DIARY MEW ::Day 8::

บันทึกประสบการณ์ของน้องมิว ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge 2018 กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่สถาบัน College of Business and Communication ( CBC ) จังหวัด Kanagawa วันที่ 8 ที่ญี่ปุ่น..

 

Day 8: 2 June 2019

 

วันนี้เราแพลนไว้ว่าจะไปปีนเขาที่ทาคาโอะซัง ใครจะไปคิดว่ามาโตเกียวแล้วจะมาปีนเขาแบบนี้ 5555 จากบ้านเรานั่งรถไฟไปเปลี่ยนเป็นสายเคโอ แล้วนั่งต่อยาวจนถึงสถานี Takaosan-guchi เรานัดเจอมะตูมที่นู้นเลยเพราะบ้านอยู่คนละทาง

พอเจอกับมะตูมแล้ว เราก็เดินตามคนญี่ปุ่นที่เขามาปีนเขาเหมือนกันไปเรื่อยๆ จนเจอทางขึ้นลิฟต์/เคเบิ้ล ที่นี่มีให้เลือก 2 แบบ คือลิฟต์กับเคเบิ้ล ราคาเท่ากัน เคเบิ้ลจะเหมือนเป็นนั่งรถบัส ส่วนลิฟต์จะเหมือนนั่งชิงช้า ซึ่งเราเลือกนั่งเคเบิ้ลขึ้นไป เพราะถ้าให้เดินขึ้นตั้งแต่เริ่มน่าจะตายก่อน เรากับมะตูมตกลงกันไว้ว่าจะนั่งเคเบิ้ลและเดินลงกัน ก็เลยซื้อตั๋วมาแค่เที่ยวเดียว

นั่งแป๊บนึงก็ขึ้นมาถึง “ทางขึ้น” ใช่ค่ะ ทางขึ้น!!! คือตอนแรกเรานึกว่ามันจะพาขึ้นมาจนถึงข้างบน แต่ปรากฏว่าจากตรงนั้น เราจะต้องเดินไปอีกถึงจะถึงยอดเขาที่เป็นจุดชมวิว เราก็เลยต้องเดินขึ้นไปต่อค่ะ ซึ่งระยะทางก็ค่อนข้างไกลพอสมควร ถ้ายึดตามป้ายเค้าบอก จากจุดเริ่มต้นถึงยอด ใช้เวลาเดิน 40 นาที ระหว่างทางเดินก็ชมวิวไปเรื่อยๆ แล้วก็รอมะตูมถ่ายรูปบ้าง (เห็นมะตูมพกกล้องมาเราเลยแทบไม่ถ่ายวิวเองเลย ฝากความหวังไว้ที่มะตูม 555)

เดินไปเรื่อยๆ เราก็มาเจอกับศาลเจ้า ตอนแรกเราไม่รู้ว่าที่นี่มีศาลเจ้า โชคดีที่วันนี้พกสมุดสะสมโกะชุอินมาด้วย ก็เลยขอไว้เหมือนเดิม เสร็จแล้วเดินต่อ ระหว่างทางก็มีทั้งทางราบ ทางขึ้นเนินสลับกัน แล้วก็เท่าที่สังเกต คนญี่ปุ่นที่มาปีนเขาคือมีทั้งมาแบบเป็นครอบครัว บางครอบครัวคือมีเด็กเล็กด้วย (แอบเห็นคุณแม่คนนึงสะพายเป้อุ้มลูกมาด้วย) แล้วก็มีแบบคุณตาคุณยายไรงี้ด้วย เรากับมะตูมก็เดินมาเรื่อยๆจนในที่สุดก็มาถึงยอด อย่างแรกที่ทำก็คือ หาที่นั่งพักค่ะ จริงๆตั้งใจว่าจะถ่ายรูปกับป้ายชื่อก่อน แต่ว่าคนรุมถ่ายกันเยอะมาก ก็เลยนั่งรอไปก่อน พอได้ถ่ายกับป้ายแล้ว ก็ถ่ายรูปวิวนิดหน่อย แล้วก็เดินลงกัน

ขาเดินลง ตอนแรกนึกว่าจะเดินลงสบายๆ ปรากฏว่า ทางมันยาวกว่าที่คิด แถมพื้นไม่เรียบด้วยแบบมีหิน เหยียบลงไปทีนึงคือเจ็บเท้า กว่าจะเดินถึงข้างล่างเล่นเอาเหนื่อยเลย รู้งี้ซื้อตั๋วขาลงด้วยดีกว่า 5555 เราลงมาถึงตอนเที่ยงกว่าๆ

ยังพอเหลือเวลาช่วงบ่าย เลยตกลงกับมะตูมว่าจะไปอิเคะบุคุโระกันต่อ ถ้าทุกคนจำเรื่องตั๋วอีเวนต์ของวง ael ที่เราหาเมื่อวันก่อนได้ คืออีเวนต์นั้นมันจัดที่อนิเมท สาขาอิเคะบุคุโระ เราเลยจะไปแอบๆดูแถวงาน(ถึงจะเข้างานไม่ได้ก็ตาม 555) เราก็นั่งรถไฟออกจากทาคาโอะซังยาวมาลงที่อิเคะบุคุโระ พอมาถึง ที่แรกที่เราไปก็คือ อนิเมท เราแยกกับมะตูมเพื่อขึ้นไปดูชั้นที่จัดอีเวนต์ ก็เข้าไปไม่ได้หรอก แต่ถ่ายรูปไวนิลหน้างานมา

เสร็จแล้วก็แวะซื้อการ์ตูน(ของเพื่อนฝากซื้อ+ของตัวเอง)นิดหน่อย แล้วก็นัดเจอมะตูมด้านหน้าเพื่อไปหาข้าวกิน เราเดินหาร้านอยู่พักนึงเลย เพราะวันนี้วันหยุด คนเยอะแทบทุกร้าน จนมาได้ร้านอาหารจีน กินเสร็จเราก็แยกกับมะตูมที่จะไปชิบุยะ ส่วนเราก็เดินเล่นในอิเคะต่อและกลับบ้าน  กลับถึงบ้านก็กินข้าว วันนี้ตอนกินข้าวก็คุยกันเรื่อยๆตามปกติ แต่อยู่ๆก็มีใครสักคนเปิดประเด็นเรื่องทรงผมเวลาถ่ายรูป คืออย่างประเทศเราบางที่เขาก็ไม่ให้เอาผมหน้าม้าลง ไม่ก็ต้องเก็บผมให้เรียบร้อย แต่ถ้าเป็นญี่ปุ่นคือเอาหน้าม้าลงได้ปกติสุดท้ายก็เลยเอาพาสปอร์ตมาแลกกันดู วันนั้นก็เลยได้เห็นด้านในของทั้งพาสปอร์ตญี่ปุ่นและก็ไต้หวัน

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน