DIARY : Breez :: Final day in Japan

บันทึกประสบการณ์ของผู้ชนะการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge University กับการเดินทางไปเรียนภาษาญี่ปุ่น ที่โรงเรียน I.C.NAGOYA เมืองนาโกย่า จังหวัดไอจิ

2012-05-26

วันนี้ต้องตื่นแต่เช้าหน่อยเพราะต้องออกจากบ้าน Host ตอนแปดโมง ก่อนออกจากบ้านก็ถ่ายรูปรวมกับสมาชิกในครอบครัว จากนั้นก็ออกจากบ้าน โอโต้ซังแวะเติมน้ำมันรถ เลยได้มีโอกาสเห็นปั้มน้ำมันของบ้านเค้าก็คล้ายๆบ้านเรา ดูไม่ค่อยมีอะไร ตอนที่เติมเค้าแถม Otsumami มาให้ด้วย โอก้าซังเลยให้ไว้กินบนเครื่อง มาถึงสนามบินตอน 8 โมงเกือบ 9 โมง ถึงแล้วก็เช็คอินทันที น้ำหนักกระเป๋าเพิ่มขึ้นตั้ง 5 กิโล เพราะของฝาก ฮ่าๆๆๆ  พี่ๆที่เค้าน์เตอร์ก็สวย และใจดี เสร็จแล้วก็เดินเล่นในสนามบิน มีของฝากขายเยอะแยะเลย แต่ราคาก็ค่อนข้างแพงสักหน่อย เดินเล่นถ่ายรูปรอเวลา

พอเก้าโมงกว่าๆเกือบสิบโมง ก็เข้าเกท ไม่อยากบอกลา Host เลยยังไม่อยากกลับ แต่ตอนที่บอกลา โอก้าซังร้องไห้ด้วย เกือบร้องตาม Host ยืนโบกมือลาจนเราหายเข้าไปในเกทเรียบร้อย (เป็นครอบครัวที่น่ารักจริง ๆ เลย)

ระบบของสนามบิน Chubu Contraire ค่อนข้างง่าย ไม่ซับซ้อนยิ่งใหญ่เหมือนสนามบินที่บ้านเรา ก่อนจะถึงทางขึ้นเครื่องแวะกดกาแฟลาเต้ที่ตู้กดอัตโนมัติ เป็นขวดสุดท้าย นั่งรอไม่เท่าไหร่ก็ได้ขึ้นเครื่อง

เครื่องบินขึ้น เลยได้ถ่ายรูปพื้นดินเอาไว้ สวยยยมากก ขากลับได้ทานอาหารกลางวัน ก็ยังคงเยอะอยู่เหมือนขาไป ถึงยังไงก็กินไม่หมด แต่ขากลับรู้สึกสบายใจที่ได้กลับบ้าน แต่อีกใจไม่อยากกลับจริงๆ อยากอยู่ที่นาโกย่าต่ออีกสัก ปี สองปี 555555

เครื่องแลนด์ประมาณบ่ายสามเกือบบ่ายสี่โมงเย็น รอรับกระเป๋า ผ่านประตูออกมาก็ประมาณสี่โมงเย็นพอดี  แล้วแม่ก็มารับ

การไปญี่ปุ่น (นาโกย่าในครั้งนี้) คุ้มค่าจริงๆ ได้ไปอยู่กับโฮส ได้ไปเห็นการใช้ชีวิตในแต่ละวันของคนญี่ปุ่นจริงๆ  ได้ไปสัมผัสก็การเรียนนการสอน และได้รู้จักกับเพื่อนๆต่างชาติ ต่างภาษา  ที่โรงเรียนสอนภาษา I.C Nagoya ได้รู้ว่าคนไทยไม่ทิ้งกัน ยิ่งต่างถิ่นยิ่งสนิทกันเร็วเหมือนรู้จักกันมาเป็นสิบปี พร้อมทั้งช่วยเหลือต่างๆนานา ดีมากจริงๆ กับประสบการณ์ในครั้งนี้

 

ต้องขอขอบพระคุณ J-Education ที่มอบโอกาสดีๆแบบนี้ให้

ขอบคุณ J-Plan สำหรับตั๋วเครื่องบินการบินไทย ได้ที่นั่งดีซะด้วย วิเศษสุดๆ

ขอบคุณพี่ๆชาวเจเอ็ดที่คอยให้คำแนะนำเรื่องการเดินทาง ทำพาสปอต วีซ่า ต่างๆนานา

ขอบคุณ Ido Host Family ดูแลเป็นอย่างดี อุ่นใจเหมือนอยู่บ้าน คอยสอนคอยบอกการปฏิบัติในการใช้ชีวิตในประจำวัน

และ I.C.NAGOYA สำหรับการสอนภาษาญี่ปุ่นให้ ให้คำแนะนำตลอดระยะเวลาที่เรียนที่นั่น ได้ทำอะไรหลายอย่าง ถือเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่ามากที่สุด

Leave a Reply