DIARY MEW ::Day 15::

บันทึกประสบการณ์ของน้องมิว ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge 2018 กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่สถาบัน College of Business and Communication ( CBC ) จังหวัด Kanagawa วันที่ 15 ที่ญี่ปุ่น..

 

Day15: 9 June 2019

 

วันนี้ตื่นประมาณตีห้าครึ่ง ก็ลุกมาแต่งตัว เก็บของอื่นๆนิดหน่อย แล้วก็ขึ้นไปกินข้าว ตอนแรกว่าจะเอาจดหมายให้ทุกคนเองกับมือ แต่คานะจังยังไม่ตื่น ก็เลยว่าจะฝากอัตสึโกะซังไว้ แต่เผอิญ…ตอนจะออกจากบ้าน เราทำกระเป๋าตก เสียงดังจนคานะจังตื่นพอดี ก็เลยได้เป็นคนให้เอง ถึงจะล่กๆก็เถอะ 5555 หลังจากนั้นอัตสึโกะซังก็ขับรถไปส่งเราที่สถานี Umegaoka ก่อนแยกกันก็เอาจดหมายให้ แล้วเราก็เดินเข้าสถานีไป พอหันกลับไปบ๊ายบายก็แอบใจหายอยู่นะ

ก็นั่งไปลงชินจูกุเหมือนตอนมาเลย แล้วก็ไปลง Shinagawa เพื่อไปต่อ keikyuu เพื่อที่จะไปสนามบินฮาเนดะ วันนี้วันหยุดแล้วก็เป็นช่วงเช้า รถไฟเลยไม่ค่อยแน่นเท่าไร มาถึงฮาเนดะก็มาเจอมะตูมกับโฮสมะตูม ที่มาถึงก่อนแล้ว (โฮสพ่อมะตูมเฟี้ยวมาก 5555) เช็คอินเสร็จ ก็คุยกับบ้านมะตูมแป๊บนึงแล้วก็ถ่ายรูปให้ ก่อนจะลาทุกคนและเข้าเกต แล้วก็แวะซื้อขนมใน Duty Free พอซื้อของเสร็จก็ไม่มีอะไรทำ เหมือนตอนขามา ก็เลยเดินเล่นใน Duty free รอเวลาขึ้นเครื่อง ระหว่างนั่งรอแถวเกต ก็มีเจ้าหน้าที่คนญี่ปุ่นคนนึงเข้ามาให้ทำแบบสอบถามนิดหน่อย ทำเสร็จเค้าก็ให้ยางลบแมวกวักมา

วันนี้เครื่องขึ้นช้า เหมือนจะดีเลย์ (แต่สุดท้ายก็แลนด์ตรงเวลานะ) ขากลับมีเสิร์ฟน้ำของกินตลอดเลย แล้วก็รู้สึกว่ากับข้าวรอบนี้ดูดีกว่ารอบขามา ของเราเลือกเอาคัตสึด้งมา แล้วในชุดก็มีเส้นโซบะมาด้วย แต่เสียอย่างเดียวจอดูหนังไม่ได้ เห็นพี่สจ๊วตบอกว่าลำนี้มันเป็นเครื่องเก่า มันก็จะรวนๆหน่อย เราก็เลยนอนอย่างเดียวเลย มีหลับๆตื่นๆเป็นพักๆ (ตื่นมากินนั่นเอง 5555) พอกลับถึงไทย พ่อกับน้องๆก็มารอรับกลับบ้าน(เจอหน้าปุ๊บก็ถามถึงขนมก่อนเลย)

ช่วงเวลาสองอาทิตย์ที่ได้ไปญี่ปุ่น ถึงจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่ก็เป็นช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยความสุขแล้วก็สนุกมาก สำหรับเราที่ไปญี่ปุ่นมา 2 ครั้งแล้ว แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้มาโตเกียว ก็เป็นอะไรที่ท้าทายอยู่(ในเรื่องของรถไฟ 555) แต่พอชินแล้วการขึ้นรถไฟในโตเกียวก็เป็นเรื่องสนุกสำหรับเรานะ แถมยังได้ไปเจอศิลปินที่เราชอบด้วย ถือว่าเป็นความทรงจำดีๆที่ไม่มีวันลืมเลย และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ โฮสแฟมิลี่ค่ะ ถึงบ้านที่เราไปจะมีคนอยู่ด้วยกันไม่กี่คน แต่ก็เป็นบ้านที่เรารู้สึกว่าอบอุ่น และก็ดูแลเราดีมากๆด้วย ถ้ามีโอกาสก็อยากจะกลับไปหาอีกครั้งค่ะ

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน