DIARY Fo ::Day 1::

บันทึกประสบการณ์ของน้องโฟ ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge 2018 กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่โรงเรียน Yono Gakuin Japanese Language School จังหวัด ไซตามะ วันที่ 1 ที่ญี่ปุ่น..

ออกจากสนามบิน 23.05 เเอร์เอเชีย เป็นครั้งเเรกที่ได้นั่งเครื่องบินก็ตื่นเต้นอยู่นิดนึง ที่นั่งเเคบไปหน่อย นอนไม่หลับด้วย เลยนั่งฟังเพลงเเทน

ถึงเวลาตี5(ญี่ปุ่น) พนักงานก็เอาอาหารที่สั่งไว้มาให้ เเต่ได้มาคนละ 2 กล่องเลยสงสัย จึงถาม ตอนเเรกฟังไม่รู้เรื่องเพราะพูดภาษาญี่ปุ่น เเต่ถามรอบ 2 ฟังรู้เรื่อง เค้าบอกว่า มันเป็นเเพ็กเกจอยู่เเล้ว

จากนั้นก็นั่งฟังเพลงต่อ พอสว่างเห็นยอดภูเขาไฟฟูจิด้วย สวยมาเเต่ไกล

ลงจากสนามบินนาริตะ ไปขึ้นรถบัสไปสถานีที่อาจารย์นัดไว้ ตอนยืนรออากาศค่อนข้างหนาวชอบมาก สิ่งที่ประทับใจในรถเมล์คือ มาตรงเวลามาก เป๊ะเวอร์ เเล้วก็ให้คนข้ามถนนก่อนด้วย ถ้าเป็นประเทศไทยคนข้ามคงจะตายก่อน

ถึงไซตามะชินโทชิน ทานิเซนเซย์ก็มารอตามที่โทรไว้ เซนเซย์ใจดีมากๆพาไปดูวิธีมารร. พาไปเลี้ยงข้าว พาไปส่งที่บ้าน ก่อนไปทานข้าว ได้ทำข้อสอบของรร.ด้วย ค่อนข้างง่ายอยู่เเต่ลืมหมดเเล้ว55

เซนเซย์พามาส่งที่บ้านก็นั่งคุยกับโฮสต์(ขออนุญาตเรียกว่า โอก้าซัง) โอก้าซังพูดเร็วมาก เเต่พอเค้าพูดกับเราเค้าจะลดสปีดลง เราก็พอฟังได้อยู่ ถ้าศัพท์ไม่ยาก

โอก้าซังให้จัดของเเล้วเรียกลงไปนั่งคุยกัน บอกกฎของบ้าน เเล้วก็ให้กินไอติมด้วย ฮากิ้นดาส

ทีนี้เราก็ขึ้นไปนอนประมาณ 19.00 น. โอก้าซังก็มาตาม ข้างล่างก็เป็น นักศึกษาเกาหลีกับคนไทย ที่อาศัยอยู่ที่นี่เหมือนกัน วันนี้ก็ทานอาหารเป็นเเกงกะหรี่โคเรีย อร่อยมากกก หลังจากนั้นโอนี่ซัง (เกาหลี)กับ โอเนซัง(ไทย) พาไปเซเว่น ก็ซื้อเครื่องดื่มมา 2 อย่าง อร่อยดี

เสร็จเเล้ว เราก็อาบนํ้าเป็นคนเเรก หนาวมากกก นํ้าเย็นเฉียบ เเต่งตัวเสร็จก็เข้านอน

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน