DIARY MATOOM ::Day 13::

บันทึกประสบการณ์ของน้องมะตูม ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge 2018 กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่สถาบัน College of Business and Communication ( CBC ) จังหวัด Kanagawa วันที่ 13 ที่ญี่ปุ่น..

 

DAY 13 : 8/6

 

วันนี้วันสุดท้ายก่อนกลับแล้ว เลยบอกโทโมโกะซังโฮสต์แม่ว่าอยากไปโยโกฮาม่าบ้าง คือบ้านโฮสต์อยู่คาวาซากิ (โยโกฮาม่า) แต่ตั้งแต่วันแรกยันเมื่อวานก็ออกไปเที่ยวโซนโตเกียวตลอด วันนี้เลยออกไปซื้อของฝากในตัวเมืองโยโกฮาม่ากับโทโมโกะซังและน้องคนโต เนื่องจากน้องคนเล็กไข้ขึ้น เลยต้องอยู่บ้าน หลังจากนั้นก็เข้าไปเดินในห้างในตัวเมืองโยโกฮาม่า ซื้อของฝากไปเรื่อยๆ ชั้นล่างของห้างที่นี่ก็มีโซนขายพวกขนมของฝากโดยเฉพาะ และราคาไม่ค่อยแรงเท่าไหร่ เลยซื้อกลับมาเยอะมาก หลังจากนั้นโทโมโกะซังก็พาไปร้านชานมไข่มุก เพราะน้องอยากกิน ที่ญี่ปุ่นตอนนี้ชานมไข่มุกก็เป็นกระแสเหมือนที่ไทยเหมือนกัน ก็คือคนนั่งกันเต็มร้าน

พอซื้อของ เดินนู่นเดินนี่เสร็จแล้ว หลังจากนั้นก็นั่งรถไฟกลับมากินข้าวเที่ยงที่คาวาซากิ คือก่อนหน้านั้นเราเคยโดนถามว่าอยากกินอะไร เลยตอบไปว่าอาหารญี่ปุ่นปกติอะ กินมาเยอะมากแล้ว อยากลองกินอะไรแปลกๆบ้าง ก่อนหน้านี้โทโมโกะซังก็เคยเอาอะไรแปลกๆ มาให้กินแหละ แบบพวกเครื่องใน เต้าหู้โอกินาว่า ชิโอะคาระ (คล้ายๆ ปลาหมึกหมักเกลือ) ซาชิมิปลาอะไรซักอย่าง นี่ลองมาหมดแล้ว และมื้อเที่ยงวันนี้ โทโมโกะซังพามากินลิ้นวัวย่าง ในร้านที่ขายแค่ลิ้นวัวอย่างเดียวจริง ๆ รสชาติก็โอเคอยู่

หลังจากนั้นก็มานัดเจอกับมาโคโตะซังโฮสต์พ่อ กับน้องชายที่ย่านขายของในคาวาซากิ เพราะเราบอกว่าอยากมาซื้อของฝากโซนแถวๆนี้กลับบ้านต่อ + ตอนนั้นคุณพ่อพาน้องมาดูหนังด้วย เลยมาเดินด้วยกันเลย ของที่เราอยากได้กลับไปเป็นพิเศษคงเป็นขนมอุไมโบไซส์ยักษ์ เพราะเคยเจอเพื่อนซื้อกลับมาแจกที่ไทยแล้วมันใหญ่ดี ถูกใจมาก ก็เลยเดินหา สุดท้ายมาเจอที่ร้านดองกี้โฮเตะ ไซส์ก็ใหญ่แบบอันใหญ่เท่ากระเป๋าเดินทาง 555555 หลังจากนั้นก็เดินซื้อพวกลิสต์ของฝาก ซื้อขนม เครื่องสำอาง อยู่แถวๆนั้น

หลังจากนั้นก็กลับบ้านไปกินข้าวเย็น ซึ่งข้าวเย็นวันนี้เป็นเนื้อย่าง ก็คือกินเนื้อย่างต่อ 55555 มีคาราอาเกะอีกอย่าง พอกินเสร็จ ก็มีเซอร์ไพรซ์คือตัดเค้กวันเกิด ซึ่งจริงๆเป็นเค้กวันเกิดของน้องชาย แต่เพราะเราเกิดวันเดียวกันพอดี โฮสต์ก็เลยใส่ชื่อเราลงไปด้วย คือปริ่มมาก ไม่คิดว่าจะได้อะไรแบบนี้ก่อนกลับ

แล้วโฮสต์ก็เอาของมาให้ ซึ่งคือพวกขนมของฝากที่เขาซื้อมา บอกให้เอากลับไปฝากบ้านที่ไทยด้วย ซึ่งเยอะมาก มาแบบ 5-6 ถุง หลังจากนั้นก็ออกไปเล่นดอกไม้ไฟกัน เพราะเราบอกว่าไม่เคยเล่น วันนี้เขาเลยซื้อมา แล้วชวนไปเล่นที่หน้าศาลเจ้าแถวๆบ้านกัน

หลังจากนั้นก็กลับเข้าห้อง และเริ่มแพ็คกระเป๋า จากที่บอกไปว่าเราได้ของฝากมาจากโฮสต์เยอะมาก ตั้ง 5-6 ถุง ไหนจะพวกขนมที่ตัวเองซื้อมาและอุไมโบห่อยักษ์อีก เครียดมากว่าจะแพ็คของทั้งหมดลงกระเป๋ายังไง สุดท้ายก็นั่งแพ็คจนถึงตีสอง และพรุ่งนี้ต้องรีบตื่นเช้าไปสนามบินด้วย 555555 แต่วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ดีมาก ดีจริงๆยังไม่อยากกลับไทยเลย

 

 

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน