DIARY Jasmine ::Day 13::

บันทึกประสบการณ์ของน้องจัสมิน ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge 2017 กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่โรงเรียน Yono Gakuin Japanese Language School จังหวัด ไซตามะ วันที่ 13 ที่ญี่ปุ่น..

วันที่ 8 ตุลาคม 2560

วันนี้ไปเที่ยวกับโฮสต์แฟมิลี่ที่คาวะโกเอะ เป็นเมืองที่สวยมากเลย พวกบ้านแบบญี่ปุ่น​เก่าๆก็เยอะ มีพวกร้านที่ขายของดองหรือขนมญี่ปุ่น​ก็เพียบเลย แต่ตอนนั้นตังค์ใกล้จะหมดแล้วเลยไม่ค่อยได้ซื้ออะไร ได้แค่ลองทานซอฟท์ครีม​(พูดง่ายๆ​ว่าไอติม)​รสมันม่วง อร่อยมากเลย

แวะที่วัดคิตะอินด้วยค่ะ แต่ได้แค่ถ่ายรูปอยู่แถบนอกเฉยๆ ไม่ได้เข้าไปส่วนที่ต้องจ่ายตังค์เข้าชมเพราะถังแตกอยู่

หลังจากนั้นก็ไปทานข้าวกลางวันกัน ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ไปร้านโซบะ โฮสต์​เลยช่วยสอนพวกวิธีการกินหรืออะไรงี้ให้ เราหิวมากเลยสั่งเป็นเซ็ตที่แถมคัตสึด้ง(ข้าวหน้าหมูทอด)​มาด้วย อร่อยด้วย ราคาไม่แพงมากด้วย ดี๊ดีค่ะ

หลังจากนั้นโฮสต์แฟมิลี่ก็พาไปยกเลิกบัตรSuica แล้วก็เอาเงินที่เหลือในบัตรกับที่เราเหลืออยู่ในกระเป๋าตังต์มาช็อปของฝากที่ซูเปอร์ในอิออนมอลล์(ก็คล้ายๆเดอะมอลล์บ้านเราแหละ แต่ซูเปอร์ที่นี่เราจะต้องเอาของใส่ถุงเอง)

ซื้อขนมมาเยอะมากจนโอก้าซังให้ถุงมาใส่ขนมกลับไทยโดยเฉพาะเลยค่ะ

พอกลับถึงบ้านเราก็เริ่มต้นเก็บของ เพราะวันพรุ่งนี้จะต้องเดินทางกลับประเทศไทยแล้ว ตามในใบที่เขียนไว้ จะมีคนมารับเราตอนตีสามใกล้ๆจะตีสี่

พอจัดของเสร็จก็ลงมาทานข้าวเย็น แต่เจอเซอไพรส์ล่ะค่ะ! ข้าวเย็นวันนี้เป็นสุกี้ญี่ปุ่นด้วยล่ะ!!

ช่วงวันแรกๆเราก็เหมือนจะเคยบอกว่าอยากทานอยู่ แต่โอโต้ซังบอกว่าปกติแล้ว ถ้าจะทานหม้อไฟให้อร่อยที่สุดก็ต้องฤดูหนาวเนี่ยแหละ น่าเสียดายจริงๆที่เรามาในช่วงฤดูใบไม้ร่วงเลยน่าจะไม่ได้ชิม แต่สุดท้ายก็ได้กินค่ะ ดีใจมากเลย อร่อยค่อดดด

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

 

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน