DIARY : Breez :: Day1

บันทึกประสบการณ์ของผู้ชนะการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge University กับการเดินทางไปเรียนภาษาญี่ปุ่น ที่โรงเรียน I.C.NAGOYA เมืองนาโกย่า จังหวัดไอจิ

2012-05-13

มาถึงประเทศญี่ปุ่น เวลา 8:00 น. ที่ CHUBU CENTAIRL ที่จังหวัดนาโกย่า

อยู่บนเครื่องช่วงใกล้ถึงสนามบิน CHUBU CENTAIRL จะมีแอร์โฮสเตรสเอาใบที่ต้องกรอกเพื่อให้เจ้าหน้าที่ของ AIRPORT มารอเอากระเป๋า ใบแรกจะถามเกี่ยวกับวันที่เราจะเดินทางออกจากญี่ปุ่น (ข้อมูลเกี่ยวกับเที่ยวบิน ที่อยู่ของคนที่เรามาหาที่ญี่ปุ่น บลาๆๆ) ใบนี้จะยื่นพร้อมกับตรวจพาสปอต อีกใบนึงจะเป็นใบสีเหลืองๆ ถามเกี่ยวกับเวลามาถึง ที่อยู่ของคนที่เรามาหาที่ญี่ปุ่น (ใบนี้จะยื่นตอนที่เราเอากระเป๋าเสร็จละกำลังจะออกจากเกท)

พอลงจากเครื่องปุ๊บก็เดินมาเรื่อยจะเจอช่องตรวจ PASSPORT ให้ไปที่ FORIEGNER PASSPORT จะมีคนเช็คเอกสารให้แล้วก็เอาไปยื่นที่ช่องตรวจ เค้าก็จะสแกนนิ้วมือ กับถ่ายรูปเรา เสร็จแล้วเดินเข้าไปเอากระเป๋า รอๆๆๆ พอได้กระเป๋าเดินไปตรงทางออกจะมีพนักงานเช็คใบเหลืองๆที่บอกไว้ข้างบน ก็ยื่นให้เค้าแล้วเดินออก

เดินออกมาอีกนิดหนึ่งก็จะถึงทางออกจากเกท ใครที่มารับใครก็สามารถยื่นรอตรงหน้าเกทได้เลย หาง่าย (แต่โฮสของเรามาช้าไปหน่อย ตอนแรกหาไม่เจอ เกือบร้องไห้ เดินไปหยอดตู้โทรหา OKAASAN ก็คุยไม่จบเพราะตอนนั้นมีเหรียญ 10 yen อยู่เหรียญเดียวเวรกรรมมาก แต่พอเดินกลับมาก็เห็น OTOUSAN (IDO TAKASHI)ยืนถือป้ายอยู่โล่งใจไปเปราะหนึ่ง ฮ่าๆๆๆ)

  

ระยะทางจากสนามบินถึงบ้านก็ค่อนข้างไกลนะ แต่ OTOUSAN บอกไม่ค่อยเท่าไหร่ ฮ่าๆๆ พอมาถึงบ้าน บ้านอยู่ที่ MINAMI-ODAKA  อยู่ใกล้กับรถไฟ JR 南大高 มาถึงเจอ OKAASAN (IDO SAYURI) กับน้องชายสองคนคนโต (IDO SHUNSUKE) 5 ปี คนเล็ก (IDO SASUKE)  1ปี น่ารักมาก มาถึงก็พักนอนยาวไปประมาณ 3ชั่วโมง ก็มานั่งตกลงกับ OKAASAN เรื่องเวลา เวลาที่ฟิกสุดคือข้าวเย็นจะกินตอน 18:30 พร้อมกัน  แล้วก็พากันเดินไปดูสถานีรถไฟ วันแรกยอมรับว่างงกลัวมาก เพราะไม่เข้าใจเส้นทาง อยากให้ OKAASAN ลองพาขึ้นแต่เค้าไม่ค่อยสบายเท่าไหร่เลย แล้วตอนที่ไปดูสถานีก็ไม่ได้เอาตังค์ไปเลยไม่ได้ขึ้นตั้งแต่ตอนนั้นช่างมัน วันพรุ่งก็ตายเอาดาบหน้า ไม่รู้ก็ถามเอา

วันนี้อาหารเย็นเป็นซุปข้าวโพด  หน่องไก่ทอด  ไก่ทอด สลัด ตามด้วยผลไม้ องุ่นและ สตรอเบอรี่ อร่อยยยจังวู้

 

 

Leave a Reply