DIARY MATOOM ::Day 8::

บันทึกประสบการณ์ของน้องมะตูม ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge 2018 กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่สถาบัน College of Business and Communication ( CBC ) จังหวัด Kanagawa วันที่ 8 ที่ญี่ปุ่น..

 

DAY 8 : 3/6

 

วันนี้ตื่นเช้ามาพร้อมกับอาการปวดกล้ามเนื้อ… โดยเฉพาะที่ขา เพราะตอนเดินลงเขาแน่ๆ พอไปบ่นให้โฮสต์ฟัง สิ่งที่โฮสต์ให้เรามาคือไทเกอร์บาล์ม 555555 ใช่ค่ะ ของไทย… ที่บ้านโฮสต์เรามีของใช้ที่มาจากไทยเยอะมาก เพราะมาเที่ยวไทยบ่อย มีทั้งกางเกงมวย ยาดม ยาหม่อง ชาตรามือ และอะไรอีกหลายๆอย่างที่มีตราไทยแลนด์ 55555 โฮสต์เคยเล่าให้ฟังว่าประเทศไทยคือประเทศแรกที่เขาไป หลังจากนวดขาตัวเองเสร็จแล้ว ก็ซ่าเดินไปโรงเรียนต่อ 555555 หลังจากผ่านอาทิตย์แรกก็แทบไม่ได้นั่งบัสไปโรงเรียนเลย เพราะประหยัดตังค์ + เดินไปเองเร็วกว่า

พอมาเจอกับมิวที่โรงเรียน ก็พบว่าเจอเหตุการณ์เดียวกันเลย คือปวดขา … หลังจากนั้นก็เรียนต่อ บทที่เรียนก็เป็นแกรมม่าประจำวันเหมือนเดิม และบทอ่านเรื่องเดิม ก็คืออ่านมันวนไปวนมาซ้ำเดิมอีก ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ อ่านจนจำสคริปได้ขึ้นสมองแล้ว 55555

หลังจากนั้นช่วงบ่ายก็เป็นวิชาเลือก วันนี้ไปกินข้าวกับเพื่อนในคลาสมิว ทุกคนก็เฟรนด์ลี่ดี มีพี่คนไทยแล้วก็คนอื่นๆอีกหลายชาติ ชวนคุยตลอด 55555 หรือเพราะคลาสเรามันหนักจีนก็ไม่รู้ ในห้องเลยจะเจอแต่คนจีนคุยกันเองมากกว่า

หลังจากนั้นก็กลับมาเรียนวิชาเลือก ซึ่งก็ตามแพทเทิร์นเดิม ไม่มีอะไรใหม่เป็นพิเศษเหมือนที่พิมพ์ไปข้างต้น จะมีเปลี่ยนอาจารย์บ้างเล็กน้อย แต่วิธีสอนก็ไม่ค่อยต่างจากเดิม คือเน้นทำแบบฝึกหัดในหนังสือ + มีอธิบายแทรกเล็กน้อย สไตล์เรียน intensive N1 แหละ

หลังจากนั้น พอเลิกเรียนก็กลับมาเที่ยวชิบุยะตรงโซนชิบุยะอีกที เนื่องจากเมื่อวานเดินแต่โซนซังเก็นจายะ และพบว่าสมกับเป็นชิบุยะจริงๆ ขนาดมาวันธรรมดาตอนบ่ายๆ คนก็ยังเยอะเหมือนเดิม เลยเดินเล่นถ่ายรูปรอบๆ ดูของฝากไปเรื่อยๆ ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ

หลังจากนั้นก็นั่งรถไฟกลับบ้านโฮสต์ เมื่อวานเราหลงตอนนั่งรถไฟกลับจากชิบุยะอยู่ในสถานีนานมาก สมกับเป็นสถานีที่เปลี่ยนรถไฟได้หลายสาย และคนเยอะมากจริงๆ แต่รอบนี้ไม่หลงแล้ว และกลับมาถึงบ้านได้อย่างปลอดภัย 55555555

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน