้ตื่นมาตอนตี 4 เช่นเคย หลังจากนั้นก็หลับๆ ตื่นๆ ตลอดจนกระทั่ง 7 โมง

ถ้าหากให้บอกว่าอะไรเป็นสิ่งที่ทรมานที่สุดในการมาญี่ปุ่นครั้งนี้ ก็คงบอกได้เลยว่า แสงแดดเจ้ากรรมนี่แหละที่ทำให้ทรมานที่สุดแล้วจริงๆ

วันนี้เป็นวันที่ฝนจะตกหนัก ก็เลยเตรียมตัวพร้อมรับฝนไปอย่างดี แต่สุดท้ายก็เละอยู่ดี….

หลังจากเลิกเรียนแล้ว ก็ไปกินข้าวกลางวันที่โรงอาหารใกล้ๆโรงเรียน ด้วยกันกับหัวหน้าห้อง A3 และทากะคุง หลังจากนั้นก็แยกย้ายกัน วันนี้ตอนช่วงบ่ายมีนัดกับรุ่นพี่ที่สนิทกัน สถานที่นัดก็คือชินจุกุ….

ซึ่งก็เป็นไปตามระเบียบ “หลง” นั้นเอง แถมฝนยังตกไม่หยุดหย่อนอีก นับว่าเป็นอะไรที่ค่อนข้างเลวร้ายเลยทีเดียว แต่ในท้ายที่สุดก็หากันจนเจอ

วันนี้ไม่ได้วางแผนอะไรเป็นพิเศษต้องการแค่เจอรุ่นพี่ที่ไม่ได้เจอมาเกือบ 1 ปี(อีกแล้ว) เพราะฉะนั้นพวกเราก็เลยแค่เดินเล่นในชินจุกุ แล้วก็ไปจบที่ คาบุกิโจ ที่คาบุกิโจแห่งนี้ในตอนกลางคืนขึ้นชื่อว่าอันตรายสำหรับคนต่างชาติ แต่ถ้าเป็นช่วงกลางวันหรือช่วงเย็น ปลอดภัยหายห่วง และที่พวกเราไปกันก็คือตึกโรงหนังที่มีหัวก๊อตซิล่าอยู่บนตึกนั้นเอง แต่ไม่ได้ไปดูหนังหรืออะไร แค่ไปชมสถานที่แล้วก็แยกย้ายกันกลับบ้านเพราะฝนตกอย่างไม่หยุดหย่อนเลย

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน