DIARY MEW ::Day 10::

บันทึกประสบการณ์ของน้องมิว ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge 2018 กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่สถาบัน College of Business and Communication ( CBC ) จังหวัด Kanagawa วันที่ 10 ที่ญี่ปุ่น..

 

Day 10: 4 June 2019

 

วันนี้มีเรียนครึ่งวัน วันอังคารจะเรียนกับ Iwase เซนเซ ก็เริ่มเรียนเหมือนเดิมคือเรียนไวยากรณ์แล้วก็ทำแบบฝึกหัดแต่งประโยค ปกติ Iwase เซนเซจะชอบเรียกคนที่แต่งประโยคได้ดี ให้ออกไปเขียนหน้ากระดาน แล้ววันนี้เราก็ได้รับสิทธิ์นั้นค่ะ เย้ ส่วนใหญ่เซนเซจะเป็นคนบอกเองว่าให้เขียนประโยคไหน แต่ของเราเซนเซบอกว่า เลือกอันที่ชอบได้เลย

หลังจากไวยากรณ์ ของวันนี้จะเรียนการฟังต่อค่ะ เรื่องที่ให้ฟังเราว่าส่วนใหญ่ค่อนข้างง่ายนะ พอเลิกเรียน เราก็รีบวิ่งไปขึ้นรถไฟ เพราะวันนี้เราจะไปโอไดบะ ซึ่งค่อนข้างใช้เวลาในการเดินทาง จริงๆเราแพลนไว้ว่าจะไปโอไดบะตั้งแต่เมื่อวันศุกร์แล้ว แต่เพื่อนชวนไปกินยากินิคุ คือเรารู้สึกว่าโอกาสนี้ไม่น่าจะมีบ่อย ก็เลยทิ้งโอไดบะและปล่อยมะตูมไปคนเดียวในวันนั้น แล้วแพลนใหม่มาเป็นวันนี้แทน ตอนแรกก็นั่ง JR จากคาวาซากิไปลงที่ Shinbashi แล้วก็นั่งสาย Yurikamome ไปลงที่สถานี Odaibakaihin-kouen ที่แรกที่เราไปก็คือสะพาน Yume no Oohashi

ถามว่าทำไมเราถึงไปดูสะพานนี้ ต้องอธิบายก่อนว่าสะพานนี้เคยเป็นฉากถ่ายวิดีโอโปรโมทตอนวง The hoopers ได้เดบิวต์ ก็เลยอยากไปเก็บบรรยากาศ แล้วมันเป็นสะพานข้ามแม่น้ำด้วย วิวก็เลยสวย

พอเดินเล่นจนเบื่อแล้วก็เดินเข้าห้างหาที่เย็นๆค่ะ เพราะข้างนอกแดดร้อนมาก ใกล้ๆตรงนั้นจะเป็นห้าง Venus Fort เราก็เดินดูร้านต่างๆในนั้น โดยเฉพาะร้านเสื้อผ้า ที่เดินเข้าไปเพราะป้ายเซลล์ 5555 จนมาเจอร้านขายของจิบลิ ก็ลองเข้าไป จริงๆไม่ได้กะจะซื้ออะไร จะเดินดูเล่นเฉยๆ สุดท้ายเจอ Pass case ไว้ใส่บัตรรถไฟ คือเราอยากได้มานานแล้ว จะได้ไว้ใช้ที่ไทยด้วย แล้วลายก็น่ารักด้วย ก็เลยซื้อเลย จากที่นี่เราก็จะไปซื้อของที่มะตูมฝากให้ดูที่ Aqua City จาก Venus Fort จะต้องเดินข้ามไปอีกฝั่งนึง ระหว่างทางเดินก็จะเต็มไปด้วยอาจิไซที่ตอนนี้บานเต็มที่แล้ว(นอกเรื่อง 5555)

พอมาถึง Aqua City ยังพอมีเวลา เราเลยแวะดูตามร้านเสื้อผ้าก่อน ค่อยตามหาของมะตูม แต่สุดท้ายก็ตามหาร้านที่มะตูมให้ไปไม่เจอ (มารู้ทีหลังว่ามันแบ่งเป็นโซนอะไรซักอย่าง) แน่นอนว่ามาถึง Aqua City ที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือ เทพีเสรีภาพจำลอง

พอไปถึงก็เจอแต่นักท่องเที่ยวรุมถ่ายรูปกับสิ่งนี้ แต่จุดที่เราสนใจจริงๆคือ เดินลงบันไดจากเทพีเสรีภาพลงมาหน่อยจะเป็น สวนสาธารณะโอไดบะไคฮิง ซึ่งเป็นสวนสาธารณะริมอ่าวโตเกียว ที่เราชอบเพราะมันอยู่ริมอ่าวนี่แหละ 55555 และก็มองเห็นวิวเรนโบว์บริดจ์ได้ด้วย ถ้าตอนกลางคืนเปิดไฟน่าจะสวยกว่านี้

ถ่ายรูปวิวได้สักพัก ก็ต้องรีบกลับแล้ว เพราะจากโอไดบะกลับบ้านใช้เวลาเดินทางค่อนข้างนาน ถ้าอยู่ถึงกลางคืน น่าจะวิวสวยกว่านี้ และก็ส่วนตัวถ้าให้มาช้อปปิ้งซื้อของเราชอบโอไดบะมากกว่าโซนชิบุยะ ชินจุกุ เพราะคนไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ถ้าเทียบกับในตัวเมือง

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน