DIARY MATOOM ::Day 6::

บันทึกประสบการณ์ของน้องมะตูม ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge 2018 กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่สถาบัน College of Business and Communication ( CBC ) จังหวัด Kanagawa วันที่ 6 ที่ญี่ปุ่น..

 

DAY 6 : 1/6

 

วันเสาร์แรกที่ได้อยู่พร้อมหน้ากันทั้งบ้านโฮสต์ โฮสต์เลยพาไปเที่ยวคามาคุระ เพราะเรารีเควสไป ว่าอยากไปเที่ยวอะไรที่มันญี่ปุ่นๆบ้าง

วันนี้ก็ตื่นแต่เช้าออกมานั่งรถบัส + รถไฟ จากบ้านไป ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงก็ถึง เนื่องจากเราเคยบอกโฮสต์ว่าเราชอบเดิน (จริงๆ คือชอบเดินเพราะประหยัดค่ารถ 55555) โฮสต์ก็เลยพาลงสถานีรถไฟก่อนถึงคามาคุระหนึ่งสถานี แล้วเริ่มเดินชมวิวจากตรงนั้นเลย ซึ่งระยะทางจากสถานีตรงนี้ไปถึงสถานีคามาคุระก็โหดมาก 5555555555 แต่ก็เช่นเคย อากาศค่อนข้างดี เลยเดินได้เรื่อยๆ และระหว่างทางก็มีพวกวัดญี่ปุ่นให้แวะถ่ายรูปตลอด วัดแรกที่แวะก็วัด Engakuji ที่อยู่ตรงสถานี Kita-Kamakura เลย

ก็เดินขึ้นไปชมวิว ดูวัด วัดที่ญี่ปุ่นก็เงียบสงบดี บวกกับโซนคามาคุระค่อนข้างเป็นภูเขา อากาศเลยร่มรื่นมาก ที่ชอบอย่างนึงของวัดที่นี่คงเป็นฝ้าหลังคา โฮสต์ชี้ให้เราดูว่ามันมีวาดรูปมังกรตัวใหญ่ๆไว้ ดูอลังการดี

หลังจากออกจากวัดแรก ก็แวะมากินข้าว เป็นร้านเล็กๆสไตล์ญี่ปุ่นที่มีแค่สองเมนู แต่คนเยอะมาก ก็เลยสั่งเซ็ตข้าวกล่องเบนโตของเขามา อาหารก็อร่อยอยู่ แต่ที่ชอบคือจัดกล่องเบนโตสวยนี่แหละ

หลังจากนั้นก็ไปวัดที่สอง คือวัด Kenchoji ก็เป็นวัดสไตล์ญี่ปุ่นจ๋าแบบวัดแรก แต่วิวระหว่างเดินดีมาก มีพวกร้านกาแฟ คาเฟ่ต่างๆอะไรงี้เต็มไปหมด แล้วอีกด้านก็เป็นภูเขา ทำเลดีจนน่ามาอยู่

โฮสต์บอกว่าประมาณอาทิตย์หน้า ดอกไฮเดรนเยียร์จะบาน แล้วตรงคามาคุระ โซนที่เราเดินอยู่นี้ค่อนข้างเป็นจุดชมดอกไฮเดรนเยียร์ที่โด่งดังมาก ถ้ามาอาทิตย์หน้าล่ะก็คงไม่มีที่จะเดิน

หลังจากนั้นก็แวะมาที่วัด Meigitsuin เป็ดวัดที่มีสวนดอกไม้อยู่ และช่วงนี้ดอกไม้ก็เริ่มบานพอดี คนเลยมาถ่ายรูปกันเยอะมาก และจุดเด่นอีกจุดของวัดนี้คือมีหน้าต่างรูปทรงกลม ที่มองทะลุไปแล้วเขาว่าวิวสวย เลยเป็นจุดถ่ายรูปที่ดังมาก ตอนไปคือคนยืนต่อแถวถ่ายรูปจุดนี้กันเต็ม

นอกจากนี้ ที่วัดก็ยังเลี้ยงกระต่ายด้วย พอออกจากวัดนี้ น้องคนเล็กก็เริ่มงอแงไม่อยากเดินแล้ว 555555 แต่เหลืออีกไม่ไกล ก็จะถึงสถานีคามาคุระ

หลังจากนั้นก็ถึงที่สุดท้าย คือศาลเจ้า Tsurugaoka Hachimangu โฮสต์บอกว่าเป็นศาลเจ้าที่ขึ้นชื่อเรื่องการเรียน ตอนไปก็เจอมิโกะมาขายของด้วย และเหมือนที่นี่เป็นศาลเจ้าที่เป็นแลนด์มาร์คนึงของคามาคุระ นักท่องเที่ยวเลยเยอะมากเช่นเคย มาถึงที่นี่ก็ได้ไปเสี่ยงเซียมซี แถมเสี่ยงได้โชคดีมาก ก็เลยเก็บกลับบ้านเลย 555555

นอกจากนี้ รอบ ๆ ศาลเจ้าก็มีพวกบูธขายของต่างๆ พวกขนมตามงานวัดขายอยู่ตลอดทาง และตอนที่ไปก็ได้เจอกับพิธีแต่งงานแบบฉบับญี่ปุ่นที่มาจัดที่ศาลเจ้านี้พอดีด้วย มีการเดินขบวนแห่เจ้าบ่าวเจ้าสาว และมีนักท่องเที่ยวยืนถ่ายรูปเต็ม ซึ่งโฮสต์บอกว่าศาลเจ้านี้ ขึ้นชื่อในเรื่องเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานเหมือนกัน

หลังจากออกมาจากศาลเจ้า ก็มาเดินเล่นดูของขายที่ย่านการค้าแถวๆศาลเจ้า + แวะซื้อของฝาก แล้วก็ขึ้นรถไฟจากสถานีคามาคุระกลับคาวาซากิ ตอนก่อนกลับบ้าน โฮสต์ก็พาแวะซุปเปอร์ซื้ออาหารเย็น ได้เดินเล่นซุปเปอร์แบบโลคัลของญี่ปุ่นด้วย ที่ชอบก็คือมีมุมอาหารให้ชิมฟรีเยอะนี่แหละ 55555 หลังจากนั้นก็กลับบ้านมานั่งเล่นเกมกับน้องๆ วันนี้เข้านอนเร็ว เพราะวันพรุ่งนี้มีนัดกับมิวแต่เช้า

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน