DIARY MEW ::Day 14::

บันทึกประสบการณ์ของน้องมิว ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge 2018 กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่สถาบัน College of Business and Communication ( CBC ) จังหวัด Kanagawa วันที่ 14 ที่ญี่ปุ่น..

 

Day14: 8 June 2019

 

วันนี้เราจะไปอีเวนต์ของวง ael (อ่านว่า อะเอะรุ) ที่ Tower Record สาขาคินฉิโจ ซึ่งเป็นอีเวนต์ที่เราพูดถึงในวันก่อนๆ ว่าอยากไป แต่อาทิตย์ก่อนจองตั๋วไม่ทัน คือวง ael จะออกซีดีวันที่ 24 กรกฎานี้ ช่วงนี้ก็เลยเป็นอีเวนต์จองซีดีแล้วก็มีมินิไลฟ์ และอีเวนต์นี้ปกติจะจัดทุกเสาร์อาทิตย์ รายละเอียดการเข้างานก็จะต่างกันตามแต่ละที่ อย่างอาทิตย์ที่แล้วมันจะมี Birthday Event พ่วงมาด้วย ก็เลยมีเปิดให้จองก่อน

พอมาอาทิตย์นี้ เป็นแบบจองหน้างาน ก็เลยเข้าทางเรา เริ่มเปิดจองตอน 4 โมงครึ่ง ตอนแรกเราเลยว่าจะออกซักบ่ายๆ แต่อัตซึโกะซังกับคานะจังบอกไว้ว่า รีบไปเร็วๆดีกว่า เผื่อจะมีคนมาเยอะแล้วพลาดไม่ได้เข้างาน เราก็เลยออกจากบ้านประมาณ 10 โมง ตอนแรกว่าจะตรงไปคินฉิโจเลย ไม่แวะที่อื่นแล้ว แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้กับมนุษย์ที่หลงทิศหลงทางแบบเราค่ะ ก็คือเราต้องไปเปลี่ยนสายที่ชิบุยะ แต่ทีนี้ตังค์ใน Passmo เราใกล้หมดแล้ว เราเลยแวะเติมก่อน ซึ่งเหตุการณ์หลังจากนี้ก็คือ เราจะเดินหาทางไปต่อ JR แต่เราเดินผิดทางก็เลยได้เดินเล่นในชิบุยะอีกรอบนึง พอขึ้น JR ได้แล้ว เราก็นั่งไปลงที่คินฉิโจ พอมาถึงคินฉิโจแล้วก็เดินหาห้าง Parco เพราะ Tower Record สาขาคินฉิโจ อยู่ในห้างนี้ จริงๆก็หาไม่ยากหรอก เดินออกมาสถานีแล้วตรงมานิดนึงก็เจอห้างเลย

อันดับแรกเราเลยลองขึ้นไปดูที่ Tower Record ก่อน ตอนแรกเราเห็นจากไกลๆว่า มีคนเข้าคิวกันยาวเต็มร้านเลย ตอนแรกก็ตกใจนึกว่าเค้ามารอกันตั้งแต่เช้ารึเปล่า พอมาดูตารางเวลาอีเวนต์ สรุปว่าไม่ใช่ ael ค่ะ แต่เป็นวงอื่น ตกใจหมด 5555

พอสบายใจแล้วว่ายังไม่มีใครมารอ เราก็เลยไปหาข้าวกินค่ะ กินข้าวเสร็จก็เดินเล่นฆ่าเวลาใน Parco หลังๆเริ่มเมื่อย ก็เลยหาที่นั่งแล้วก็นั่งเล่นโทรศัพท์รอเวลา (จริงๆคือนั่งเสิร์จหาว่าตอนจับมือจะคุยอะไรดี) พอประมาณเกือบๆ 4 โมง เราเลยลองเดินไปดูที่ร้านว่ามีคนมารอบ้างยัง พอไปถึงก็คือ… เริ่มมีแถวแล้วค่ะ แต่ยังไม่ยาวมาก มีราวๆ 10 คนได้มั้ง คือเปิดจองจริงๆ ตอน  4 โมงครึ่ง แต่นิฮงจินต่อแถวกันตั้งแต่ยังไม่สี่โมงค่ะ!!! さすが!!!

พอเราเห็นเค้าต่อกันแล้ว เราก็เลยไปต่อบ้างค่ะ ก็ยืนรอไปจนใกล้ๆเวลา ก็มีพนักงานเอา QR Code มาให้สแกน ซึ่งเป็นลิงก์ที่ให้เรากรอกเพื่อจองแผ่นซีดี คือซิงเกิ้ลนี้วางขายจริง วันที่ 24 กรกฎา แต่ช่วงนี้คือเป็นช่วงเปิดจอง ก็คือจะมีอีเวนต์ให้จองซีดี แถมพ่วงกับบัตรจับมือและถ่ายรูปโพลารอยด์ ส่วนแผ่นเราจะได้เดือนหน้า เราเลยจองแบบส่งไปรษณีย์ไปให้เพื่อนที่มาแลกเปลี่ยนอยู่ จ่ายตังค์เสร็จแล้วเดินออกมาด้านข้างจะมีพนักงานถือกล่องอยู่ ในนั้นมีบัตรเลขแรนด้อมลำดับการเข้างาน เราก็จับขึ้นมา ของเราได้ 126 เลย แต่ดูจากจำนวนคนที่มาแล้ว คิดว่าเลขแรกๆน่าจะมีว่างอยู่ สรุปก็คือเราจะได้บัตรมาทั้งหมด 3 ใบ

1.) บัตรที่บอกลำดับเข้างาน 2.) บัตรจับมือ 3.)บัตรถ่ายรูปโพลารอยด์

อ่อแล้วก็เราเขียน Fan Letter มาด้วย ก็เอาใส่กล่องที่ทางร้านเตรียมเอาไว้ให้

หลังจากจองแผ่นเสร็จแล้วยังพอมีเวลาก่อนอีเวนต์จะเริ่ม (18.00 น.) ตอนแรกว่าจะไปหาอะไรกิน แต่ต้องเข้างานตอน 5 โมงครึ่ง ก็เลยไม่น่าทันแล้ว เพราะตอนนั้นก็ 5 โมงกว่าๆแล้ว เราเลยเดินเล่นดูของอยู่แถวนั้น พอใกล้ๆ 5 โมงครึ่งก็กลับไปที่ร้าน พอ 5 โมงครึ่งปุ๊บ ก็มีพนักงานมาเรียกคิวให้เข้าไปโซนที่เค้ากั้นไว้ให้ ของเราคิว 126 เลยรออยู่พักนึงเลย คิวร้อยกว่าๆก็จริง แต่คนไม่ได้เยอะมากก็เลยไม่ได้อยู่ไกลเวทีขนาดนั้น (แต่ถ้าได้คิวแรกๆก็จะอยู่ใกล้ แถมไม่โดนบังด้วย) พอ 6 โมงงานก็เริ่ม

ไลฟ์ของวันนี้เล่นเพลง Tsuki no Holograph ซึ่งเราก็ยังไม่เคยฟังมาก่อน พอฟังครั้งแรกแล้วคือชอบเลย พอจบเพลงก็เป็นช่วง MC ก่อนเริ่ม MC วันนี้พิเศษกว่าวันอื่นตรงที่เมมเบอร์แต่งตัวกันมาในธีมหน้าร้อน ตามปกติก็คือจะใส่ชุดที่แสดง แต่ของวันนี้ก็จะเป็นชุดที่แต่ละคนเตรียมกันมาเองนั่นเอง แต่เอาจริงชุดที่บางคนใส่มา เราว่ามันไม่ตรงธีม ก็คือแขนยาวแจ็คเก็ตมาเลยงี้ 5555 เนื้อหา MC วันนี้คือ ให้แต่ละคนวิจารณ์ชุดที่คนข้างๆใส่มา พอจบ MC ก็ร้องอีกเพลงนึง ก่อนจะเข้าช่วงถ่ายรูป ถ่ายรูปจะแบ่งเป็น 3 แบบ

1.) ถ่ายรูปหมู่กับเมมเบอร์ทุกคน
2.) เมมเบอร์ 2 คนถ่ายด้วยกัน (ไม่มีเรา)
3.) ถ่ายทูช็อตคู่กับเมมเบอร์ที่เราเลือก

ซึ่งเลือกได้แค่แบบเดียวต่อบัตร 1 ใบ จริงๆเราอยากถ่ายทูช็อตอะแหละ แต่เลือกไม่ได้เพราะชอบหลายคน สุดท้ายก็เลยเลือกถ่ายแบบรวม แล้วคือสตาฟญี่ปุ่นจัดคิวเร็วมาก แบบอะเข้าไป ถ่ายๆ ออกมา จนรู้สึกแบบว่าทุกอย่างผ่านไปเร็วมากตอนถ่ายรูป สตาฟจัดให้ถ่ายรวมก่อน พอเราถ่ายเสร็จหลังจากนั้นก็คือว่าง ก็เลยเก็บข้อมูลว่าเมมเบอร์คนไหนที่แฟนเซอร์วิสดีเวลาถ่ายทูช็อต เอาจริงคือดีหมดนะ (อ้าว 555) แต่มันจะมีคนที่เราแบบเออชอบอะ ไว้คราวหน้ามีโอกาสคือมาถ่ายด้วยแน่นอน

แล้วก็มาถึงช่วงสุดท้ายก็คืองานจับมือ รูปแบบก็คือจะได้จับมือเมมเบอร์ทุกคน เวลาไม่ได้บอกไว้ แต่ตอนจับก็คือพอได้จับ พูดได้ประมาณประโยคนึง ก็โดยสตาฟไล่แล้ว ยังไม่ทันได้รู้สึกด้วยซ้ำว่ามือแต่ละคนเป็นยังไง 55555 เราก็คุยได้แค่ประมาณว่า มาจากไทยนะ (อันนี้คือบอกทุกคน แล้วทุกคนก็ดูตกใจ มี Cecil ที่ตอบกลับมาว่า “ขอบคุณค่า” ตรงนี้ก็ได้ใจเราไปเลย 555) จริงๆคือคนญี่ปุ่นบางคนโดนไล่แล้วไม่ยอมปล่อยก็มีนะ แต่สังเกตว่าหลายคนไม่ยอมเข้าไปช่วงแรกๆที่เค้าเปิด คิดว่าคงจะเข้าไปจับช่วงคนซาแล้ว ถ้าทำแบบนั้นก็จะจับได้นาน แต่เราอยากรีบกลับ เพราะต้องนั่งรถไกลอยู่ ก็เลยต่อแถวจับมือตั้งแต่แรกๆเลย พอจับมือเสร็จเราก็ตรงกลับบ้านเลย

พอกลับถึงบ้าน ก็เอาของไปเก็บ ก่อนจะเอาของฝากจากไทยไปให้โฮส เผื่อตอนเช้าฉุกละหุก ให้ไว้เลยน่าจะดีกว่า แล้วก็อยากหาเรื่องคุยด้วย โฮสก็ถามเรื่องที่ไปงานมา ก็เล่าให้ฟัง แล้วก็เอารูปที่ถ่ายมาให้ดู ก่อนจะไปอาบน้ำ แล้วลงไปเก็บของต่อ เขียนจดหมายให้อัตสึโกะซังกับคานะจัง เสร็จแล้วก็รีบนอนเพราะพรุ่งนี้ต้องตื่นเช้า

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน