DIARY Eve ::Day 12::

บันทึกประสบการณ์ของน้องอีฟ ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge 2018 กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่โรงเรียน Yono Gakuin Japanese Language School จังหวัด ไซตามะ วันที่ 12 ที่ญี่ปุ่น..

 

วันจันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2561 (Day 12)

 

วันนี้ตื่นเช้าเหมือนปกติค่ะ แต่ตอนเช้าเราหาบัตร suica ไม่เจอ น่าจะทำตกตอนเราเดินเข้าบ้านเมื่อวานค่ะ ก็เลยต้องกดตั๋วเอาเหมือนเดิม แต่คราวนี้เซียนแล้วเลยสบายค่ะ

ในคลาสวันนี้เริ่มรู้สึกอาลัยอาวรณ์ค่ะ เพราะพรุ่งนี้ก็เป็นวันสุดท้ายที่ได้เรียนที่นี่แล้ว ตอนแรกก็ไม่เท่าไหร่แต่พอเพื่อนที่เรียนข้างๆถามว่า พรุ่งนี้เป็นวันสุดท้ายแล้วใช่มั้ย ก็เลยอดใจหายไม่ได้ค่ะ เพื่อนในคลาสที่คุยด้วยบ่อยๆจะเป็นชาวเวียดนามค่ะ วันนี้ก็เลยได้เรียนภาษาเวียดนามมานิดหน่อยจากพวกเค้าค่ะแล้วก็ได้สอนภาษาไทยให้ด้วย ก็เลยบอกไปว่าถ้ามีโอกาสจะไปเที่ยวเวียดนามให้ได้เลยค่ะ

ก่อนเลิกคลาสก็มีเซนเซย์ที่สอนเราวันนี้วันสุดท้ายเหมือนกัน ก่อนจากกันเซนเซย์บอกว่า จากนี้ไปก็ขอให้ยังเรียนภาษาญี่ปุ่นนะ ทำเอาเรามีไฟในการเรียนภาษาญี่ปุ่นมากขึ้นเลยค่ะ

เลิกคลาสแล้วโฟร์อยากกินแกงกะหรี่ก็เลยไปกินที่ร้าน coco เหมือนเดิมค่ะ รอบนี้สั่งข้าวน้อยกว่าปกติก็เลยทานหมด ไม่ต้องให้โฟร์ช่วยทานเหมือนคราวที่แล้ว หลังจากนั้นพวกเราก็ไปดงกี้ที่อยู่แถวๆโอมิยะเพราะจะไปเล็งของที่จะซื้อไว้ค่ะ เพราะพรุ่งนี้จะมาซื้อกัน

วันนี้ที่ศาลเจ้า Hikawa มีเทศกาลด้วยแหละค่ะ เป็นเทศกาลอะไรไม่รู้ที่ 1 ปีมีครั้งเดียว โชคดีของเรามากๆเลยค่ะ ช่วงทางเดินเข้าศาลเจ้ามีแต่ของกินขาย ทำเอาเราจุกไปเลยค่ะ พอเข้าไปข้างในจะขายอะไรสักอย่างที่เราไม่รู้ชื่อที่เอาไว้ตั้งหน้าร้านเต็มไปหมดเลยค่ะ เหมือนอันนี้จะต้องเปลี่ยนปีต่อปี อันเก่าก็จะเอามาเผาทิ้งที่ศาลเจ้าวันนี้ค่ะ

เที่ยวไปสักพักก็เริ่มเบื่อค่ะ เราเลยคิดว่ากลับบ้านดีกว่า แต่โฟร์กับเซนเซย์ยังไม่กลับกันเราเลยแยกตัวกลับบ้านค่ะ วันนี้อากาศหนาวก็เลยต้องกดซื้อน้ำอุ่นๆมาถือไว้คลายหนาวค่ะ

ข้าวเย็นวันนี้เป็นข้าวแกงกะหรี่ค่ะ เราไม่ทานเผ็ดก็เลยไม่ชินที่มันแอบเผ็ดนิดนึง โอก้าซังก็ตกใจค่ะแล้วก็ถามเราว่าปกติกินข้าวแกงกะหรี่แบบไหน พอเราบอกว่าปกติกินแบบความเผ็ดเด็ก เค้าก็ขำค่ะ 5555 แล้วก็บอกว่าข้าวแกงกะหรี่ปกติเป็นแบบนี้นะ

อีก 2 วันเราจะกลับไทยแล้ว โอก้าซังก็เลยเตือนว่าพรุ่งนี้ให้เอาบัตร suica ไปแลกคืนกับเริ่มเก็บกระเป๋าได้แล้วนะ พรุ่งนี้จะได้ไม่ต้องเหนือยมาก ก็เลยขึ้นห้องเร็วกว่าปกติเพือเริ่มเก็บของค่ะ ส่วนบัตร suica เราตั้งใจว่าจะไม่แลกคืนเพราะจะเก็บไว้เป็นที่ระลึกค่ะ เริ่มใจหายจริงๆแล้วล่ะสิ ตอนนี้ไม่อยากกลับแล้วค่ะ 555555

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน