DIARY MATOOM ::Day 9::

บันทึกประสบการณ์ของน้องมะตูม ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge 2018 กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่สถาบัน College of Business and Communication ( CBC ) จังหวัด Kanagawa วันที่ 9 ที่ญี่ปุ่น..

 

DAY 9 : 4/6

 

วันนี้ก็ไม่มีอะไรเป็นพิเศษอีกแล้ว เดินมาโรงเรียนตามปกติแบบยังมีอาการปวดกล้ามเนื้อค้างอยู่ 55555 วันนี้คาบเรียนก็มีเรียนบทอ่านเหมือนเดิม บทเดิม นั่งอ่านแล้วก็ทำแบบฝึกหัดเหมือนเดิม ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ รอบนี้ก็จะเริ่มเน้นเนื้อเรื่องช่วงหลังของบทอ่าน มีคำถามแบบคิดว่าทำไมผู้เขียนถึงคิดแบบนี้ ทำไมตรงนี้ถึงเป็นแบบนี้ แล้วให้วิเคราะห์เอา หลังจากนั้นก็มีเรียนการฟัง ซึ่งเป็นเรื่องสั้นๆ ให้ฟังจับใจความแล้วก็มาเขียนตอบในแบบฝึกหัดต่อ ซึ่งก็ไม่ได้ยากมาก และเนื่องจากวันนี้เรียนแค่ครึ่งวัน ก็เลยเลิกเร็ว

พอเลิกเรียนเสร็จ เราก็ตัดสินใจไปอาซากุสะ จริงๆคือเคยไปอาซากุสะมาหลายรอบมาก แต่รอบนี้ที่ไปเพราะการ์ตูนที่ติดอยู่ช่วงนี้ ใช้ที่ตรงนี้เป็นฉากพอดี เลยกะจะไปเดินตามรอยซะเลย 55555 พอถึงอาซากุสะ เราก็เลือกที่จะเดินไปโซนอาสึมะบาชิ ไม่ค่อยอยากโผล่ไปโซนวัดเท่าไหร่ เพราะนักท่องเที่ยวเยอะ ไม่อยากเข้าไปเบียด 5555

โซนอาสึมะบาชิก็ค่อนข้างวุ่นวาย แต่น้อยกว่าโซนวัดเซนโซจิ คนส่วนใหญ่ที่มาเดินตรงนี้เน้นมาถ่ายรูปวิวแม่น้ำมากกว่า หลังจากนั้นเราก็เลือกไปเที่ยวต่อตรงสวนสาธารณะเลียบแม่น้ำสุมิดะ เดินชมวิวไปเรื่อยๆ ตรงนี้จะต่างจากอาซากุสะโซนที่นักท่องเที่ยวเยอะๆ จะมีแต่พ่อแม่พาลูกมาเดินเล่น ไม่ก็เหล่าลุงๆ ป้าๆ มาออกกำลังกาย เรียกว่าเป็นโซนที่เงียบสงบและน่ามาเดินมาก วิวก็ดี มีจุดให้ชมวิวแม่น้ำอยู่เป็นระยะๆ

เราเดินไปเรื่อยๆ จนถึงสะพานซากุระบาชิ สะพานข้ามแม่น้ำสุมิดะอีกสะพานนึง แล้วก็เลือกที่จะเดินกลับ หลังจากนั้นเริ่มหิว เลยตัดสินใจแวะหาอะไรกิน เลยกะจะเข้าไปกินซูชิในร้านซูชิซัมไม ซึ่งสารภาพว่าเข้าไปแล้วกลัวมาก 55555 เหมือนตัดสินใจผิด เพราะในร้านไม่มีใครเลยนอกจากเรากับคนที่มากินอีกคู่ แล้วเนื่องจากมาคนเดียว เลยถูกพามานั่งโต๊ะใกล้กับเค้าท์เตอร์ทำซูชิซะเลย นั่งมองหน้าเชฟนับสิบคน กินไปเกร็งไป 555555

หลังจากกินเสร็จ ก็ไปเที่ยวย่านกัปปะบาชิโดงุต่อ เป็นย่านขายพวกข้าวของเครื่องใช้ที่อยู่ไม่ไกลจากโซนใจกลางอาซากุสะเท่าไหร่ และจุดเด่นของที่นี่คือตามถนนจะมีพวกรูปปั้นกัปปะ และตามหน้าร้านต่างๆก็จะตกแต่งด้วยรูปกัปปะเต็มไปหมด เป็นย่านที่น่ารักดี แนะนำให้ลองมาเดินเที่ยวดูเลย

หลังจากนั้นก็ขึ้นรถไฟที่สถานีแถวนั้นกลับคาวาซากิ เรียกว่าเป็นการมาอาซากุสะที่แปลกใหม่ดี ลองเดินในโซนที่ตัวเองไม่เคยเดินดู และพบว่าจริงๆอาซากุสะก็ไม่ได้วุ่นวายเหมือนโซนวัดทั้งหมด

ช่วงนั่งรถไฟกลับ เจอเรื่องพีคนิดหน่อย เนื่องจากเป็นรถไฟรอบเย็น คนเลยค่อนข้างแน่น ดีใจมากที่เราได้ที่นั่ง เพราะต้องนั่งยาวไปยันคาวาซากิ 5555555 แต่จู่ๆ ตอนที่รถไฟจอด ในตู้ที่เรานั่งก็มีคนตะโกนขอความช่วยเหลือจากนายสถานีดังมาก ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นเพราะคนแน่น และคนที่ตะโกนขอความช่วยเหลืออยู่ฝั่งตรงข้ามเลยมองไม่เห็น หลังจากนั้นก็ได้ยินประกาศรถไฟดีเลย์ แต่ผ่านไปได้ซักประมาณ 10 นาที ก็กลับมาสงบสุขเหมือนเดิม จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่เป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ดี สุดท้ายก็กลับมาถึงบ้านโฮสต์ได้อย่างปลอดภัย

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน