DIARY MEW ::Day 12::

บันทึกประสบการณ์ของน้องมิว ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge 2018 กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่สถาบัน College of Business and Communication ( CBC ) จังหวัด Kanagawa วันที่ 12 ที่ญี่ปุ่น..

 

Day 12: 6 June 2019 

 

เช้าวันนี้ก็ออกไปเรียนตามปกติ ถ้าทุกคนจำได้ระหว่างทางเราต้องเปลี่ยนรถไฟที่สถานี Noborito แต่วันนี้ต่างจากทุกทีตรงที่เราเดินอ้อมไปอีกด้านของสถานี แล้วก็มาเจอกับสิ่งนี้!!!

คือสถานีนี้เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ Fujiko F. Fujio Museum (คนเขียนโดราเอมอน) สถานีนี้ก็เลยตกแต่งด้วยธีมโดราเอมอน จริงๆตอนแรกเราก็กะว่าจะไปวันที่เลิกเรียน 3 โมง แต่พอคำนวณเวลาปิดกับเวลาเดินทางแล้วมันไม่ทัน ก็เลยไม่ได้ไป (เศร้า 555) เดี๋ยวไว้มีโอกาสค่อยมาใหม่

วันนี้วันพฤหัสจะเรียนที่ตึก Main Hall และวันนี้เป็น Sagayama เซนเซเหมือนเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ก็เริ่มด้วยไวยากรณ์เหมือนเดิม และวันนี้มีให้อ่านแพสเซจสั้นๆ (ประมาณ 1 หน้า) แล้วก็ให้ตอบคำถาม ทีนี้เซนเซก็หาหัวข้อให้เราได้ลองสนทนากับเพื่อนดู วันนี้เซนเซให้คุยเรื่องอาชีพที่เราอยากทำตอนเด็ก จริงๆเราชอบการเรียนแบบนี้นะ ให้ได้ลองคุยกับเพื่อนบ้าง ดีกว่าให้นั่งฟังเลคเชอร์อย่างเดียว แล้วก็ที่พิเศษกว่าวันอื่นๆก็คือ วันนี้คาบสุดท้ายจะมีเขียนซะคุบุน (เรียงความ)

พอถึงคาบสุดท้าย เซนเซก็บอกหัวข้อพร้อมกับบอกว่าห้ามเปิดดิค!!! ซึ่งเราต้องเขียนหัวข้อ 「目標を持つべきか」“เราควรมีเป้าหมายหรือไม่” เราเริ่มจากร่างโครงเรื่องก่อน แล้วก็เขียนเลย พอเปิดดิคไม่ได้ เราก็จะเช็คคันจิไม่ได้ แถมถ้าไม่รู้ศัพท์ก็ต้องเลี่ยงใช้คำอื่นอธิบาย รู้สึกว่าชาเล้นจ์ดีเหมือนกัน เราเขียนเสร็จก่อนเวลาก็เลยอ่านเช็คก่อนรอบนึงแล้วก็ส่งเลย แต่วันนี้เรานัดกินข้าวกับพวก Alvinเหมือนเดิมก็เลยต้องรอคนอื่นด้วยระหว่างที่รอเพื่อน เซนเซก็ตรวจซะคุบุนแล้วคืนให้เราเลย เซนเซบอกด้วยว่าเขียนดี(ดีใจ 5555)

วันนี้ไปกินข้าวกลางวันที่ร้านอาหารเกาหลี เราไม่รู้จะสั่งอะไร เลยสั่งเมนูแนะนำประจำวัน ซึ่งมันไม่บอกด้วยว่ามันคือเมนูอะไร ไว้รอลุ้นตอนข้าวมาเลย สรุปสิ่งที่เราสั่งไปก็คือ ซุปที่ใส่เต้าหู้อย่างเดียวไม่มีเนื้อเลยจ้า เราว่าอร่อยนะ แต่มันมาเป็นหม้อร้อน แล้วเราลิ้นแมวก็จะกินลำบากหน่อย กินเสร็จก็แยกกับทุกคน แล้วเราก็ไปอุเอโนะต่อ

อันนี้โฮสแนะนำมาว่าถ้าจะซื้อของฝาก ซื้อที่อะเมะโยโกะจะถูกกว่า ก็เลยลองไปดู พอมาถึงเราก็พบว่า อะเมโยโกะก็คือเหมือนตลาดดีๆนี่เอง 5555 แบบมีทั้งของสด(กลิ่นปลานี่ลอยมาเลย) เสื้อผ้า กระเป๋า ซึ่งส่วนใหญ่เป็นของปลอม เราก็เดินดูได้แป๊บนึง ก็ตระหนักได้ว่า ควรกลับไปชิบุยะ 55555

เอาจริงตอนแรกก็คิดว่าจะไปที่อื่นดีมั้ย แต่เรายังมีเรื่องที่ต้องทำที่ชิบุยะ คือเรื่องซีดีนั่นเอง สรุปคือเมื่อคืนเราลองเข้าเว็บ Tower Record ดู ปรากฎว่ามีขาย แล้วก็เห็นว่าสามารถให้พนักงานเอาออกมาจากสต็อกมาเตรียมไว้ให้เราได้ เราแค่เลือกสาขาที่จะไปรับ แล้วก็พอได้เมลยืนยัน ก็ไปรับที่ร้านได้เลย และเราได้เมลนั้นมาตอนบ่ายโมงพอดี เราก็เลยจะไปเอาของ ก็เลยออกจากที่นี่แล้วไปชิบุยะ

พอไปถึงชิบุยะ เราก็ตรงไปที่ Tower Record เลย เราต้องไปที่เคาน์เตอร์บอกพนักงานว่าจะมาเอาแผ่นที่จองไว้ แล้วก็เอาเมลยืนยันที่มีรหัสให้เค้า เค้าก็ไปเช็คหลังร้าน แล้วก็เอาของมาให้เราจ่ายตังค์จบ เย้ อ่อแล้วก็ของเราสามารถขอ tax free ได้ ก็เลยต้องขึ้นไปขอที่ชั้น 6 พอได้แผ่นมาแล้ว เราก็ไปเดินเล่นต่อ ช่วงนี้ญี่ปุ่นเริ่มมีของเซลล์ออกมา แทบทุกร้านจะต้องมีป้ายเซลล์อยู่ก็เดินเข้าทุกร้านที่มีป้ายเซลล์อะ แต่ได้เสียตังค์มั้ยนี่อีกเรื่อง 5555 รู้สึกว่าเวลาผ่านไปเร็วมาก เผลอแป๊บเดียวก็ถึงเวลาต้องกลับบ้านแล้ว

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน