DIARY Eve ::Day 9::

บันทึกประสบการณ์ของน้องอีฟ ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge 2018 กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่โรงเรียน Yono Gakuin Japanese Language School จังหวัด ไซตามะ วันที่ 9 ที่ญี่ปุ่น..

 

วันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2561 (Day 9)

 

วันนี้สดชื่นมากค่ะ เพราะเป็นวันศุกร์แล้ว พรุ่งนี้จะได้หยุดสักที วันนี้ขึ้นรถบัสไปลงที่โอมิยะเหมือนเดิมค่ะ ตั้งแต่ขึ้นสายนี้เป็นก็ไม่กลับไปขึ้นสายไซตามะชินโตชินเลยค่ะ วันนี้เรียนแกรมม่า ไม่ยากเท่าไหร่ก็เลยเข้าใจได้ง่ายค่ะ เซนเซย์น่ารักด้วย สนุกดีค่ะ

เมื่อวานโฟร์บอกว่าตอนเที่ยงโฮสต์โฟร์ชวนไปทานแพนเค้กด้วยกัน มีดับเบิลของโฟร์ไปด้วยค่ะ ดับเบิลของโฟร์เป็นคนเกาหลีมาเรียนที่นี่ 6 เดือน พอเลิกคลาสเรากับโฟร์ก็เดินไปที่สถานีโอมิยะค่ะเพราะนัดกับทุกคนที่นั่น ร้านแพนเค้กที่พวกเราไปเซย์ก้อยบอกว่าเป็นร้านที่ค่อนข้างดังค่ะ มีแฟรนไชน์เยอะอยู่ แพนเค้กอร่อยดีค่ะ แต่พอกินไปเยอะๆก็เลี่ยน เลยแบ่งให้โฟร์ช่วยกินค่ะ สุดท้ายโฮสต์โฟร์ก็เลี้ยงพวกเรา ขอบคุณมากๆนะคะ

หลังจากนั้นก็แยกกับโฮสต์ของโฟร์กับพี่ที่สถานีโอมิยะค่ะ พวกเราก็เลยไปช๊อปปิ้งห้างแถวโอมิยะอีกแล้ว แต่ช็อปแปปเดียวร่างกายก็อยากกินของคาวค่ะ เลยเดินมาอีกฝั่งของสถานีมากินข้าวหน้าเนื้อที่ Yoshinoya เหมือนเดิมค่ะ

วันนี้โอก้าซังขอให้กลับบ้านเร็วอีกแล้วเพราะว่าวันนี้ที่บ้านจะทำสุกี้กินกันค่ะ เป็นสุกี้สไตล์ญี่ปุ่นที่อร่อยมากๆเลยค่ะ แอบถามสูตรของโอก้าซังมาด้วย เพราะถ้ามีโอกาสจะทำกินที่ไทยค่ะ สิ่งที่ดีที่สุดก็คือเนื้อชุบไข่ค่ะ เป็นอะไรที่ละมุนมากๆ กินกันจนท้องป่องเลยค่ะ โอโต้ซังก็บอกว่าให้กินเยอะๆเลย

พอช่วยโอก้าซังเก็บของเสร็จก็ได้เวลาดูทีวีค่ะ โอโต้ซังรู้ว่าเราชอบฮานิว ยูซุรุมากๆก็เลยเปิดช่องที่มีการแข่งไอซ์สเก็ตให้เราดูค่ะ จริงๆวันนี้ก็เป็นวันเกิดของฮานิวซังด้วย Happy Birthday นะคะ (ขอพื้นที่อวยพรให้น้อง 555555) การแข่งขันที่โอโต้ซังเปิดให้ดูเป็นการแข่งขัน Grand Prix Final ค่ะ เนื่องจากฮานิวบาดเจ็บก็เลยถอนตัวไปค่ะ แต่ก็ยังมี Uno Shoma ให้เชียร์อยู่ ซึ่งก็ไม่ผิดหวังเพราะคว้าที่ 2 มาค่ะ

วันนี้ดูทีวีจนเริ่มดึกก็เลยขอโอก้าซังขึ้นไปนอนค่ะ

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน