DIARY Eve ::Day 11::

บันทึกประสบการณ์ของน้องอีฟ ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge 2018 กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่โรงเรียน Yono Gakuin Japanese Language School จังหวัด ไซตามะ วันที่ 11 ที่ญี่ปุ่น..

 

วันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคม 2561 (Day 11)

 

วันนี้ตื่นสายมากๆค่ะ แต่เมื่อวานบอกโอก้าซังแล้วว่าจะตื่นสายก็เลยไม่เป็นไรค่ะ ลงมาแล้วไม่เจอใครเลย เพราะโอโต้ซังออกไปตีกอล์ฟ แถวบ้านเรามีสนามกีฬาอยู่ค่ะ เวลาเดินกลับบ้านก็จะเห็นคนเล่นกีฬากัน ส่วนโอก้าซังออกไปซุปเปอร์ค่ะ

วันนี้โดนโฟร์เทเพราะโฟร์ไม่ค่อยสบายค่ะ ตอนแรกก็คิดอยู่ว่าจะอยู่บ้านทั้งวันดีมั้ย แต่รู้สึกว่าอยู่บ้านแล้วไม่มีอะไรทำก็เลยออกไปข้างนอกช่วงบ่ายดีกว่าค่ะ โอก้าซังก็ถามว่าไปคนเดียวจะไหวมั้ย ก็ตอบไปว่าไหวค่ะ ช่วงเช้าก็เลยนั่งเก็บห้องกับทำความสะอาดไป

ตอนบ่ายก็เลยนั่งบัสมาลงที่สถานีโอมิยะค่ะ เดินเล่นแบบเคว้งคว้างมากๆ ไม่มีแพลนใดๆทั้งสิ้นค่ะ พอหิวก็ไปทานข้าวเที่ยวตรงตรอกแถวๆสถานี ที่ร้านให้อารมณ์เหมือนอิซาคายะนิดๆค่ะ มีแต่ผู้ชายวัยทำงานแล้วทั้งนั้นเลย ดีที่ไปช่วงกลางวันก็เลยไม่มีอะไรค่ะ

พอเสร็จแล้วก็เคว้งเหมือนเดิมค่ะ สุดท้ายก็ไปจบที่ Starbucks ที่สถานีโอมิยะ ก็นั่งชมวิวไป ดื่มกาแฟไป ดีที่โหลดหนังสือในโทรศัพท์ไว้ก็เลยไม่เบื่อค่ะ พอเริ่มเบื่อก็ออกมาซื้อเค้กที่สถานีค่ะ ตั้งใจว่าจะเอาไปแบ่งกินกับที่บ้าน

พอไม่มีอะไรทำจริงจังก็คิดได้ว่ากลับบ้านดีกว่าค่ะ ก็เลยนั่งรถบัสกลับบ้าน แต่ก่อนเดินเข้าบ้านก็แอบเดินเล่นแถวๆบ้านนิดนึงค่ะ ลีลาไม่ยอมเข้าบ้าน 55555555

พอถึงบ้านแล้วโอโต้ซังก็กลับมาแล้วค่ะ เค้าถามเราใหญ่เลยว่าเป็นไงบ้างเพราะเค้าค่อนข้างกังวลที่เราออกไปคนเดียวค่ะ แต่เราชินแล้วก็เลยสบายมากค่ะ ข้าวเย็นวันนี้เป็นแฮมเบิร์ก กับผัดอะไรสักอย่างที่รสชาติคล้ายๆผัดเปรี้ยวหวานค่ะ

พอเข้าโอฟุโระเสร็จแล้ว ก็มาแบ่งเค้กกินกันกับโอก้าซังค่ะ แถมโอก้าซังก็ให้ลองกิน アマナトウซึ่งก็คือถั่วอะไรซักอย่างเคลือบน้ำตาลค่ะ หวานมาก แคลอรี่ก็มากตามค่ะ

พอวันนี้อากาศเริ่มหนาวขึ้นตอนก่อนนอนก็เลยพยายามจะเปิดฮีตเตอร์ค่ะ แต่ก็ใช้ไม่เป็น จริงๆโอก้าซังก็เคยบอกวิธีใช้ในวันแรกที่มาค่ะ แต่ก็ลืมค่ะ สุดท้ายก็หมดความพยายามหันไปเปิดแอร์ค่ะ แอร์ของญี่ปุ่นนอกจากจะให้ความเย็นในฤดูร้อนแล้ว ในฤดูหนาวสามารถให้ความร้อนได้ค่ะ พอตอนจะนอนจริงๆก็ปิดแอร์ค่ะเพราะเกรงใจโฮสต์

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน