DIARY Eve ::Day 10::

บันทึกประสบการณ์ของน้องอีฟ ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge 2018 กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่โรงเรียน Yono Gakuin Japanese Language School จังหวัด ไซตามะ วันที่ 10 ที่ญี่ปุ่น..

 

วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม 2561 (Day 10)

 

วันนี้ตื่นเช้ากว่าปกติแปปนึงเพราะตั้งใจว่าจะซักผ้าค่ะ โอก้าซังก็สอนวิธีใช้เครื่องซักผ้าให้ ปกติอยู่ไทยเราอยู่ที่หอ โอก้าซังก็ถามเกี่ยวกับการใช้ชีวิตของเราเยอะเลยค่ะ

วันนี้พวกเราจะเข้าโตเกียวกันอีกรอบค่ะ มีพี่ชายโฟร์ไปด้วย จุดหมายปลายทางของเราคืออากิฮาบาระที่มาญี่ปุ่นทั้งทีก็อยากมาที่นี่สักครั้งนึงค่ะ วันนี้นัดกับทุกคนที่สถานีโอมิยะ 10 โมง เราแอบเลทไป 5 นาทีเพราะออกจากบ้านช้า เลยขอโทษทุกคนใหญ่เลย

จุดหมายแรกของเราวันนี้คือสถานีโตเกียวค่ะ เป็นสถานีเก่าแก่ที่มีประวัติกับชาวญี่ปุ่นมานานมาก เนื่องจากช่วงนั้นวัฒนธรรมตะวันตกเริ่มเข้ามาแล้วสถานีก็เลยเป็นสไตล์แบบตะวันตกค่ะ

เดินออกมาเรื่อยๆก็จะเจอสะพานนิจูบาชิกับพระราชวังอิมพีเรียล มีคนต่อแถวกันเยอะมากๆเพราะจะเข้าไปดูสวนสาธารณะข้างใน ซึ่งพวกเราก็ยอมแพ้ค่ะ คนเยอะเกินไป ขอดูแค่สะพานนิจูบาชิข้างนอกดีกว่า

ดูวิวกันเสร็จแล้วก็กลับมาที่สถานีโตเกียวกันอีกรอบค่ะ เดินลงมาชั้นใต้ดินจะมีแหล่งช็อปปิ้งของพวกเกี่ยวกับอนิเมะขายอยู่เต็ม 2 ข้างทางเลยค่ะ

พอช็อปปิ้งเสร็จเรากับโฟร์อยากกินยากินิคุกันอีกรอบ เลยจะไปกินที่ร้านเดิมที่เคยมากับพี่ชินจิเมื่ออาทิตย์ที่แล้วแถวอุเอโนะค่ะ เนื่องจากวันนี้เราไม่ได้จองโต๊ะกันก่อนก็เลยรอคิวกันนานมากๆค่ะเพราะคนเยอะมากเลย คงเพราะเป็นวันหยุด

พอทานเสร็จก็ได้เวลาไปอากิฮาบาระกันค่ะ ออกจากสถานีมานิดเดียวก็จะเจอ AKB48 Café&Shop ค่ะ เข้าไปดูข้างในแปปนึง เนื่องจากจนก็เลยไม่ได้ซื้ออะไรมาค่ะ

หลังจากนั้นพี่ก็พาไปร้าน Animate เป็นสาขาที่ใหญ่มากมีหลายชั้นเลยค่ะ ก็เลยซื้อหนังสือโคนันเวอร์ชั่นญี่ปุ่นมาเล่มนึงเป็นที่ระลึกค่ะ วันนี้โฟร์อาการไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ก็เลยเป็นห่วงอยู่ค่ะ

หลังจากนั้น พี่ก็บอกว่าวันนี้ AKB48 มีงานที่เธียเตอร์ค่ะ ซึ่งงานที่ว่าก็เป็นงานครบรอบ 13 ปีที่ก่อตั้งวงค่ะ ก็เลยไปตึกที่มีเธียเตอร์อยู่ แต่ก็เข้าไม่ได้ค่ะ ก็แน่นอนอยู่แล้ว แต่แค่ได้เห็นทางเข้าก็ชื่นใจแล้วค่ะ

หลังจากนั้นก็เดินไปสุ่มกาชาปองค่ะ ตอนแรกก็คิดว่าเอาอันที่ชอบสักลูกสองลูกพอ แต่สุดท้ายก็สอยมาเกือบ 10 ลูกค่ะ พลังกาชานี่น่ากลัวจริงๆ

เดินเล่นแถวนั้นสักพักก็กลับบ้านกันค่ะ วันนี้ข้าวเย็นเป็นอุด้งจากซุปของสุกี้เมื่อวาน อร่อยมากเลยค่ะ แต่ด้วยความที่ตอนเที่ยงทานของหนักไป ก็เลยทานได้น้อย โอก้าซังแอบน้อยใจเลยค่ะ กลัวเราไม่อร่อย จริงๆอร่อยแต่เราไม่หิว ก็เลยบอกเหตุผลไปค่ะ เค้าก็ไม่ว่าอะไร โอก้าซังบอกว่าชอบที่เรากินได้เยอะค่ะ

นั่งย่อยสักพักก็ได้เวลาเข้าโอฟุโระค่ะ เป็นสิ่งเยียวยาที่ดีจริงๆเพราะวันนี้เดินเยอะมากค่ะ แล้วมาแช่น้ำร้อนแบบนี้ก็สบายตัวมากเลยค่ะ เสร็จแล้วก็นั่งชวนคุยกับโอโต้ซังเกี่ยวกับรายการในทีวีค่ะ สังเกตได้ว่าช่วงแฟมิลี่ไทม์จะฉายอะไรที่สนุกและค่อนข้างมีสาระค่ะ

ก่อนนอนโอก้าซังเอาไอติมมาให้กินค่ะ เป็นไอติมโมจิ เค้าก็ถามว่าพรุ่งนี้จะไปไหน เราก็เลยบอกว่าจะไปเดินเล่นแถวๆโอมิยะกับโฟร์พรุ่งนี้ค่ะ

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน