DIARY : Breez :: Day12

บันทึกประสบการณ์ของผู้ชนะการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge University กับการเดินทางไปเรียนภาษาญี่ปุ่น ที่โรงเรียน I.C.NAGOYA เมืองนาโกย่า จังหวัดไอจิ

2012-05-24

วันนี้ตื่นเร็วเหมือนเมื่อวาน 8:30 เพราะวันนี้ ก้าจังจะพาออกไปข้างนอก พอตื่นก็ลงไปแปรงฟัน ล้างหน้า แล้วก็กินข้าว เสร็จก็ขึ้นมาแต่งตัว 9:30 ออกจากบ้าน (ยังไม่รู้เลยว่าจะไปไหนแต่ ก้าจังบอกจะพาไปดูไดบุทสึ)

ก่อนจะถึงที่ที่จะไป ก้าจังพาแวะ Family Mart  หาพี่สาวของก้าจัง และซื้อของไปกินที่ที่จะไป (ซื้อแคลพิทรสกล้วย แล้วก็เค้กมาสองก้อน อร่อย แต่จำชื่อเค้กไม่ได้)

ที่ที่ ก้าจัง พามาวันนี้คือ 幸せ村(ตรงส่วนที่เป็นสวนสาธารณะนะ) มีส่วนที่เป็นออนเซ็นด้วย แล้วก็มีตึกสำนักงานโตไก แล้วก็ที่ที่เป็นจุดนัดพบปะพูดคุยกันด้วย ส่วนที่เป็นไดบุทสึจำได้ แต่โดยรวมแล้วเหมือนสวนสาธารณะมากกว่า คิดว่าช่วง春และ秋คงจะสวยมาก  เดินไปดูไดบุทสึเสร็จก็มานั่งกินเค้ก กินเสร็จก็เดินๆดูรอบสวน เสร็จ ก้าจังก็ไปส่งที่สถานีรถไฟ 南大高เวลา 11:00 เป๊ะมาก มาถึง 名古屋駅เร็วเลยเดินเล่นตามสเต๊ป

อาหารกลางวันวันนี้เป็นไข่เจียวห่อข้าวผัด (เป็นรูปสามเหลี่ยม เหมือนโนริมากิ) รสชาติอร่อยดี

วันนี้มีสอบสปีซ มีอาจารย์มาให้คะแนนตั้งสามท่านแหนะ ตื่นเต้นมาก ได้สปีซเป็นคนสุดท้าย ฮ่าๆๆๆๆๆ สปีซเสร็จเราก็เรียนเกี่ยวกับ 会話บ้าง 紹介บ้างฝึกกันเป็นคู่ และวันนี้ก่อนจะกลับเซนเซย์ให้ฝึกฮัปเปียวกับเพื่อนๆคนอื่น สนุกดี

เลิกเรียนเสร็จไปเดิน 大須 เป็นครั้งที่สองไปคราวนี้จุดประสงค์คือ ซื้อของฝาก แล้วก็ได้หมอนรองคอมาอีกใบ แล้วก็ไปร้าน Big Boss ได้ปิกกีต้ามาเป็นของฝากอีกอัน แล้วก็ไปกินราเมง เป็นร้านราเมงแบบลวกเส้นสดๆนะตอนนั้นเลย อร่อยจิงๆ อิ่มมากด้วย กินเสร็จก็金山 กันวันนี้ออกมากัยน้องเตย ไปเล่นเกมส์ตกของ น้องเตยเล่น เราไม่ได้เล่น เสียไปก็เยอะอยู่ แต่ได้ตุ๊กตามาตั้งสามตัวแหนะ ดีเลย

เนื่องจากเราโทรบอกก้าจังว่าเราจะกลับถึงบ้าน 9:00pm เราเลยต้องรีบกลับ เลยไม่ได้ถ่ายปุริกับน้องเลย

ตอนที่ขึ้นรถไฟรีบมากลืมดูว่ามันเป็นรถไฟ JR New Rapid สายยาวไปลง大府 ซึ่งไม่จอด 南大高ใจแป่วมาก พอลงรถไฟได้เลยไปถามเจ้าหน้าที่สถานี เข้าเลยบอกให้ไปออกอีกประตูหนึ่ง โดยไม่ต้องซื้อตั๋วใหม่ ฮ๋าๆๆๆ เป็นประสบการณ์ใหม่แบบเล็กๆ ที่จริงแล้วมันไม่ควรงงหรอก ไม่น่าจะไปถามด้วยซ้ำ แต่เพราะความที่ไม่รู้ เลยต้องถาม ฮ่าๆๆ (ดีดีจะได้ฝึกพูดญี่ปุ่น ฮ่าๆๆๆๆ)

กลับมาบ้านก็เล่าให้ก้าจังฟัง เค้าก็เอ๊ะเล็กๆ ฮ่าๆๆๆ  กลับมาปุ๊ปก็รีบอาบน้ำเลย โต้จัง ยังไม่กลับมา งานยุ่งมากจิง ไม่ค่อยได้เจอหน้าเลย พออาบน้ำเสร็จก็ขึ้นมาดูหนัง แล้วก็เข้านอน เหนื่อยยยยยย

Leave a Reply