DIARY Fo ::Day 2::

บันทึกประสบการณ์ของน้องโฟ ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge 2018 กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่โรงเรียน Yono Gakuin Japanese Language School จังหวัด ไซตามะ วันที่ 2 ที่ญี่ปุ่น..

 

วันนี้ตื่น 6.30 ถึงเเม้เมื่อคืนจะนอนน้อยก็เถอะ 555

หลังจากเเปรงฟันเสร็จก็ลงไปทานข้าวตอน 7.00 เเต่ว่าโอก้าซังไม่อยู่ มีเเต่จานที่เรียงไว้กับไข่ที่กำลังต้ม จึงขึ้นมาบนห้องพักนิดนึง เเล้วลงไปใหม่ โอก้าซังออกไปซื้อข้าวปั้นมาให้ เเล้วก็ไปออกกำลังกายตอนเช้าด้วย วันนี้เป็นข้าวปั้นหมูทอด กับไข่ต้ม เเล้วก็โยเกิร์ต โอกาซังบอกว่า ให้ตื่น 7 เเล้วทานข้าว 7.30 ดีกว่า

จากนั้นก็ไปขึ้นรถ โอกาซังก็บอกวิธีไป-กลับ สามารถใช้บัตร suica ได้ ใช้เวลา 30 นาที ลงที่โอมิยะ ทานิเซนเซย์มารอรับสอนเดินทางไปที่เรียน

วันนี้เริ่มเรียน 9.00 คาบเเรกจะเน้นไวยากรณ์ ได้ไวยากรณ์ใหม่ 3-4 อย่าง เซนเซย์ก็พูดปกติเเล้วใช้ศัพท์ง่ายจึงเเปลออก ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะคุยไม่รู้เรื่อง เพื่อนๆส่วนใหญ่เป็นเวียดนาม ทุกคนเป็นเอเชียหมด ทุกคนพยายามคุยกับเราๆก็คุยกับเขา คาบ 2 เป็นการเขียนเรียงความ เซนเซย์ก็ถามเกี่ยวกับของขวัญเเล้วให้ออกไปเขียนหน้าชั้นว่าของขวัญที่สำคัญที่สุดคืออะไร เราเขียนเครื่องเขียน พอเซนเซย์ถามว่าของใครเราก็ตอบว่าของเรา ทุกคนในคลาสก็ปรบมือให้ เขินนิดนึงคาบสุดท้ายเป็นคันจิ อาจารย์สอนสนุกมาก รู้สึกชอบการเขียนคันจิในคลาสนี้มาก อยากรู้ว่าเป็นยังไง ต้องมา55

พอสอนเสร็จก็สอบเลย เราก็งง เเต่เขาบอกไม่เป็นไร พึ่งมาวันเเรก

หมดคาบเรียนก็ไปเที่ยว วันนี้ไปกินราเมงก่อน เป็นทงคัตสึราเมง เเต่รู้สึกว่าไม่ค่อยอร่อย จากนั้นไปห้างใกล้ๆที่เรียน ถอยปากกามาให้เพื่อน 1 เเท่ง ใกล้ 6 โมงเเล้วเลยเเยกกับเพื่อนเเละเซนเซย์ที่สถานีโอมิยะ (เพื่อนมาซื้อรองเท้า) กลับถึงบ้าน 17.44 น.

วันนี้โอเน่ซังไม่กลับบ้าน โอก้าซังทำคาราอะเกะให้กิน อร่อยยยยยมาก รู้สึกชอบเวลาคุยกับโอกาซังเเละโอนี่ซัง เพราะเขาเข้าใจเรา เเละพยายามพูดช้า กินเสร็จวันนี้เราอาสาล้างจาน ล้างเสร็จก็ไปอาบนํ้า วันนี้ลงโอฟุโระด้วย อุ่นสุดๆ

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน