DIARY MEW ::Day 11::

บันทึกประสบการณ์ของน้องมิว ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge 2018 กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่สถาบัน College of Business and Communication ( CBC ) จังหวัด Kanagawa วันที่ 11 ที่ญี่ปุ่น..

 

Day 11: 5 June 2019

 

วันนี้มีเรียนวิชาเลือกทั้งวัน คาบแรกเรียนไวยากรณ์ก็เป็นอาจารย์ผู้ชายคนเดิม พอคาบต่อมาเป็นคาบคำศัพท์ที่อาทิตย์ก่อนอาจารย์ที่สอนประจำลาป่วย วันนี้ก็กลับมาสอนตามเดิมแล้ว เรารู้สึกว่าคนนี้เทียบกับคนที่มาสอนแทนคราวที่แล้ว คนก่อนสอนโอเคกว่า อธิบายเข้าใจง่ายกว่า คนนี้เขาก็อธิบายแหละ แต่ดูอธิบายผ่านๆ และแอบเบื่อตรงที่ให้มานั่งดูคำศัพท์ทีละตัวด้วย

วันก่อนมะตูมได้คูปองทาโกะยากิฟรีมาจากโฮส เที่ยงวันนี้ก็เลยจะไปกินทาโกะยากิกัน และร้านนี้อยู่ในห้าง Lazona ซึ่งอยู่แถวสถานีคาวาซากิ ไม่ไกลจากโรงเรียน

พอไปถึงตอนแรกเดินหาร้านไม่เจอ ก็เลยเดินวนอยู่ตรงที่ขายของกินตั้งนาน สุดท้ายก็ไปถามพนักงานถึงจะหาร้านเจอ คูปองมี 3ใบ ก็เลยซื้อได้ 3 กล่อง กล่องนึงก็มี 8 ลูก เท่ากับว่าเราได้ทาโกะยากิฟรี 24 ลูก!!! เราก็เลยสั่งแบบธรรมดา 1 / ชีส 1 / เมนไทโกะ1 พอได้ของมาแล้วก็ไปกดซื้อน้ำ (เราวางกระเป๋าไว้ที่โรงเรียนแล้วลืมเอาน้ำมาด้วย) แล้วก็ไปหาที่นั่งกินตรงลานชั้น 2 ของ Lazona ซึ่งเป็นลานกว้างๆ มีสนามหญ้า(ปลอม) แล้วก็ที่นั่งนิดหน่อย เราก็หาที่นั่งปิคนิคกัน สำหรับเรา เราว่าอันที่เป็นชีสอร่อย ตอนแรกก็กลัวว่าจะไม่อิ่มรึเปล่าเพราะไม่มีข้าว แต่พอกินๆไปเริ่มอืด 555

กินเสร็จก็กลับไปเรียนต่อช่วงบ่าย ช่วงบ่ายก็จะเป็นรีดดิ้งและการฟังเหมือนเดิม ตอนแรกบ่นกับมะตูมว่าไม่อยากเรียนกับคนเมื่อวันจันทร์ แล้วปรากฏว่าเป็นอาจารย์คนละคนกับเมื่อวันจันทร์ วันนี้รู้สึกว่ามีสมาธิอ่านรีดดิ้งมากกว่าวันก่อน ก็เลยตอบถูกค่อนข้างเยอะ เอาจริงก็เบื่อๆอยู่ดีนะ แต่ไม่เท่าเมื่อวันจันทร์

เลิกเรียนบ่ายสาม วันนี้มีเวลาน้อยก็เลยว่าจะไปซื้อของเฉยๆ เราก็นั่งรถไฟไปชิบุยะ ไปถึงก็เดินเล่น เข้าร้านที่คราวก่อนไม่ได้เข้า แล้วก็ตามหาร้าน Tower Record ซึ่งเราเสียเวลาหาอยู่พักนึงเลย จริงๆตอนนั้นเปิดแมปหาด้วยนะ แต่ที่หาไม่เจอก็เพราะว่าตอนแรกจะถึงอยู่แล้ว แต่ดันเลี้ยวก่อน ก็เลยหลง(ตั้งแต่มานี่เดินหลงกี่ครั้งแล้วก็ไม่รู้ 5555)

พอมาถึงก็พบว่า Tower Record สาขาชิบุยะใหญ่มากกก มีประมาณ 7 ชั้น ใครจะมาหาซื้อซีดีอะไร เราว่าน่าจะมีครบ แต่เราหาของวงที่เราจะซื้อไม่เจอ (อ้าว555) จะถามพนักงานก็กลัวจะว่ามันจะไม่มีแล้วหน้าแตก ก็เลยว่าจะกลับไปเช็คในเว็บดูก่อน ค่อยมาใหม่ หลังจากนั้นก็เข้า Matsumoto Kiyoshi ตามหาเครื่องสำอางตั่งต่างทั้งของตัวเองและก็ของที่คนอื่นฝากซื้อ เราสังเกตว่า สาขาที่ชิบุยะจ้างพนักงานคนจีน/ไต้หวันเยอะมาก คือร้านไม่ได้ใหญ่มากอะ แต่ยืนเต็มแทบทุกเคาน์เตอร์ จนรู้สึกว่าเยอะไปอะ ดูของลำบาก (อันนี้คือสาขาที่เราไป ไม่แน่ใจว่าแถวนั้นมีสาขาอื่นอีกมั้ย) วันนี้ไม่ต้องรีบมากเพราะใกล้บ้าน ก็เลยเดินดูนู้นนี่จนประมาณ 6 โมงกว่าก็กลับบ้าน

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน