DIARY MEW ::Day 9::

บันทึกประสบการณ์ของน้องมิว ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge 2018 กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่สถาบัน College of Business and Communication ( CBC ) จังหวัด Kanagawa วันที่ 9 ที่ญี่ปุ่น..

 

Day 9: 3 June 2019

 

น่าจะเป็นเพราะที่เดินลงเขาเมื่อวาน เช้าวันนี้ตื่นมาก็เลยปวดขา เราอยู่ที่นี่มาได้อาทิตย์กว่าๆแล้ว เพิ่งจะได้ถ่ายรูปช่วงระหว่างทางเดินไปสถานี 555 ซึ่งก่อนจะถึงสถานีเราต้องเดินข้ามสะพานลอย และสะพานลอยนี้จะต้องเดินผ่านเข้าศาลเจ้าก่อน ก็รู้สึกว่าแปลกดี แต่ก็ดูดีไปอีกแบบ

วันนี้มีเรียนทั้งวัน ช่วงเช้าเรียนคลาสปกติ ส่วนของวันนี้เป็น Watase เซนเซ ก็เหมือนเดิมเลยคือเริ่มสอนไวยากรณ์ N1 แล้วคาบต่อไปก็เรียนเรื่องอ่าน ซึ่งก็ยังคงเป็นเรื่องเดิม คือเรื่องหัวไช้เท้า(อีกแล้ว…) แต่ของวันนี้รู้สึกว่าจะลงลึกเรื่องไวยากรณ์ในบทอ่านมากขึ้น คือมันก็ดีแหละ แต่เราว่าแอบช้าและใช้เวลานานไป วันนี้มีเรียนช่วงบ่ายต่อ ก็เลยต้องหาข้าวกินแถวๆนั้น วันนี้ Alvin แล้วก็พี่แจนชวนไปกินข้าวด้วยพอดี ก็เลยขอติดสอยห้อยตามไปด้วย

ในกลุ่มก็จะมีคนจีน ไต้หวัน ฮ่องกงอีกประมาณ 4 คน รวมหมดทุกคนก็ 7 คน เค้าก็พาไปที่เหมือนเป็นย่านร้านค้า ชื่อ Ginza-gai ก็จะมีร้านขายของ ร้านข้าวเยอะแยะเลย เอาเป็นว่าถ้าเรามากันสองคนกับมะตูมน่าจะเดินมาไม่ถึงแถวนี้ ก็ไปกินที่ร้านอาหารญี่ปุ่นซึ่งร้านนี้เราจะต้องกดสั่งจากตู้และเอาใบที่ได้ไปยื่นให้พนักงาน เราสั่งโชกะยากิไป เอาจริงตอนสั่งคือไม่รู้ว่ามันคืออะไรเหมือนกัน แค่เห็นเป็นชุด มีข้าว มีเนื้อก็โอเคแล้ว คือตอนที่กินก็ยังไม่รู้อยู่ดี สุดท้ายมาหาเจอทีหลังว่า โชกะ (生姜) มันคือขิง 5555 วันนี้ที่ไม่พอก็เลยนั่งแยกโต๊ะกัน ก็นั่งแยกชายหญิงกันอ่ะแหละ แต่กลายเป็นว่าโต๊ะผู้หญิงมีแต่คนไทยซะงั้น

วันนี้ก็เลยได้คุยกับพี่แจน ก็ถามเรื่องโรงเรียน แล้วก็ได้รู้ว่าจริงๆแล้วโรงเรียนเค้าเปลี่ยนหนังสือ และหนังสือที่ใช้อยู่ตอนนี้เทียบกับเล่มเก่า มันไม่ค่อยมีแบบฝึกหัดให้ฝึกพูดเท่าไร แล้วเราก็ถามเรื่องการบ้าน เพราะตั้งแต่มานี่ เราไม่เคยได้การบ้านกลับไปทำเลย (จริงๆชอบนะ เพราะขี้เกียจทำ 5555) เห็นว่าที่นี่ส่วนใหญ่จะมีการบ้านแค่เตรียมพวก Presentation แต่การบ้านแบบฝึกหัดยิบย่อยจะไม่ค่อยมี

หลังกินข้าวเสร็จ ก็กลับมาเรียนวิชา(บังคับ)เลือกต่อ วันนี้เรียนรีดดิ้งกับการฟัง N1 ส่วนตัวเราไม่ค่อยชอบอาจารย์ที่สอนในวันนี้เท่าไร คือเค้าสอนไม่ค่อยละเอียด แล้วก็ตรงที่ควรอธิบายเค้าไม่ค่อยพูด ทำให้เรารู้สึกเบื่อ ตอนแรกก็นึกว่าคิดไปเองคนเดียว แต่เหมือนมะตูมก็คิดเหมือนกัน เรียนเสร็จตอนแรกว่าจะกลับบ้านเพราะปวดขา สุดท้ายตอนนั่งรถไฟมานั่งคิดว่ามันน่าจะเสียเวลาไปวันนึงเลย สุดท้ายเลยได้ไปซ่าที่ชิบุยะ ก็ไปเดินเล่น(ทั้งที่เมื่อย) และก็ทยอยซื้อของฝาก

วันนี้ระหว่างทางกลับบ้าน มองลงมาจากสะพานลอยที่เราเดินผ่านทุกวัน เราก็เจอกับสิ่งนี้ค่ะ

ใครว่าญี่ปุ่นรถไม่ติด 5555

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน