DIARY MATOOM ::Day 5::

บันทึกประสบการณ์ของน้องมะตูม ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge 2018 กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่สถาบัน College of Business and Communication ( CBC ) จังหวัด Kanagawa วันที่ 5 ที่ญี่ปุ่น..

 

DAY 5 : 31/5

 

วันนี้เป็นวันแรกที่ลองเดินไปเรียนดู ใช้วิธีเปิดกูเกิ้ลแม็พแล้วก็เดินตามทางไปเรื่อย ๆ ระยะทางก็น่าจะประมาณ 4 กิโลกว่า แต่อากาศดีเลยเดินได้เรื่อยๆ แถมประหยัดค่ารถด้วย 555555 จากบ้านโฮสต์ไปถึงโรงเรียน ผ่านโรงเรียนอนุบาลตั้ง 3 ที่ ตอนเช้าๆก็จะเห็นเด็กๆต่อแถวจูงมือกันมาเข้าโรงเรียน เรียกว่าเป็นภาพที่น่ารักดี วิวรอบๆทางก็ดี เจอพวกคุณแม่ คุณป้าปั่นจักรจาน เป็นการเดินที่แฮปปี้ดี 5555555

วันนี้เรียนก็เหมือนเดิมอีกแล้ว เริ่มต้นด้วยเรียนแกรมม่า หลังจากนั้นก็เรียนบทอ่านบทเดิม แต่เป็นการเน้นเนื้อหา + ศัพท์ มากกว่าครั้งที่แล้ว และมีแบบฝึกหัดเล็กน้อยให้ทำ เกี่ยวกับแกรมม่าในตัวบทอ่าน + ถามเกี่ยวกับความเข้าใจเนื้อเรื่องเล็กน้อย แล้วให้อ่านวนไปวนมาซ้ำเดิมอีก

พอบทอ่านจบก็เป็นการฟัง ซึ่งจะให้ฟังเนื้อเรื่องสั้นๆจับใจความ แล้วเอาคำตอบมาเขียนตอบในกระดาษแบบฝึกหัด ซึ่งบทฟังก็ไม่ค่อยยาก เหมือนพาร์ทการอ่านเลย รู้สึกง่ายกว่าเลเวล N1 (และง่ายกว่าที่เรียนมาที่ไทย) จากเนื้อหาหลัก 3 ตัวที่เรียนในคลาสปกตินี้ เราโอเคกับแกรมม่าที่เรียนทุกคาบมากที่สุด เพราะเป็นอะไรที่เรียนแล้วรู้สึกว่าได้รับอะไรใหม่ๆดี และตรงตามสิ่งที่คาดหวังว่าจะมาแล้วได้เรียน

วันนี้ก็เลิกเร็วเหมือนเดิม เรียนแค่ครึ่งวัน เลยตัดสินใจมาเดินเล่นที่โอไดบะ พอถึงโอไดบะ เลยลองแวะกินข้าวที่ noitamina café ร้านขายของ + คาเฟ่ ที่เป็นธีมอนิเมะ

อาหารในร้านก็ทำเป็นธีมของอนิเมะที่กำลังโคกันอยู่ช่วงนั้นด้วย เลยสั่งมากิน อาหารก็แต่งจานมาน่ารักดี แต่รสชาติค่อนไปทางเฉย ๆ เรียกว่าซื้อมาถ่ายรูปเอาน่ารัก ๆ กับเอาบรรยากาศในร้านที่แต่งเป็นการ์ตูนเรื่องที่ชอบดีกว่า 55555

หลังจากนั้นก็ออกมาเดินเล่นถ่ายรูปข้างนอกห้าง วิวดีแต่ลมค่อนข้างแรง และเพราะมาตอนบ่ายวันธรรมดาด้วย ห้างเลยไม่ค่อยมีคน เดินเล่นสบายเลย

หลังจากนั้นวันนี้รีบกลับเร็ว เพราะสัญญากับน้องที่บ้านไว้ ว่าจะกลับมาเล่นเกมด้วย น้องที่บ้านชอบเล่นมาริโอ้ใน wii มาก และเป็นภาคเดียวกับที่เราเคยเล่นตอนเด็ก ๆ พอดีเลยเล่นเป็น วันไหนว่างๆ เลยนั่งเล่นเกมกับน้อง และเพราะนั่งเล่นเกมด้วยกันทุกเย็น เลยทำให้น้องหายกลัวเรา ไม่แอบมองเขิน ๆ เหมือนตอนวันแรกที่มาแล้ว 555555

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน