DIARY Eve ::Day 8::

บันทึกประสบการณ์ของน้องอีฟ ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge 2018 กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่โรงเรียน Yono Gakuin Japanese Language School จังหวัด ไซตามะ วันที่ 8 ที่ญี่ปุ่น..

 

วันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม 2561 (Day 8)

 

ตามที่พยากรณ์อากาศบอกเป๊ะๆเลยค่ะ วันนี้ฝนตก แต่ไม่ได้ตกหนักนะคะ จะตกแบบตกปรอยๆค่ะ วันนี้ก็เลยมาโรงเรียนด้วยสภาพแอบเปียกนิดหน่อย

วันนี้เรียนก็เรื่อยๆค่ะ ไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษ ตอนเรียนอยู่ก็เอาแต่นั่งคิดค่ะว่าวันนี้จะกินไรดีน้าจนบางช่วงไม่มีสมาธิเรียนเลยค่ะ 55555 จะไม่แปลกใจถ้ากลับไทยไปน้ำหนักจะขึ้น

เลิกคลาสแล้วก็ตกลงกันว่าวันนี้จะกินโอโคโนมิยากิค่ะ ตอนแรกจะไปกินในห้างแถวๆโอมิยะ แต่ราคาแอบแรงก็เลยไปหาข้างนอกดีกว่า เปิดแมปหากันสักพักก็ไปจบที่ร้านที่เดินไกลนิดนึงค่ะ แต่ราคารับได้

ทานเสร็จแล้วก็ไปเดินห้างแถวๆโอมิยะค่ะ โฟร์ไปเดินที่ Loft เหมือนเดิม เราเริ่มเบื่อแล้วเลยเดินมาดูร้านหนังสือใกล้ๆค่ะ ใกล้ปีใหม่แล้วก็เลยมีปฏิทินขายเยอะ เราก็เลยสอยปฏิทินของฮานิวซังมานอนกอดค่ะ ตอนแรกคิดนานว่าจะซื้อดีมั้ย แต่ทุกคนก็ร่วมกันไซโคว่าไม่ได้มาญี่ปุ่นบ่อยๆก็ซื้อไปเถอะ เรื่องช็อปปิ้งนี่ไม่มีใครห้ามใครเลยจริงๆค่ะ

เนื่องจากเวลาเหลือแล้วไม่รู้จะทำไรก็เลยมานั่งชิลที่ Starbucks กันค่ะ อยู่ดีๆสัญญาณก็หายไปเลยค่ะ ตอนแรกนึกว่าเป็นกันแค่พวกเราเพราะดูคนอื่นๆไม่เป็นไร เริ่มกังวลแล้วก็เลยหมดอารมณ์นั่งต่อก็เลยกลับบ้านค่ะ

พอกลับบ้านก็ไปบ่นกับโอก้าซังค่ะว่าสัญญาณใช้ไม่ได้ โอก้าซังก็กลัวที่บ้านเราจะเป็นห่วงค่ะเพราะเราจะติดต่อทางนั้นไม่ได้ แต่สุดท้ายก็มีข่าวออกมาค่ะว่าบริษัทเน็ตที่เราใช้ไม่มีสัญญาณไป 4 ชั่วโมง เหมือนมีปัญหาเกี่ยวกับเสาสัญญาณหรืออะไรสักอย่างนี่ล่ะ

วันนี้พอไม่มีสัญญาณก็ไม่มีไรทำเลยค่ะ ก็เลยขอให้โอก้าซังช่วยสอนการออกเสียงพวกตัวที่ออกเสียงยากๆค่ะ พวกตัว つちぢず อะไรแบบนี้อ่ะค่ะ

สักพักเริ่มง่วง ก็เลยขอโอก้าซังขึ้นไปนอนค่ะ

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน